Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo

Ngày 30/10/2014 00:00 AM (GMT+7)

Triệu chuông, dạ yến thảo, phong lữ thảo là những loại hoa cảnh dễ trồng được nhiều chị em lựa chọn thời gian gần đây.

Đẹp và dễ trồng

Gần đây, trên các diễn đàn về cây cảnh, hoa cảnh, nhiều chị em nội trợ đã chia sẻ góc ban công, hàng rào hay lan can nhà mình ngập tràn những chậu hoa tươi treo rủ khoe sắc rực rỡ.

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 1

Nhiều chị em khoe ban công tràn ngập sắc hoa của nhà mình

Thú chơi hoa càng ngày càng phổ biến, chăm sóc hoa vừa có thể tạo niềm vui trong cuộc sống, vừa làm không gian ngôi nhà thoáng đãng và tươi mát hơn. Với cuộc sống bận rộn hàng ngày, các bà nội trợ hiện đại tìm đến những loại cây cảnh, hoa cảnh dễ chăm, dễ trồng. Trong đó, hoa triệu chuông, phong lữ thảo rủ và dạ yến thảo là những loài đặc biệt được ưa chuộng.

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 2

Hoa dạ yến thảo

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 3

Hoa triệu chuông

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 4

Và phong lữ thảo rũ là những loại hoa đặc biệt được ưa chuộng

Dạ yến thảo, triệu chuông và phong lữ thảo rũ là ba loài hoa lý tưởng nhất ở ban công. Dù là ba loài hoa riêng biệt nhưng chúng có hình dạng tương đối giống nhau và có nhiều ưu điểm chung nổi trội.

Chúng thuộc giống cây thân thảo, hoa dạng chùm, nhỏ xinh và rũ xuống mềm mại, có mùi thơm ngát. Cánh hoa có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng với nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, tím vàng, hồng, trắng, tía… Dáng rủ của ba loài hoa sẽ giúp mềm hóa không gian, những chậu hoa trăm màu khoe sắc cũng phù hơp với nhiều kiến trúc khác nhau.

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 5

Ba loại hoa đều có chung nhiều ưu điểm nổi trội

Cả ba đều phù hợp cả với khí hậu ôn đới và nhiệt đới, tốc độ sinh trưởng nhanh, cây liên tục ra hoa hết đợt này đến đợt khác. Thời gian chơi hoa rất dài, có thể kéo dài cả năm. Bên cạnh đó, chúng không cần cầu kì trong chăm sóc, rễ cây khỏe, nhu cầu nước không khắt khe, ít sâu bệnh và có thể chiu được nắng mưa thất thường.

So với hoa dạ yến thảo thì hoa triệu chuông có khả năng chịu nắng nóng và mưa tốt hơn. Đăc biệt trong thời tiết cuối thu mát mẻ, những bông hoa lại càng khoe sắc rực rỡ hơn bao giờ hết. Đây cũng là lúc ban công người trồng ngập tràn trong sắc hoa. Những loại hoa ban công này không kén người trồng như hoa lan hay hoa hồng. Với chúng, bất cứ ai cũng sẽ trở thành một người làm vườn tài năng.

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 6

Đặc biệt, những chị em vừa mới tập tành học trồng hoa, không có kinh nghiệm thì đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng vô cùng dễ trồng, dễ chăm sóc, chỉ cần một chút lưu tâm là bạn ó thể khiến cho góc ban công nhà mình 4 mùa  tràn ngập sắc hoa. Thậm chí vài ngày bạn lỡ “bỏ quên" chúng hay phải đi xa không chăm sóc được thì cây vẫn khỏe mạnh, hoa vẫn rực rỡ “đón” bạn trở về. 

Mua ở đâu?

Các loài hoa này không phải là thú chơi xa xỉ của những người có điều kiện, hoa đẹp, dễ trồng nhưng giá cả cũng rất rẻ. Ở hầu khắp các chợ hoa, cây cảnh hay vườn ươm ở Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình những chậu hoa đủ loại sắc màu với giá cả chỉ giao động từ 120.000 đến 220.000 nghìn tùy vào độ lớn bé của chậu. Nếu là cây non trong bầu đất thì giá chỉ khoảng 40.000-60.000 đồng/bầu.

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 7

Cây trong chậu lớn có hoa sum suê có giá trên 200.000 đồng. Những cây còn bé và chưa đơm nhiều hoa giao động từ 120.000-190.000 đồng

Nhân viên bán hàng tại một vườn ươm trên đường Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân cho biết: “Nhiều khách hàng khi đến chọn hoa đều bị thu hút khi nhìn những giỏ triệu chuông hay dạ yến thảo tươi tắn, và ai cũng phải mua đến vài ba chậu hoa mang về. Vào mùa này, dạ yến thảo và những loại hoa trồng ban công đặc biệt đắt hàng”.

Với những người ở xa thường trồng bằng cách gieo hạt. Để tìm mua các loại hạt giống này rất đơn giản. Rất nhiều vườn ươm đã bán hoa online để khách hàng dễ dàng tìm kiếm, đảm bảo cung cấp hạt giống chất lượng. Hạt dạ yến thảo có giá khoảng 110k/gói, loại 100 hạt, còn hạt hoa phong lữ thảo rủ có giá giao động từ 25.000 đến 30.000 từ 25-20 hạt/túi.

Chị em say đắm triệu chuông, dạ yến thảo - 8

Với các ưu điểm vượt trội, những loại cây này được các chị em nội trợ vô cùng ưa chuộng

Chủ một cửa hàng hoa cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám cho rằng những ưu điểm vượt trội nói trên của các loại hoa cảnh ban công chính là lí do khiến nó hút khách. Mỗi ngày có rất nhiều người vào hỏi mua hạt giống và nhờ tư vấn về cách trồng.

Nhu cầu về ngôi nhà sinh thái càng ngày được mọi người hưởng ứng mạnh mẽ. Có những chậu hoa rủ tuyệt đẹp, tươi sáng trong gian nhà sẽ mang đến cảm giác thư thái, dịu nhẹ mỗi khi bạn bước vào. Có thể nói trồng và chăm sóc hoa là một cách tuyệt vời để bạn hưởng thụ cuộc sống. 

Theo Trang Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp