Dinh thự kiêu sa của NTK Valentino

Ngày 07/02/2013 09:36 AM (GMT+7)

Khu biệt thự của NTK tại thủ đô Paris được giới thiết kế đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

NTK tài hoa đến từ Italia, Valentino Garavani, không chỉ được biết đến với sự sáng tạo tài hoa trên từng thiết kế thời trang đẳng cấp mà còn ở “bộ sưu tập” những biệt thự tráng lệ, trong đó phải kể đến khu biệt thự tại thủ đô Paris được giới thiết kế đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ.

Ngôi biệt thự an tọa tại kinh đô ánh sáng Paris, mang cái tên Chateau de Wideville là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất trong bộ sưu tập những dinh thự nguy nga của NTK nổi tiếng Valentino. Được xây dựng và hoàn tất từ thế kỷ 17, chủ nhân ban đầu của tòa dinh thự này là ngài Louis thứ 13, Thị trưởng Tài chính Paris thời bấy giờ. Tọa lạc tại ngoại ô Paris, khu dinh thự tráng lệ này bao gồm một tòa nhà chính với không dưới 8 phòng ngủ với thiết kế hình dáng “tổ chim” (dovecote) 3 tầng.


Khu dinh thự độc đáo chính thức thuộc quyền sở hữu của Valentino vào năm 1995. Nhanh chóng sau đó Chateau de Wideville được kiến trúc sư nổi tiếng Henri Samual tu sửa và trang hoàng. Tuy nhiên, có thể thấy rằng từng chi tiết của dinh thự mang hình dáng “tổ chim” này đều mang đậm dấu ấn của Valentino. Bên cạnh đó, cảm hứng Á Châu cùng quê hương Italy hòa quyện tạo nên điểm nhấn rất riêng cho tổng thể kiến trúc này. Đó những đồ lưu niệm từ chuyến đi Trung Quốc của ông cách đây 20 năm, được sắp xếp và trưng bày một cách đầy dụng ý.

Trong tất cả những dinh thự xa hoa của Valentino trên toàn thế giới, từ Rome, Switzerland, New York đến London, ngôi biệt thự cổ kính này được ông ưu ái dành tình cảm đặc biệt. Đây là nơi ông thường xuyên lui tới sau khi giã từ sự nghiệp danh tiếng của mình. Chính vì vậy, mặc dù dễ nhận thấy một sự hào nhoáng tổng thể từ kiến trúc ngôi nhà, song NTK đến từ Ý vẫn đầu tư một không gian thư giãn, gần gũi và giản dị. Đó là khu vườn ông đặt tên “Mùa đông”, với kiểu kiến trúc đậm nét Á Đông với gốm sứ và những tràng cỏ xanh cùng bụi hoa hồng được chăm sóc cẩn thận.Không thể phủ nhận dinh thự của Valentino tại Pháp đã tạo được rất nhiều cảm hứng cho NTK tài hoa. Đây không chỉ đơn giản là nơi để ông đi về, mà còn là nơi trình bày những kỉ niệm quý báu trong suốt cuộc đời theo đuổi cái đẹp.


Có thể nói, những biệt thự của Valentino nói chung hay Chateau de Wideville nói riêng đã trở thành những công trình nghệ thuật thực thụ, nơi cảm hứng thiết kế tinh hoa gặp gỡ dấu ấn cá nhân độc đáo, khẳng định gu thẩm mĩ đẳng cấp của một nhà thiết kế trứ danh.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao