Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ

Ngày 09/02/2016 10:49 AM (GMT+7)

Chỉ riêng căn phòng khách với phong cách Hoàng gia đã đủ toát lên phần nào vẻ nguy nga, tráng lệ trong biệt thự của Lý Nhã Kỳ.

Ngay ngày đầu năm mới, Lý Nhã Kỳ đã đăng tải một loạt những hình ảnh mới nhất về phòng khách của mình. Trên trang cá nhân của mình, cựu Đại sứ du lịch Việt Nam  chia sẻ: "Mùng 1 nên mọi thứ đã hoàn chỉnh. Ngày mai đi nước ngoài công tác rồi. Nhưng an ủi được một chút là sẽ ăn cơm trưa cùng với mẹ và gia đình trước khi đi."

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ - 1

Đây là lần đầu tiên, người hâm mộ được nhìn thấy một phần ngôi nhà mới của Lý Nhã Kỳ. Căn biệt thự lấy tông màu vàng chủ đạo với nội thất sang trọng theo phong khách hoàng gia. Các chi tiết trong nhà được chạm trổ hoa văn tinh xảo. 

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ - 2

Có người chia sẻ nội thất trong nhà Lý Nhã Kỳ được thiết kế theo nội dung của một câu chuyện trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa, kết hợp với câu chuyện trên trống đồng Đông Sơn Ngọc Lũ.

Theo đó, màu vàng chủ đạo là màu của Phật. Hai đầu Hươu giả và Trâu giả đang kéo 2 chiếc xe pháp của Phật. Hoa văn cuộn tròn được phối giữa hai đầu thú và phần hoa văn uốn tròn trên vách thờ đức Quán Thế Âm là bánh xe trước và bánh xe sau của 2 cỗ xe Pháp.

Cầu thang và gác lửng tượng trưng cho núi Ngũ Lĩnh. Hồ Cá trên gác lửng tượng trưng cho Hồ Động Đình. Quần thể Hồ Động Đình, núi Ngũ Lĩnh là một trong những nơi linh thiêng nhất của tộc người Việt cổ. Tất cả đã được khắc hoạ trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ - 3

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ - 4'

Nội thất trong nhà dựa trên những điển tích kinh điển trong Kinh phật và những câu chuyện ngàn năm xưa của người Việt cổ

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ - 5

Choáng ngợp phòng khách Hoàng gia của Lý Nhã Kỳ - 6

Phía trên trần nhà được thiết kế cầu kì như một bầu trời thu nhỏ

Theo Thùy Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lý Nhã Kỳ