7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên

Ngày 03/11/2016 15:13 PM (GMT+7)

Chị em thường quên mất việc thay mới những vật dụng quen thuộc trong phòng tắm theo định kỳ.

Phòng tắm là nơi có chứa nhiều tóc, da chết và có độ ẩm cao nhất trong nhà. Do đó, đây cũng là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên thay mới 7 vật dụng dưới đây theo định kỳ.

1. Thay bông tắm ba tháng một lần.

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 1

Sử dụng bông tắm mỗi ngày sẽ khiến cho lượng da chết tích tụ trong bông tắm ngày càng nhiều lên. Cùng với điều kiện ẩm thấp và ẩm ướt của phòng tắm, vi khuẩn sẽ càng có cơ hội để phát triển. Đó là lý do tại sao bạn nên thay bông tắm 3 tuần một lần và phải kiểm tra nấm mốc thường xuyên.

2. Thay mút trang điểm 6 tháng một lần

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 2

Cũng giống như mút rửa bát trong nhà bếp, mút trang điểm cũng là một mảnh đất màu mỡ cho vi khuẩn phát triển. Do vậy, cần rửa sạch chúng bằng nước ấm sau mỗi lần sử dụng sao cho khi vắt, màu phấn nhạt dần. Cứ làm như vậy cho đến khi nước vắt ra từ mút sạch hoàn toàn rồi phơi khô. Nếu thực hiện việc này thì bạn chỉ cần thay mới mút trang điểm 6 tháng một lần.

3. Thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 3

Không chỉ do lông bàn chải đã mòn dần sau ba tháng sử dụng mà còn do bề mặt bàn chải phải tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn trong phòng tắm nên cần phải thay mới 3 tháng một lần.

4. Giặt khăn tắm mỗi ngày

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 4

Mỗi cá nhân nên có 2-3 chiếc khăn tắm trong phòng tắm để thay phiên sử dụng. Sau mỗi lần tắm bạn nên giặt luôn khăn tắm để loại bỏ vi khuẩn rồi phơi khô. Nhờ vậy, mỗi lần tắm bạn đều được sử dụng khăn sạch.

5. Thay khăn lau tay mỗi ngày

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 5

Khăn lau tay có thể bẩn rất nhanh do chúng được sử dụng nhiều lần trong ngày, đặc biệt với gia đình có nhiều thành viên. Do vậy, cần giặt khăn lau tay mỗi ngày và chuẩn bị khăn dự phòng để sử dụng luân phiên.

6. Thảm trong phòng tắm nên được giặt hàng tuần

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 6

Tương tự, thảm trong phòng tắm cũng cực kỳ dễ bẩn và bám tóc. Bạn nên chuẩn bị thảm dự phòng để có thể giặt thảm phòng tắm mỗi tuần.

7. Rèm tắm nên được giặt ba tháng một lần

7 món đồ trong phòng tắm phải thay mới thường xuyên - 7

Rèm tắm rất dễ bị mốc do luôn bị ẩm ướt – trông sẽ rất mất thẩm mỹ của phòng tắm. Để tránh bị mốc rèm tắm, bạn nên cho chúng vào máy giặt ba tháng một lần hoặc bất cứ khi nào bạn nhận thấy những dấu hiệu ẩm mốc. Sau đó phơi khô rèm trước khi treo chúng vào vị trí cũ.

8 'bảo bối' dành riêng cho phòng tắm nhỏ

7 mẹo nhỏ cho phòng tắm sáng bóng

Phòng tắm sạch 'kỳ diệu' nhờ chanh tươi

8 bí quyết giúp phòng tắm sạch bất ngờ

Theo Ngọc Anh (Dịch từ HB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh