Báo ngoại sửng sốt với tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam

Ngày 23/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

Công ty kiến trúc từng xây dựng tòa tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur đã bắt đầu đứng ra thiết kế tòa nhà 81 tầng cao nhất Việt Nam.

Rất nhiều trang tạp chí kiến trúc nước ngoài đã rầm rộ đưa tin tập đoàn kiến trúc sư nổi tiếng của Anh - Atkins đã bắt đầu bắt tay vào dự án xây dựng tòa nhà chọc trời cao 460 mét tại thành phố Hồ Chí Minh. Nằm bên bờ sông Sài Gòn, tòa nhà là trung tâm của khu đô thị phức hợp được đầu tư bởi một tập đoàn lớn của Việt Nam, sẽ đánh bật danh hiệu tòa nhà cao nhất Việt Nam mà Landmark 72 Hà Nội đang sở hữu (345 mét).

Báo ngoại sửng sốt với tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam - 1

Dự án khu đô thị được quy hoạch trên diện tích gần 43 hecta với tổng mức đầu tư khoảng 30.000 tỷ đồng (hơn 1 tỷ đô). Tòa nhà cao 81 tầng bọc thủy tinh ở trung tâm, nằm giữa 25 khối nhà hình trụ vuông với chiều cao khác nhau, để lộ ra khối nhà bọc thủy tinh ở trung tâm. Trên mái mỗi tòa nhà là khu vườn thượng uyển để điều tiết bớt không khí cho từng tòa.

Atkins, công ty chịu trách nhiệm thiết kế cả kiến trúc và cảnh quan của tòa nhà chọc trời, đã hé lộ trong tòa tháp sẽ có khách sạn 5 sao, căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm khổng lồ."Thách thức của chúng tôi là tạo ra một thiết kế tháp độc đáo và năng động để phù hợp với guồng quay sôi động và trên đà phát triển nhanh của tập đoàn cũng như thành phố", Bertil de Kleynen, giám đốc kiến trúc và cảnh quan cho Atkins ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết. 

Báo ngoại sửng sốt với tòa nhà chọc trời cao nhất Việt Nam - 2

Atkins đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng các tòa nhà chọc trời. Các dự án của công ty bao gồm cả Tháp Willis ở Chicago (Mỹ) hay tòa tháp đôi nổi tiếng Petronas ở Kuala Lumpur. "Dự án này đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Atkins ở Việt Nam và củng cố hồ sơ của chúng tôi trong các dự án có quy mô toàn cầu," Ông de Kleynen phát biểu.

Dự kiến được hoàn thành vào năm 2017, tòa nhà 81 tầng sẽ mang đến diện mạo mới cho thành phố và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế. Nó sẽ sánh vai cùng với 40 tòa nhà cao tầng khác trong đó có Tháp Bitexco, Tháp Vietcombank hay Tháp Saigon One để mang lại diện mạo hiện đại cho Sài Gòn. 

Theo Thanh Bình (Dezeen) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn