Cảm động 100 tình nguyện viên đến sửa nhà cho ông lão nghèo

Tất cả bắt đầu vào tháng trước khi hai thiếu niên sỉ nhục một người đàn ông 75 tuổi về ngôi nhà tồi tàn.

Josh Cyganik, 35 tuổi, làm việc cho Công ty Đường sắt Union Pacific. Mỗi ngày, anh đến công ty đều qua nhà của ông Leonard Bullock. Người đàn ông trẻ hay vẫy chào Bullock, người dường như luôn luôn ngồi im lìm trên hiên nhà mình.

cam dong 100 tinh nguyen vien den sua nha cho ong lao ngheo - 1

Josh Cyganik và người đàn ông mà anh giúp đỡ trước cửa ngôi nhà sau khi được sơn sửa

"Ông ngồi trên hiên nhà cả ngày," Cyganik chia sẻ trên diễn đàn của Union Pacific. "Tôi không bao giờ nói chuyện với ông ấy. Không lần nào cho đến khi tôi nghe những gì hai đứa trẻ bàn tán."

"Hãy nhìn vào ngôi nhà rách nát này. Nó cần phải được tống khứ khỏi đây" - Josh nhớ lại lũ trẻ  ở Pendleton, Oregon, đã nói rất to, cố tình để ông Bullock nghe thấy. "Tôi nhìn thấy ông ấy gục đầu xuống và rõ ràng đã rất buồn bã. Tôi nghĩ mình nên mắng bọn trẻ nhưng rồi im lặng khi tức giận đôi khi tốt hơn. Tôi quyết định hành động để tạo nên điều gì to lớn hay thay vì la mắng vào mặt lũ trẻ".

Cyganik đã nói chuyện với cửa hàng vật liệu xây dựng ở địa phương và đã được Tum-A-Lum Lumber đồng ý tặng sơn để giúp cải tạo ngôi nhà của Bullock. Với sự cho phép Bullock, anh đã hỏi bạn bè trên Facebook của mình giúp đỡ.

cam dong 100 tinh nguyen vien den sua nha cho ong lao ngheo - 2

Bài đăng nhanh chóng lan tỏa với hơn 6.000 lượt chia sẻ. Và vào sáng thứ Bảy, ngày 18 tháng 7. đã có 100 người tình nguyện xuất hiện để giúp đỡ. Ông Leonard đã xúc động đến không thốt nên lời. Một số người đã quyên góp đồ nội thất mới, Starbucks thì chia sẻ sáu thùng nước mát lạnh và các công ty gổ giảm giá để xây lại hiên nhà mới.

cam dong 100 tinh nguyen vien den sua nha cho ong lao ngheo - 3

Khoảng 100 người đã tình nguyện đến giúp đỡ

cam dong 100 tinh nguyen vien den sua nha cho ong lao ngheo - 4

Sau một ngày làm việc, các tình nguyện viên đã biến ngôi nhà của Bullock, từ màu trắng và xanh

cam dong 100 tinh nguyen vien den sua nha cho ong lao ngheo - 5

thành màu nâu và be tươi mới

Bullock, đã nghỉ hưu vào năm 1995, cho biết ông và vợ ông đã không thể có tiền sửa chữa ngôi nhà dù biết nó đã cũ kĩ. Và ông rất biết hơn sự giúp đỡ của cộng đồng. "Ngôi nhà thật sự đẹp. Tôi cảm thấy tốt hơn nhiều và không còn nhớ tới những lời nói gây tổn thương của các cậu bé đó."

Theo Diệp Lạc (Huffington) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác