Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng

Ngày 04/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Một bình hoa đẹp cần có những bông hoa chính, bông hoa phụ và cành lá nâng đỡ.

Người người nhà nhà đang ở những tháng ngày đẹp nhất trong năm với thời tiết mát mẻ, dễ chịu và khắp nơi là những đóa hoa đang nở rộ. Năm nay, Tết muộn nên đến dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, mọi người vẫn có thể mua được rất nhiều loài hoa đẹp, đa dạng với giá cả phải chăng.

Nhân dịp ngày 8/3, chị em hãy tự thưởng cho mình những cành hoa đẹp để bày một lọ hoa xinh xắn mang hương xuân vào nhà. Đối với những chị em không biết cắm hoa thì cũng đừng lo vì các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa đơn giản mà đẹp.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 1

Chọn bình

- Kích thước:

Tùy vào lượng hoa sẽ cắm mà chị em nên chọn một chiếc bình có kích thước phù hợp. Nếu chỉ cắm vài cành hoa hồng, bạn nên chọn một chiếc bình thon nhỏ. Còn nếu bạn muốn cắm một bó lớn như lay ơn, ly,...bạn nên chọn chiếc bình lớn với miệng loe để tôn thêm vẻ đẹp cho bó hoa.

- Chiều cao:

Tùy vào ý tưởng và bố cục chị em muốn cắm mà chọn bình cho phù hợp. Theo tiêu chuẩn thì bình hoa cao bằng 1/2 cành hoa là hợp lý với những loài hoa cành cao, còn các hoa thấp cành như hồng, cúc, đồng tiền,...thì nên lựa chọn bình thấp.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 2

- Kiểu dáng:

Thông thường bạn nên chọn những chiếc bình có kiểu dáng đơn giản, thanh lịch. Một chiếc bình quá cầu kì sẽ lấn át hết vẻ đẹp của hoa. Tuy vậy, nếu chỉ định cắm đơn giản một bông hoa thì nên chọn một chiếc bình có kiểu dáng lạ mắt.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 3

Cắm hoa

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 4

Cách cắm hoa đơn giản mà hấp dẫn, cần chú ý 3 yếu tố: cành phụ, cành tiêu điểm và cành điểm xuyết. Hướng dẫn sau đây giúp chị em dễ dàng cắm cho mình một bình hoa thật đẹp với mọi loại hoa. Trong bài sử dụng lá Hosta tròn, hoa hồng 'Tropicana' và hoa mã đề.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 5

Cành nền

Cành phụ không chỉ điểm xuyết thêm màu sắc mà còn có tác dụng nâng đỡ những bông hoa ở nguyên vị trí. Ngoài lá hosta, gia đình có thể thay bằng lá dương xỉ, hoa baby, hoa sao,....

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 6

Cành chính.

Những bông hoa là yếu tố quan trọng nhất khiến mọi người phải "À", "Ồ" trầm trồ về bình hoa của gia đình. Những bông hoa nên kết hợp chỉ riêng cùng một tông màu nóng hoặc lạnh để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đẹp nhất nên cắm hoa số lẻ và điểm xuyết thêm cành lá.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 7

Cành phụ

Những bông hoa điểm xuyết là những loại hoa nhỏ, với cánh và đài hoa bé hơn hoa chính. Những bông hoa nhỏ sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của bình hoa trông hài hòa hơn.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 8

Cắm hoa

Trước khi cắm, bạn phải cắt bỏ hết lá và nụ ở phần thân dưới. Lá và nụ chìm trong nước sẽ gây thối nước, qua đó khiến nhà hôi thối và hoa cũng nhanh tàn.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 9

Chăm sóc

Hàng ngày mỗi khi thay nước, sử dụng một con dao sắc cắt chéo một đoạn khoảng 2-3cm. Điều này giúp cành hoa hút nước tốt hơn.

Cắm hoa đẹp chẳng khó như ta tưởng - 10

Ngày qua ngày, nước trong bình sẽ bị chua. Do đó, để hoa tươi lâu, ngoài thay nước hàng ngày, chị em nên bỏ thêm vào một ít đường hoặc B1 để cung cấp thêm dinh dưỡng cho hoa.

Thạch Thảo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ