9 loại rau trồng thùng xốp lên vùn vụt vào mùa thu

Ngày 20/09/2016 00:33 AM (GMT+7)

Thời tiết đang dần trở nên mát mẻ, rất thích hợp để trồng một số loại cây phục vụ bữa ăn cho gia đình.

1. Bắp cải

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 1

Bắp cải rất ưa tiết trời mát mẻ do chúng không chịu được độ ẩm và nhiệt độ cao. Điều đặc biệt là chúng ta có thể bảo quản loại rau này một cách dễ dàng. Bắp cải là một trong những loại rau chủ đạo cho mùa lạnh và bạn có thể trồng chúng trong thùng xốp hoặc thùng gỗ bằng cách bón phân định kỳ và tưới nước đầy đủ. Sau 3 tháng là có thể thu hoạch lứa rau đầu tiên.

2. Cà rốt

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 2

Nhắc đến những loại cây trồng thích hợp vào mùa thu đông thì không thể không kể đến cà rốt. Loại củ này rất cần thiết cho sức khỏe con người và bạn có thể tích trữ lên đến chín tháng một cách dễ dàng. Cách trồng đơn giản nhất là sử dụng cuống cà rốt đặt vào bình nước cho đến khi ra lá mới thì đem trồng vào hộp xốp.

3. Su hào

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 3

Đây là giống cây thuộc họ nhà bắp cải nên chúng cần được trồng theo quy trình và khí hậu thích hợp tương tự như bắp cải. Ngâm hạt su hào vào nước ấm rồi đem gieo vào đất ẩm (chứ ý luôn giữ ẩm cho đất), tưới nước đầy đủ và sau tầm sáu đến bảy tuần trồng là bạn có thể thu hoạch được những củ su hào đầu tiên. Su hào có thể sử dụng để làm nhiều món ăn như rau xào, dưa chua, nộm, v.v... 

4. Xà lách

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 4

Xà lách là loại rau dễ trồng nên rất thích hợp cho những ai mới tập tành trồng rau. Hơn nữa, loại rau này rất tốt cho sức khỏe và có mùi vị thơm ngon. Chúng chỉ cần được tắm nắng khoảng 5 tiếng mỗi ngày nên đây là loại cây rất thích hợp trồng vào mùa thu đông.

5. Hành

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 5

Đây là loại cây không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài hành xanh, bạn có thể trồng thêm hành khô, hành tây trong mùa thu này.

6. Đậu đũa

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 6

Thời điểm này là lúc thích hợp để trồng đậu đũa cho kịp vụ thu hoạch mùa thu. Ngâm hạt giống vào nước ấm rồi ủ trong khăn ẩm cho đến khi nứt nanh mới đem trồng ra khay. Tưới nước vừa đủ để giữ ẩm. Khi cây cao tầm 10cm thì bắt đầu làm giàn cho cây.

7. Cải xoăn kale

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 7

Giống như các loại rau trồng khác, cải xoăn kale cũng rất thích hợp trồng khi thời tiết mát mẻ hoặc chuyển lạnh. Đây là loại rau có chứa nhiều chất xơ nhất và thành phần dinh dưỡng cao với các loại vitamin A, C và K.

8. Tỏi

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 8

Bạn có thể trồng tỏi vào cuối tháng 9 nhưng chúng có chu trình sinh trưởng khá dài, có khi đến mùa hè mới có thể thu hoạch. Đặt các tép tỏi to vào trong đất ẩm, vun lớp đất dày 5-6cm lên trên các tép tỏi và tưới nước để giữ ẩm. 

9. Cải chíp

9 loai rau trong thung xop len vun vut vao mua thu - 9

Trong vòng vài tháng, bạn có thể thu hoạch được những cây cải chíp tươi xanh có hương vị ngon lành, giàu vitamin và chất khoáng. Cách trồng cải chíp đơn giản nhất là sử dụng chính gốc cây đã cắt lá để ngâm vào nước cho đến khi cây lên những lá non đầu tiên thì đem trồng vào thùng xốp.

Đã mắt vườn rau sạch "0 đồng" mơn mởn cho cả nhà

Vườn rau sân thượng tốt như vườn quê của ông bố trẻ Hà Nội

Hải Phòng: Nhà ươm rau siêu chất từ tre và chai nhựa

Ông bố trẻ 2 con tự may túi vải, trồng rau sạch cho con

Gái 9X trồng rau tốt um như… phun thuốc kích thích

Theo Ngọc Anh (Dịch từ TSSL) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp