Cuối tuần ngó cách làm mới phòng cho con

Ngày 31/10/2015 08:38 AM (GMT+7)

Bé cần những sự thay đổi thường xuyên, và khoa học đã chứng minh rằng nhu cầu của bé thay đổi liên tục trong suốt quá trình phát triền. Chính vì vậy chúng ta cùng bàn về sự linh hoạt và thay đổi trong phong cách trang trí phòng cho bé.

Kiến  trúc sư người Mỹ Scot Meacham Wood là một chuyên gia trong thiết kế phòng cho trẻ, gần đây ông chia sẻ trên tạp chí những kinh nghiệm giúp các mẹ tìm được giải pháp tốt nhất khi trang trí phòng cho con.

Cuối tuần ngó cách làm mới phòng cho con - 1

Trang trí phòng của bé đôi khi được coi là một thử thách khá khó đối với các ông bố bà mẹ, vì thường thì bạn có rất nhiều ý tưởng và dễ bị rối tung lên với chúng. 

1 Màu sắc

Cuối tuần ngó cách làm mới phòng cho con - 2

Trước tiên bạn cần biết rằng những màu sắc dành cho bé sơ sinh sẽ rất khó phù hợp với bé khi con tốt nghiệp trung học. Vì vậy hãy cân nhắc những màu sắc màu sắc có thể hợp với bé khi chúng lớn lên.

Màu sắc phù hợp cho trẻ sơ sinh thường là những màu nhẹ nhàng như hồng nhạt hay màu be sữa, những màu này cũng rất dễ khi đổi sang màu xám hay xanh navy khi trẻ lớn lên sau này. Chỉ cần cân nhắc một chút là bạn có thể kết hợp màu sắc theo nhiều cách mới và khiến cho căn phòng trở nên phù hợp với trẻ kể cả khi chúng trưởng thành. Cũng với cách suy nghĩ như vậy đối với các màu sắc cá tính hơn.

Một vài năm gần đây, người ta ưa chuộng các thiết kế phòng cho bé với sự kết hợp của màu xanh lá cây và màu vàng nhạt. Đôi khi những màu truyền thống như hồng hay xanh nước biển có thể làm không gian của bé trở nên thiếu sức sống.

2. Nội thất đồ gỗ

Cuối tuần ngó cách làm mới phòng cho con - 3

Đầu tư nội thất một cách khéo léo, các mẹ có thể dễ dàng thay đổi phong cách cho bé khi chúng cần một căn phòng mang tính “ trưởng thành hơn” sau này. Một tủ quần áo đẹp và tốt có thể được sử dụng theo suốt quá trình bé lớn lên và trở thành một món đồ kỉ niệm thời thơ ấu trong chính căn phòng riêng đầu tiên của trẻ. Một chiếc ghế chõng kiểu cổ, sẽ là nơi hoàn hảo cho bạn khi đung đưa bé vào giấc ngủ.

3. Tủ chứa đồ

Cuối tuần ngó cách làm mới phòng cho con - 4

Điều này không phụ thuộc vào độ tuổi của con, bởi vì ở bất kì giai đoạn nào, trẻ cũng luôn có những món đồ cần được cất trữ. Xu hướng mới được các bà mẹ ưa chuộng là những tủ để đồ nhiều ngăn, theo tầng lớp và được thiết kế tiện lợi. Và bạn cũng hãy luôn cân nhắc một số dụng cụ chứa đồ nhỏ và siêu tiện lợi như loại tủ nhỏ có nắp mở hay đơn giản là những chiếc rổ vuông nhiều màu sắc. Những tủ nhỏ này rất hợp để chứa đồ của bé, vừa có thể sắp xếp các món đồ ngăn nắp, vừa dễ dàng lấy ra khi cần.

4. Những niềm vui nhỏ

Cuối tuần ngó cách làm mới phòng cho con - 5

Đôi khi bạn cần hiểu là việc thay đổi trang trí trong căn phòng của bé sẽ giúp bé sinh hoạt tiện lợi hơn và có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của bé. Vì vậy nếu bạn muốn con mình có một tuổi thơ thật sống động,  hãy thử một cái gì đó mới, có thể nhiều rủi ro hơn và phá cách hơn thông thường.

Phòng ngủ của bé sẽ trở thành những câu chuyện được kể bằng màu sắc, một màu xanh lá kết hợp với những mảng tường màu xanh navy và những ô vuông trang trí sẽ là  một sự lựa chọn hoàn hảo. Những chiếc bàn học nhỏ để trẻ làm bài tập hay viết lách hằng ngày, và các ngăn tủ được thiết kế dưới giường chứa đầy đồ chơi sẽ vừa tiết kiệm không gian vừa tiện lợi. Cuối cùng phần thú vị nhất chính là công đoạn xử lý các mảng tưởng trống. Không gì có tính phiêu lưu, khám phá và gợi sức tưởng tượng hơn một tấm bản đồ được thiết kế trên tường phòng ngủ của trẻ.

Theo Đỗ Cẩm Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phòng cho trẻ em