Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội

Ngày 16/08/2015 10:06 AM (GMT+7)

Vài năm gần đây nhiều người biết tới thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, TP.Hà Nội với hồ sen Quan Âm vô cùng đẹp ở chùa làng.

Về tới đây hỏi  thăm, bất cứ ai cũng biết tới anh Hạnh “sen”. Không những nổi tiếng về tình yêu sen, anh còn kỳ công gây dựng đầm sen của mình có hầu hết các loài sen quý hiếm. Chỉ cần biết ở đâu có giống sen quý là anh Hạnh lặn lội tới xin giống và tìm hiểu cách ươm trồng. Anh đã đi khắp các nơi có những đầm sen nổi tiếng ở Hưng Yên, Bắc Ninh... hay nhờ bạn bè mua giống sen Cung đình từ Huế, sen hồng cánh đơn từ Nam Bộ...

Nhận thấy nhu cầu  chơi hoa sen của người dân ngày càng cao, anh Hạnh đã kỳ công gây dựng đầm sen độc nhất vô nhị, sưu tầm và nhân giống nhiều giống sen quý, vừa thỏa đam mê lại tạo nguồn thu chính cho gia đình.

Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội - 1Anh Hạnh đã thành công trong việc nhân giống sen trắng cánh kép - giống sen không còn tồn tại nhiều.  

Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội - 2

Từ diện tích hơn 5.000m2 ao đầm bỏ hoang, anh Hạnh đã tạo nên đầm sen  độc đáo có nhiều loài sen quý cùng nhau khoe sắc. 

Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội - 3Nông dân Nguyễn Văn Hạnh (47 tuổi) đã làm nhiều nghề và cũng không ít lần thất bại nhưng anh không hề nản chí.

Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội - 4Giống sen quý Cung đình thường chỉ được bày trong Đại nội Huế hoặc tư gia các quan viên, nay  đã được anh Hạnh ươm trồng thành công trong đầm.

Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội - 5Nhờ anh Hạnh tìm hiểu, chăm sóc kỹ lưỡng về điều kiện sinh trưởng  nên những bông sen có cánh dày và thắm màu hơn cả giống gốc mang về. 

Đầm sen Quan Âm độc nhất vô nhị ở Hà Nội - 6Để quy tụ được tất cả các loài sen quý cùng sinh trưởng trong đầm, anh Hạnh đã mất không ít công sức cải tạo đầm trong 2 năm.  

Theo Chí Toàn (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp