Căn phòng siêu giản dị của vợ chồng Hoàng tử Anh

Ngày 25/04/2016 11:40 AM (GMT+7)

Không gian sống của cặp đôi Hoàng gia gần gũi với những khung ảnh gia đình, đồ chơi của các con chứ không quá xa hoa như mọi người thường nghĩ.

Tuần vừa qua, Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã dùng bữa tối tại Cung điện Kensington. Chúng ta đã được bắt gặp những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu khi Hoàng tử nhí George mặc bộ đồ ngủ bắt tay Tổng thống Obama, đồng thời cũng là lần đầu tiên máy ảnh được phép soi vào căn hộ 1A, nơi Công tước và Công nương xứ Cambridge sinh sống khi ở London.

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 1

Không gian sống của Hoàng gia được vợ chồng Hoàng tử William trang hoàng nhẹ nhàng, gần gũi, chứ không hề xa hoa như nhiều người tưởng tượng.

1. Họ thích dùng đèn trang trí

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 2

Chỉ trong riêng góc chụp này đã có đến 6 chiếc đèn bàn trang trí. Ngoài ra cộng thêm các góc khác thì có đến 8 chiếc đèn bàn trong căn phòng này. Đèn bàn có tác dụng thắp sáng và trang trí, tuy nhiên ánh sáng vàng và không gian quá rộng của căn phòng khiến không gian dường như vẫn hơi tối.

2. Họ cũng thích trang trí với những khung ảnh gia đình

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 3

Có một vài khung ảnh của Công nương Kate trên mặt đàn piano, và khung ảnh thời trai trẻ của Hoàng tử Will từ ngày còn học ở St. Andrews.

3. Có chỗ ngồi trên bậu cửa sổ nhìn ra vườn

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 4

Hãy tưởng tượng gia đình Hoàng gia dành cả buổi chiều ngồi đọc sách cho nhau trên băng ghế cạnh bậu cửa sổ và ngắm nhìn những cơn mưa phùn bên ngoài. Hoặc cả hai vợ chồng ngồi ngắm cậu con trai kháu khỉnh cưỡi ngựa bập bênh. Chú ngựa bập bênh này do vợ chồng Tổng thống Obama gửi tặng Hoàng tử nhí George nhân dịp cậu bé Hoàng gia chào đời.

4. Thú bông dễ thương trên bàn trà

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 5

Chú chó bông trên bàn cũng là một món quà từ gia đình Tổng thống Obama khi tiểu Công chúa Charlotte chào đời. Sự hiện diện của con búp bê trong phòng có nghĩa là Charlotte được cho phép chạy xung quanh nhà ném đồ chơi ở khắp mọi nơi. Cô bé hồn nhiên sống đúng tuổi của mình chứ không bị gò ép trong các quy tắc nghiêm ngặt. Đây cũng là một cách để lưu giữ ấn tượng tốt cho khách đến nhà khi bạn bày món quà của họ ngay trong tầm mắt.

5. Thắp nến thơm phòng

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 6

Ngay bên cạnh góc sopha là một bàn nhỏ đặt nến. Nến giúp thắp sáng và làm thơm không gian để mọi người có thể thả lỏng tin thần mà tám chuyện.

6. Sàn nhà nhiều lớp độc đáo

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 7

Trên lớp sàn gạch đã được trải một lớp thảm có màu yến mạch trung tính. Nhưng ở ngay vị trí trung tâm, đôi vợ chồng Hoàng gia trải thêm một tấm thảm có hoa văn lớn làm điểm nhấn.

7. Rèm cửa ấn tượng

can phong sieu gian di cua vo chong hoang tu anh - 6

Rèm cửa cao trải từ sàn đến trần nhà kéo dài thêm chiều cao cho căn phòng vốn đã rộng rãi.

8. Họ thích gối dựa

Rất nhiều gối. Và ngoài sở thích thì họ cần chúng. Những ghế sofa có lòng rất sâu nên người sử dụng cần có gối tựa để ngồi thẳng lên mà không mỏi lưng.

Theo Linh An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn
Tin hay đừng bỏ lỡ