7 mẹo lau sạch chảo chống dính, vết dầu mỡ trong nhà bếp

Ngày 23/07/2015 10:00 AM (GMT+7)

Giải quyết các vết bẩn cứng đầu trên bàn, sàn nhà, chậu rửa với những thực phẩm hàng ngày như muối hay nước sốt cà chua.

1. Lau bóng bàn đá

Bạn có thể loại bỏ hầu hết vết bẩn cà phê hoặc nước trái cây và các vết bẩn khác với dung dịch hydrogen peroxide pha nước. Theo nhà thiết kế bếp Florence Perchuk, nếu vết bẩn quá cứng đầu có thể pha thêm một vài giọt amoniac. 

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 1

2. Sử dụng baking soda để lau sàn gạch

Để làm sạch sàn gạch, chuyên gian Marty Hoffman của công ty Hoffman Brothers Floors đã gợi ý trộn baking soda và nước để có dung dịch lau sàn tự chế. Đổ nửa cốc baking soda vào 2 lít nước, sau đó dùng giẻ hoặc bọt biển chà khắp sàn nhà.

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 2

3. Chà sạch chảo chống dính với muối

Để làm sạch chảo chống dính, thêm 2 muỗng canh dầu và đặt trên lửa vừa. Sau khi đun nóng chảo, đổ vào 3 muỗng canh muối. Tiếp theo, dùng khăn lót chắc vào tay cầm và xóc chảo đến khi sạch. Cuối cùng, rửa sạch với nước rửa bát và bọt biển mềm.

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 3

4. Làm sáng sàn nhà với giấm trắng

Đối với sàn gỗ, nhà thầu Stephen Fanuka nói, "Nếu bạn muốn có sàn gỗ bóng đẹp, hãy trộn một phần giấm trắng và chín phần nước ấm để lau nhà. Đây là mẹo nhỏ giá rẻ mà bà ngoại đã truyền lại cho tôi".

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 4

5. Lau vết bẩn trên tường

Về cơ bản có hai loại vết bẩn trên tường sơn: dầu và gốc nước. Carl Minchew lấy một miếng vải ướt hoặc khăn giấy để lau sạch những vết bẩn gốc nước như sốt cà chua, mù tạt, thậm chí là vết muỗi bị đập chết. Đối với các vết bẩn gốc dầu như dầu mỡ hay chì màu thì hãy thử sử dụng một ít xà bông rửa chén trộn lẫn với nước để lau tường.

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 5

6. Làm mờ vết ố với sốt cà chua

Sốt cà chua không chỉ để dành cho khoai tây chiên. Để loại bỏ vết xỉn trên đồ đồng như xoong nồi, chảo, hãy thoa ketchup lên trên khắp bề mặt đồng rồi dùng một miếng vải mềm nhẹ nhàng chà xát. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước ấm.

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 6

7. Rửa lọ hoa với thuốc sủi

Nếu tay của bạn không thể thò xuống miệng bình hẹp để vệ sinh, hãy đổ nước vào nửa bình hoa rồi thả vào hai viên thuốc sủi trị đầy hơi, khó tiêu Alka-Seltzer. Chúng sẽ làm tróc các vết bẩn ở tận sau dưới đáy bình.

7 meo lau sach chao chong dinh, vet dau mo trong nha bep - 7

Theo Tâm Ninh (HB) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình