Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc

Ngày 20/04/2015 14:00 PM (GMT+7)

Là một trong những nước có số lượng người giàu tăng nhanh nhất, Trung Quốc đang mở rộng quy hoạch nhiều khu đô thị cao cấp.

Với sự phát triển cực nhanh của nền kinh tế, trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Trung Quốc tăng trưởng nhanh nhất về số lượng người giàu và siêu giàu. Họ mua sắm đồ hiệu, lái siêu xe, đeo rủng rỉnh vàng bạc, kim cương. Đặc biệt, phải kể đến cuộc sống xa hoa của họ trong những căn hộ, biệt thự xa xỉ.

- Các khu vực ngoại ô được quy hoạch để phục vụ riêng cho giới người nhà giàu mới nổi (riche nouveau).  The Palace de Fortune là một khu mới phát triển với 172 căn biệt thự nhỏ xây dựng theo lối kiến trúc lâu đài Pháp tại một khu đất lớn bên ngoài Thượng Hải. Mỗi người mua phải trả trung bình 2,6 triệu USD cho 1.500m2 nhà thô và vẫn phải trả thêm các chi phí cho nội thất, phòng tắm, nhà bếp và đồ trang trí. Không gian đã được xây bể bơi và nhà để xe ô-tô cỡ lớn.

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 1

Khu Palace de Fortune được quy hoạch theo lối kiến trúc Pháp cổ dành cho giới nhà giàu mới nổi

- Tại Bắc Kinh, có rất nhiều ngôi nhà triệu đô được xây dựng riêng dành cho nhà giàu với những cái tên mỹ miều như Versailles, Provence, Arcadia, và Riviera. Ngoài ra, cũng có nhiều căn nhà khoảng 800.000 đô (16 tỷ) trong khu phức hợp mang tên Central Park và Riverside.

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 2

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 3

Nội thất bên trong khu Central Park. Một căn hộ ở đây có giá thấp nhất 16 tỷ đồng

- Trong tháng 3 năm 2009, một người mua giấu tên đã trả 30 triệu cho cho một căn biệt thự rộng 4000m2 với đầy đủ nội thất tại khu Shimao Sheshan, Thượng Hải. Đây là mức giá cao nhất cho một phi vụ giao dịch bất động sản về nhà ở. Giá kỉ lục cho một mét vuông nhà ở Trung Quốc là khu phức hợp Tomson Riveria ở trung tâm Thượng Hải với khoảng 51.000 NDT (181 triệu)

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 4

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 5

Một gian phòng khách sang trọng với lối trang trí hoàng gia của Shimao Sheishan

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 6

Một căn hộ ở Tomson Riveria được bán với giá 181 triệu đồng/m2

- Một khu biệt thự ở Thượng Hải là Racquet Club and Apartment đã gây bão khi đưa ra một loạt các quy tắc có ý phân biệt đối xử. Theo đó, một blogger tiết lộ những người làm công, người lau dọn, người trông trẻ,...sống trong khu nhà phải nhường chỗ trên xe buýt của khu vực cho những cư dân sinh sống tại đó.

- Trong những năm gần đây, giới nhà giàu Trung Quốc cũng bắt đầu thu mua biệt thự, căn hộ ở nước ngoài như Mỹ, Pháp. Một lâu đài cổ ở Pháp - Chateau Richelieu, chính thức thuộc sở hữu của một danh tướng thời vua Louis XIII đã được một người Trung Quốc mua lại. Chủ sở hữu mới có kế hoạch đưa ra thị trường các loại rượu vang từ chính vườn nho trong lâu đài về bán tại Trung Quốc.

- Một số người giàu phải vật lộn trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 và 2009. Những người khác nhìn thấy nó như là một cơ hội. Trong năm 2008, đã có báo cáo nhiều nhà giàu Trung Quốc đã mua được các căn biệt thự trên khắp nước Mỹ, đặc biệt ở California, Los Angeles, Las Vegas với giá hời khi mà nơi đây thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề. Một số tiết lộ họ mua nhà cho con đi du học, còn lại là đầu tư.

Choáng váng nhà xa xỉ của giới siêu giàu Trung Quốc - 7

Xujiahui Grand Gateway ở Thượng Hải

Theo Đông Đông (factsanddetails) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn