Cách vệ sinh màn hình Tivi tinh thể lỏng an toàn

Ngày 09/04/2016 14:26 PM (GMT+7)

Nhiều gia đình hay sử dụng cồn và giẻ lau kính mắt để vệ sinh màn hình TV nhưng sai lầm đó khiến chiếc TV sẽ nhanh chóng ra ngoài bãi rác hơn.

TVmàn hình tinh thể lỏng là một đồ vật khá đắt tiền trong nhà, cho nên thiết nghĩ mọi người cũng khá yêu quý và nâng niu nó. Tuy nhiên, cuộc sống hàng ngày không thể tránh khỏi có lúc vô ý làm bẩn màn hình. Màn hình bẩn chủ nhân xót xa không nói làm gì, hơn nữa còn ảnh hưởng tới hiệu quả nghe nhìn, thật không dễ chịu chút nào. Màn hình TV không thể dán màn hình cảm ứng như điện thoại, vậy làm gì khi màn hình bẩn?

cach ve sinh man hinh tivi tinh the long an toan - 1

Màn hình tivi tinh thể lỏng không hề dễ lau chùi.

Sai lầm khi lau màn hình tivi tinh thể lỏng: 

- Dùng nước để rửa

Khi làm sạch màn hình TV, tuyệt đối không được dùng nước bình thường, do thể lỏng dễ rời vào bên trong TV màn hình tinh thể lỏng, sẽ làm đoản mạch đường điện của các thiết bị.

- Dùng khăn lau kính để lau

Không được dùng khăn mềm thông thường (như khăn lau kính mắt) hoặc khăn giấy để lau màn hình TV. Đối với màn hình “ưa mềm” như màn hình tinh thể lỏng, bề mặt của khăn và khăn giấy quá thô ráp, rất dễ cào xước khuôn mặt búng sữa của màn hình.

- Dùng chất tẩy rửa hóa học

Không được lau màn hình bằng chất tẩy rửa hóa học. Thông thường, cồn là chất tẩy rửa thông dụng, có thể đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu. Nếu chỉ dùng để lau vỏ ngoài của TV thì không ảnh hưởng gì, nhưng nhất định không được dùng để lau màn hình. Màn hình tinh thể lỏng bây giờ đều bôi một lớp màu đặc biệt ở trên, khiến cho màn hình có hiệu quả màu sắc đẹp mắt hơn. Nếu dùng cồn cũng như các chất tẩy rửa khác sẽ làm mất lớp này và góp phần hủy hoại màn hình.

Cách lau màn hình tivi tinh thể lỏng đúng cách:

Nếu như màn hình TV nhà bạn vô tình bị dính nước hoa quả, nước bọt hay cà phê, có thể dùng miếng vải lau chuyên dụng cho màn hình tinh thể lỏng. Thấm vào nước khử ion cho hơi có cảm giác ẩm, sau đó lau nhẹ nhàng cho tới khi màn hình không còn vết tích của vết bẩn. Miếng vải lau chuyên dụng cho màn hình tinh thể lỏng được làm từ một loại sợi đặc biệt, mềm mại, không làm hại màn hình, hơn nữa còn có tác dụng đặc biệt là loại bỏ tĩnh điện.

cach ve sinh man hinh tivi tinh the long an toan - 2

Khăn lau chuyên dụng cho màn hình tinh thể lỏng

Tin rằng các bạn đã biết làm thế nào để lau màn hình đúng cách rồi. Tuy nhiên, nên nhớ, không nên quá chăm chỉ mà ngày nào cũng lau màn hình tivi tinh thể lỏng, làm như vậy là vô tình làm hại màn hình. 

Theo Lạc Lạc (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình