Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động "xịn xò" để du ngoạn khắp nơi

Ngày 30/05/2020 06:04 AM (GMT+7)

Cặp vợ chồng này đã bỏ ra vài trăm triệu đồng để mua xe ô tô cũ, sửa sang thành ngôi nhà di động đầy đủ tiện nghi để cùng chú chó cưng thực hiện nhiều hành trình khám phá.

Thay vì phải đặt mục tiêu nhà cao cửa rộng như bao gia đình khác, vợ chồng chị Mây Phạm (người Việt sinh sống tại California, Mỹ) lại mơ ước được trải nghiệm cuộc sống trên một chiếc xe van.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 1

Chị Mây cho biết, lý do để hai vợ chồng quyết tâm hiện thực hóa mong ước đầu tiên là vì bé cún cưng tên là Chloe. Vì Chloe đã lớn tuổi, khó di chuyển bằng máy bay nên cặp đôi đã thống nhất làm ngôi nhà di động từ xe van để cả gia đình có thể đi du lịch khắp nơi mình muốn.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 3

Bên cạnh đó, việc sở hữu ngôi nhà di động như thế này sẽ giúp hai vợ chồng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, nhất là trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch corona.

Ngoài ra, sự bất tiện khi đi du lịch dài ngày như phải di chuyển bằng nhiều phương tiện, rồi tìm nơi ở, giá phòng bình dân nên cả hai vợ chồng quyết định mua xe nhanh chóng. Cặp đôi đã nghiên cứu và quyết định mua chiếc xe vận chuyển hàng hoá cũ hiệu Mercedez Dodge Sprinter vào đầu năm 2020 với giá 15.000 USD.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 4Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 5

Chiếc xe van giúp cặp vợ chồng Việt hiện thực hóa giấc mơ đi đây đi đó.

“Nếu chọn những loại camper van thông thường như RV hay aistream thì sẽ dễ gây chú ý và tò mò cho những người xung quanh nên mình chọn chiếc xe có vẻ ngoài như một chiếc xe thông thường, chỉ cần gắn thêm bảng như 'hazardous chemicals' (hoá chất nguy hiểm) hay 'plumping company' (công ty bơm nước) thì sẽ tránh bị dòm ngó” – Mây cho biết.Mua xe xong, chồng Mây đã lên ý tưởng và thiết kế lại toàn bộ nội thất của xe. Sau một tuần lo giấy tờ và đem xe đi kiểm tra máy, chồng Mây bắt đầu công đoạn đầu tiên là tháo dỡ hết kệ có sẵn, gỡ tấm ván sàn cũ, lau chùi những chỗ gỉ sét, sơn lại xe.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 6Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 7

Tiếp theo là làm cách âm, cách nhiệt, đóng khung gỗ cho thùng nước, phòng tắm, chậu rửa, bàn ăn và gắn cửa sổ. Anh cũng tự lắp đặt hệ thống quạt hút gió hai chiều, toilet và phòng tắm đứng, hệ thống xả thải nước.

Ngoài ra, xe còn được thiết kế đặc biệt để có thể mang hết những nhạc cụ của 2 vợ chồng như đàn piano, đàn guitar, ukulele,..

Bỏ công sức hơn 10 tiếng mỗi ngày, sau 3 tháng, vợ chồng chị Mây đã hoàn thiện xong nhà mới mà không phải thuê thêm bất cứ nhân công nào. Tổng chi phí mua nguyên vật liệu làm nội thất trong xe khoảng 25.000 USD.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 8Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 9

Căn nhà mới ‘đẹp miễn chê’ đầy đủ tiện nghi sau của vợ chồng chị Mây.

Từ một chiếc xe van cũ, dưới bàn tay khéo léo của chồng chị Mây đã được ‘hô biến’ thành ngôi nhà di động tiện nghi, có đầy đủ chức năng cơ bản như phòng ngủ, tolet, bếp nấu ăn, tủ đựng quần áo và bàn làm việc. Chiếc xe còn có hẳn nguồn điện sinh hoạt từ nguồn điện năng lượng mặt trời.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 10Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 11Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 12

Chị Mây chia sẻ thêm, do lệnh giãn cách cộng đồng ở Mỹ nên sau gần một tháng ở xe van, hai vợ chồng mới đi được những nơi gần xung quanh Los Angeles như Joshua Tree, Palm Springs, San Diego.

Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 13Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 14Cặp vợ chồng người Việt chi tiền làm ngôi nhà di động amp;#34;xịn xòamp;#34; để du ngoạn khắp nơi - 15

Chờ khi hết dịch, vợ chồng chị Mây sẽ lên kế hoạch cho những chuyến đi xa hơn cùng với thú cưng của mình.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/cap-vo-chong-nguoi-viet-chi-tien-lam-ngoi-nha-di...

6 đại kỵ trong đặt bàn ăn khiến gia dạo không yên, làm nhà nên tránh
Gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở những vị trí này nếu muốn phong thủy nhà bếp mang đến tài vận.
Theo Mai Phương (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn