Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái

Ngày 10/02/2021 10:29 AM (GMT+7)

Trồng vườn rau xanh trên sân thượng, chị Trần Thị Tươi, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) hơn 1 năm nay đã không còn phải đi chợ mua rau. Trong những ngày Tết sắp tới, khu vườn trên cao sẽ cung cấp đầy đủ rau xanh cho gia đình.

Là người quê gốc tỉnh Nam Định sau khi vào Bình Dương lập nghiệp và sinh sống chị Tươi hiện đang làm nghề kế toán. Sau quá trình xây dựng ngôi nhà mới của gia đình, chị đã dành ra một không gian rộng 100m2 trên sân thượng, chia làm 3 khu riêng biệt để trồng rau.

Theo chị Tươi, công việc làm kế toán của mình cũng không quá bận rộn, thêm vào đó là niềm đam mê trồng rau sạch. Sau khi đưa đất vào khay, chậu chị Tươi tiến hành gieo hạt, trồng rau rồi chuyển lên sân thượng. Chỉ sau 20 ngày, gia đình chị đã có rau để ăn.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 1

Vườn rau sân thượng của chị Trần Thị Tươi, phường Khánh Bình, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhìn từ trên cao.

Chị Tươi chia sẻ: "Mỗi buổi sáng thức dậy, được ngắm nhìn vườn rau xanh mơn mởn, hít thở không khí trong lành từ vườn rau tạo cho bản thân niềm vui, động lực cho một ngày làm việc mới".

Hiện, chị Tươi trồng các loại rau ăn lá như: cải kale, cải xanh, ngọt, cải thìa, bầu mướp, dưa leo và các rau gia vị, rau tạo mùi thơm như bạc hà, hương thảo, tía tô, kinh giới, rau má...

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 3

Chị Trần Thị Tươi với niềm vui bất tận bên vườn rau sân thượng của gia đình. Khu vườn trên sân thượng được chị Tươi trồng rất nhiều rau họ cải, trong đó có những loại cải bắp khá lạ mắt.

Chị Tươi cho biết, sau khi hoàn thành "kiệt tác" của mình, gia đình chị đã không còn phải mua rau ở chợ hoặc siêu thị nữa. Chính vườn rau sân thượng này là nguồn cung cấp rau sạch cho cả gia đình.

"Khi cả gia đình được sử dụng rau tự trồng luôn có cảm giác yên tâm, ngon miệng. Rau được trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ nên luôn đảm bảo về chất lượng", chị Tươi chia sẻ.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 4

Chị Tươi thường bón phân hữu cơ để đảm bảo an toàn cho rau quả. Rau xanh có quanh năm, đa số là các loại rau ăn lá, chị còn trồng cả cà chua...

Chia sẻ với phóng viên Baos điện tử Dân Việt, chị Tươi cho biết, để rau phát triển xanh tốt, khâu quan trọng nhất là làm đất để gieo trồng. Theo đó, chị đã sử dụng đất thịt kết hợp với tro trấu, xơ dừa, phân bò và phân gà ủ hoai mục sau đó rắc nấm Trichoderma để phòng trừ nấm rễ, rệp.

"Mỗi dịp cuối tuần, cả gia đình đều lên vườn, cùng nhau chăm sóc vườn rau, người tưới cây, người thì nhổ cỏ. Vườn rau đã luôn mang lại niềm vui, tiếng cười cho cả gia đình sau một tuần làm việc", chị Tươi bộc bạch.

Cũng theo chị Tươi, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu này, gia đình chị đã không còn phải lo về việc "tích trữ" rau xanh cho mấy ngày Tết, khi vườn rau sân thượng của gia đình mình đã cung cấp đầy đủ các loại rau rau.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng hình ảnh về vườn rau sân thượng của chị Trần Thị Tươi, phường Khánh Bình, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 5

Rau được chị Tươi chăm sóc cẩn thận. Những loại rau họ cải được chị Tươi trồng rất nhiều, trong đó có những loại rau cải lạ mắt.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 6

Chị Tươi thường trồng rau vào các chậu nhựa thông minh.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 7

Hơn 1 năm nay, chị Tươi đã không cần phải đi chợ, chỉ cần leo lên sân thượng là có đủ rau ăn.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 8

Giàn trên trồng những cây cải Kale, giàn dưới trồng rau cải mơ...

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 9

Sau những giờ làm việc căng thẳng, chị Tươi tìm thấy niềm vui khi làm vườn.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 10

Hành lá chị Tươi trồng trên sân thượng cả nhà dùng thoải mái đảm báo sạch.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 11

Những cây cải Kale mọc rất tốt trong khu vườn trên sân thượng của chị Tươi.

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 12Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 13

Cải Kale trồng trong các bồn nhựa hình trụ...

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 14

Đặc biệt, khu vườn trên sân thượng của chị Tươi còn trồng được cả 1 hàng cây bắp (cây ngô) đang thời kỳ trổ cờ, phun râu...

Bình Dương: Biến sân thượng thành nông trại trồng đủ loại rau xanh lạ mắt, Tết ăn thoải mái - 15

"Từ ngày trồng rau, gia đình tôi không phải mua rau ngoài chợ. Tôi chỉ chi một số tiền rất nhỏ không đáng kể để mua hạt giống. Hơn nữa, việc sử dụng đất thịt kết hợp với tro trấu, xơ dừa, phân bò và phân gà ủ hoai mục sau đó rắc nấm Trichoderma vừa cung cấp rau sạch cho gia đình, rất kinh tế, không tốn thời gian đi chợ, muốn ăn gì có thể lên vườn hái", chị Trần Thị Tươi, phường Khánh Bình, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-bien-san-thuong-thanh-nong-trai-trong-du-loai-rau-xanh-la...

Ngất ngây với khu vườn xanh mướt, lúc lỉu trái ngon trên sân thượng của mẹ đảm Hà thành
Với bàn tay khéo léo cùng cách bố trí hợp lý, chị Bùi Phương Hà Nội đã tạo nên một khu vườn trên sân thượng xanh mướt với đủ loại rau xanh và cây...
Theo Minh Ngọc (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn