Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú

Ngày 22/06/2015 00:06 AM (GMT+7)

Doanh nhân người California đã bỏ 1 tỷ đô để xây dựng hầm ngầm cho các triệu phú tại một ngôi làng ở Đức. Căn hầm sẽ là nơi trú ẩn trong suốt một năm khi mà ngày tận thế có diễn ra.

Vivos Europa One được xây dựng tại ngôi làng Rothenstein ở Đức đã được ông chủ Robert Vicinio công bố vào giữa tháng Sáu. Căn hầm là một khu phức hợp bao gồm hồ bơi, rạp chiếu phim, phòng tập gym, nhà hàng, không gian ngoài trời, sân đỗ trực thăng và các căn hộ khép kín. Cư dân sống trong hầm trú ẩn có đầy đủ các tiện nghi hàng ngày mà không cần phải lên mặt đất trong suốt hơn một năm. Được thiết kế đặc biệt, hầm trú ẩn có thể chống chọi qua được các vụ nổ hạt nhân, tác nhân hóa học, động đất, sóng thần hay các thiên tai khác.

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 1

Trải dài trên diện tích 300.000m2, hầm ngầm là nơi trú ẩn dành cho các triệu phú khi xảy ra thiên tai hay tai họa lớn

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 2

Khu hầm ngầm sẽ được trang bị hệ thống an ninh tân tiến nhất

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 3

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 4

Lớp cửa dày sẽ giúp ngăn chặn các vụ nổ hạt nhân, tác nhân hóa học, động đất, sóng thần,...ảnh hưởng đến cư dân sinh sống ở trong. 

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 5

Đường hầm bên trong trông như một lô cốt bí mật

Hiện nay, chi phí cho một căn hộ dưới hầm trú ẩn chưa được tiết lộ nhưng giá trị khu hầm ngầm ước tính ban đầu khoảng 1 tỷ đô. Được biết, không gian sống dưới hầm sẽ được bán theo kiểu 'tiền trao cháo múc' - ai cũng có thể mua, chỉ cần có tiền. 

Mỗi gia đình ở trong khu phức hợp sẽ sở hữu một căn hộ 230m2 và có thể thiết kế nội thất tùy theo ý thích. Họ có thể xây thêm hồ bơi, phòng chiếu phim hay phòng tắm sang trọng. Sống tại đây, họ hoàn toàn có thể thăm khám ở bệnh viện, đi ăn ở nhà hàng hay thi thoảng ra các tiệm bánh ở dưới hầm ngầm. Các tiện nghi khác dưới hầm gồm hầm rượu, nhà thờ, trường học, đài truyền hình và cả...nhà tù. Các gia đình sẽ phải trả một khoản tiền không nhỏ để sở hữu một căn hộ cũng như phí dịch vụ cho việc quản lý, bảo hành khu hầm ngầm phức tạp.

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 6

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 7

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 8

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 9

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 10

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 11

Tuy sống ở dưới hầm ngầm nhưng cư dân vẫn có thể tận hưởng cuộc sống xa hoa với bể bơi, nhà hàng,...

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 12

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 13

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 14

Nội thất trong nhà có thể thiết kế tùy theo ý thích của gia chủ

Tuy đắt đỏ nhưng nó sẽ chẳng đáng kể gì khi có thể cứu mạng của họ và cả gia đình. Căn hầm rộng 300.000m2 dưới lòng đất và 4000m2 trên mặt đất vô hại trước thiên tai của tự nhiên hay các tác nhân do con người gây ra. Giám đốc dự án cho biến mỗi khoang trong hầm đều có hệ thống cửa chịu lực cao, bảo mật chặt chẻ. Nó còn có hệ thống chứa nước và phát điện riêng cho toàn bộ cư dân trong hầm. Hệ thống lọc không khí, thông gió và thông tin liên lạc cũng đã hoàn thiện.

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 15

Cùng với các tính năng chống thảm họa, căn hầm cũng là nơi lưu trữ ADN cho thế hệ sau cũng như bảo vệ các loài động vật. Trong trường hợp xảy ra thảm họa, các gia đình sẽ bay đến sân bay gần đó trước khi đóng cổng hầm. Họ sau đó sẽ được chuyển giao lên trực thăng để đến Rothenstein - ngôi làng nằm giữa những ngọn đồi và rừng cây, ngăn cách với thế giới bên ngoài.

Choáng với hầm tỷ đô chống ngày tận thế của giới triệu phú - 16

Theo Thanh Tú (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn