9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà

Ngày 10/01/2016 12:45 PM (GMT+7)

Để căn nhà gọn gàng và ngăn lắp hơn, thay vì chán nản và mệt nhoài dọn dẹp tổng quát toàn bộ căn nhà căn nhà, hãy chia nhỏ công việc dọn nhà trước Tết ngay từ lúc này.

Tiến hành công việc giặt giũ, lau rửa bồn tắm…chia nhỏ việc cần làm sẽ giúp các bà nội trợ dễ thở hơn. Những sự thay đổi nho nhỏ trong thói quen dọn dẹp hàng ngày dưới đây sẽ khiến căn nhà luôn thơm tho và sạch sẽ chỉ với chút ít thời gian cũng như công sức của chị em.

Dọn giường ngủ ngăn nắp mỗi sáng

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 1

Chỉ với một vài phút gấp chăn màn, xếp lại gối và chỉnh ga đệm cho thẳng mỗi sáng sẽ khiến cho những phòng ngủ dù nhỏ và hẹp nhất cũng trở nên gọn gàng rất nhiều.

Kiểm tra tủ lạnh trước khi đổ rác

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 2

Mở tủ lạnh và dọn tất cả các loại rau vàng úa, các đồ dư thừa đôi khi đã bị hỏng. Như vậy bạn sẽ tính toán được việc nên sử dụng các loại thực phẩm nào sớm trước khi chúng bị hỏng hay ẩm mốc để tránh lãng phí. Hãy thêm bước đơn giản này trước khi bạn đổ rác mỗi ngày.

Tẩy rửa bếp liên tục

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 3

Đôi khi bạn nghĩ nước tẩy rửa mua về chỉ để dọn nhà vệ sinh, phòng tắm. Tuy nhiên, những dụng cụ tẩy rửa và các loại nước tẩy này nên được thường xuyên sử dụng để lau chùi và dọn bếp, đặc biệt nếu bạn sử dụng kệ bếp bóng , tủ inox hay bồn rửa rau củ trong bếp. hãy thử phun chút ít nước tẩy rửa lên bề mặt , 10 phút sau quay lại lau chùi bạn sẽ thấy mọi thứ sạch bóng đến bất ngờ.

Dọn phòng tắm mỗi tuần 1 lần

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 4

Dọn dẹp phòng tắm luôn là nhiệm vụ đầu tiên chị em nghĩ tới khi dọn nhà. Tuy nhiên lau dọn thường xuyên sẽ khiến việc này trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chỉ mất chưa tới 30 phút : lau bồn tắm, bồn rửa mặt, nền và tường đá hoa, bồn vệ sinh, dọn nhanh những cánh cửa kính và cuối cùng là chiếc gương. Tất cả sẽ luôn sạch sẽ thơm tho.

Làm sạch bồn rửa mặt mỗi tối 

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 5

Sau khi vệ sinh cá nhân mỗi tối, đừng tiếc một vài phút xả nước trên bồn rửa mặt, dùng miếng bọt biển lau sạch các lớp kem đánh răng, bụi bẩn , tóc còn bám trên bồn rửa.

Sử dụng miếng lót silicon cho lò nướng, lò vi sóng

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 6

Sử dụng những miếng lót silicon gọn nhẹ này sẽ giúp việc dọn dẹp và lau chì các loại lò nướng và máy rửa chén nhanh gọn hơn rất nhiều. bạn có thể dễ dàng cắt các miếng lót này vừa vặn với thiết bị đang sử dụng , đặt nó dưới tầng thấp nhất trong lò nướng. Bất kỳ vết dầu mỡ tràn  hay vụn bánh rơi xuống đều sẽ rơi trên bề mặt miếng lót này.

Mua các sản phẩm tẩy rửa có hương thơm tự nhiên

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 7

Nhiều sản phẩm tẩy rửa có mùi rất hắc khiến bạn không thích, hãy chọn những sản phẩm tẩy rửa có hương thơm tự nhiên mà bạn thích hoặc tự mua thêm các loại tinh dầu thơm cho căn phòng sau tẩy rửa như mùi chanh, bạc hà, quế, oải hương…

Phân loại rác

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 8

Không chỉ trong phòng bếp mà ngay trong phòng tắm, phòng làm việc và các nơi khác trong nhà hãy phân loại rác và bỏ chúng vào những túi phù hợp. Khi một túi rác đầy, đừng ngần ngại dọn và thay thế túi mới ngay khi có thể.

Ngâm xoong nồi trước khi ăn tối

9 thói quen nhỏ tạo sự khác biệt lớn khi dọn nhà - 9

Hãy đem tất cả đồ ăn thừa dồn vào các hộp thủy tinh hay hộp nhựa bỏ vào tủ lạnh và ngâm xoong chảo trước khi bạn ăn tối.  Chỉ thêm một vài phút nhưng việc rửa bát đĩa và dọn dẹp nhà bếp của bạn sẽ thư thả và dễ dàng hơn rất nhiều. 

Theo Xuyến Trần (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình