10 mẹo phong thủy giúp bạn chẳng lo 'viêm màng túi'

Ngày 23/04/2015 08:00 AM (GMT+7)

Không ai muốn nợ nần hay sống trong cảnh nghèo túng, 10 thay đổi theo góc nhìn phong thủy dưới đây có thể giúp bạn vượt qua khó khăn này.

1. Làm sạch và dọn dẹp từng ngóc ngách môi trường bạn đang ở. Trong phong thủy, không nơi nào có thể giấu giếm được. Điều đó có nghĩa rằng bạn không thể vứt đồ lộn xộn từ chiếc ngăn kéo bàn chứ chưa nói đến phòng ở. Dọn dẹp là điều quan trọng, thậm chí là ảnh hưởng khá mạnh đến tình trạng hiện tại của bạn.

2. Đá quý/ tinh thể được biết đến từ nhiều thế kỷ nay, nó đại diện cho quyền lực và được sử dụng như một công cụ hóa giải từ 1000 năm nay. Và là biểu tượng mang tính quyết định của các nguyên tố đất. Treo những viên đá quý được cắt mài là một trong những cách được sử dụng rộng rãi nhất trong phong thủy. Treo ở cửa sổ, cửa ra vào và lối đi chung nơi bạn đang ở. Chúng là những bậc thầy trong việc làm giảm đi năng lượng xấu. 

10 mẹo phong thủy giúp bạn chẳng lo viêm màng túi - 1

3. Nguyên tố Kim và Trắng là màu sắc đối lập của sự thất bại. Sử dụng kim loại (chất khoáng, quặng hematite, đá nam châm, quặng sắt từ) hoặc các loại đá trắng (thạch anh, đá ulexite, albit, opal, howlite… ) kết hợp thành phương pháp xua đuổi đi điềm xấu nợ nần. Có thể sử dụng phương pháp này ở bất cứ nơi nào bạn muốn mang năng lượng tích cực và ánh sáng đến.

4.  Nước là đại diện cho sự giàu có và dòng tiền của gia chủ. Trần nhà bị dột, cửa ra vào khó mở, bất cứ món đồ nào bị hỏng hoặc không còn dùng được, đặc biệt là vòi nước hoặc nhà vệ sinh rò rỉ cần được sữa chữa ngay. 

10 mẹo phong thủy giúp bạn chẳng lo viêm màng túi - 2

5. Vào thời điểm chuyển mùa, hãy sửa sang cho khu vườn, sân nhà của bạn để đón mùa mới. Dọn dẹp vườn sao cho quang cảnh đẹp, gọn gàng; bỏ đi những cây đã chết, lá héo úa. Đây là cách loại bỏ những năng lượng chết trong không gian sống. Cũng không nên để cây cối mọc che lối đi hoặc che khuất cửa trước.

10 mẹo phong thủy giúp bạn chẳng lo viêm màng túi - 3

6. Hãy chắc chắn cửa ra vào luôn đem đến không khí được chào đón. Có thể thêm màu sắc hài hóa, độ tương phản vừa phải. Năng lượng thường đi vào qua cửa trước, hãy tận dụng điều này tốt nhất có thể. Sơn cửa màu đỏ cũng là ý tưởng mang năng lượng sinh khí vào nhà.

7. Tương tự với cửa trước, hành lang, tiền sảnh và mặt tiền trước nhà cũng phải được chăm sóc mang đến cảm giác chào mời. Tại những vị trí này, hãy tạo ra quá trình chuyển đổi hài hòa giữa thế giới bên ngoài và không gian thiêng liêng bình yên của riêng bạn.

8. Bàn ăn hình tròn tượng trưng cho sự phước lành, nên đặt số ghế chẵn xung quanh bàn (ngay cả các con số cũng là dấu hiệu của sự may mắn). Và đừng bao giờ chỉ đặt 1 chiếc ghế bởi đó là biểu tượng rõ ràng nhất của sự cô đơn. Nếu bạn đang độc thân và muốn kích thích năng lượng cho các mối quan hệ như hôn nhân, nên đặt ghế đôi hoặc các món đồ như 2 chân nến, 2 bức ảnh…

10 mẹo phong thủy giúp bạn chẳng lo viêm màng túi - 4

9. Cầu thang đối mặt với cửa trước nghĩa là năng lượng bị thoát ra ngoài mỗi khi bạn mở cửa vào nhà. Khắc phục điều này bằng cách mang theo những bức ảnh đẹp về thiên nhiên hay đường chân trời đại dương hoặc cảnh chim bay. Tất cả sẽ khuyến khích những dòng năng lượng tích cực ùa đến.

10.  Vứt bỏ những thứ bạn không còn dùng đến như đồ dùng nhà bếp hay làm vườn…. Đây là sẽ là một quá trình từ từ, không thể thực hiện một sớm một chiều. Sẽ có rất nhiều đồ đạc trong gia đình và văn phòng mà bạn cho rằng chúng không phải là đồ bỏ đi, không còn dùng đến. Nhưng hãy xem xét theo góc độ sử dụng hàng ngày để dứt khoát loại bỏ.

10 mẹo phong thủy giúp bạn chẳng lo viêm màng túi - 5

Theo Hạ Vũ (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy