Đồ gỗ sạch bong như mới nhờ 6 cách xóa vết xước dễ như bỡn

Ngày 29/10/2016 12:00 PM (GMT+7)

Thay vì tốn tiền với những dịch vụ hay sản phẩm làm mới bề mặt gỗ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục đồ gỗ trong nhà chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn.

Đồ gỗ là món nội thất rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhờ vừa mang lại vẻ ấm cúng, sang trọng cho căn nhà và vừa bền nữa. Tuy nhiên, đồ gỗ lại rất dễ bị xước hoặc có những vết lõm do va chạm hàng ngày. Những vết xước này sẽ khiến đồ gỗ trở nên cũ kĩ và mất đi vẻ đẹp của chúng.

Đồ gỗ sạch bong như mới nhờ 6 cách xóa vết xước dễ như bỡn - 1

Nhưng bạn đừng lo lắng, có đến 6 mẹo cho bạn lựa chọn để giải quyết những vết xước xấu xí nhé. Thay vì tốn tiền với những dịch vụ hay sản phẩm làm mới bề mặt gỗ, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục đồ gỗ trong nhà chỉ với một vài nguyên liệu có sẵn.

1. Trộn nửa chén giấm và nửa chén dầu olive rồi xoa lên những vết xước. Chúng sẽ bị che mờ và làm bóng lại ngay lập tức.

2. Ngâm trà túi lọc trong nước nóng khoảng 2-3 phút. Nhúng một ít bông vào trà và thoa lên vết xước. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi vết xước mờ hẳn.

3. Sử dụng bút màu tô lên vết xước. Màu tô lên vết xước nên trùng với màu của đồ gỗ. Sau khi tô xong nên bôi một lớp dầu bóng hoặc sơn móng tay bóng lên trên.

4. Dùng óc chó để chà xát vào vết xước và bạn sẽ kinh ngạc khi thấy chúng mờ dần đi.

Đồ gỗ sạch bong như mới nhờ 6 cách xóa vết xước dễ như bỡn - 2

5. Tận dụng bã cà phê ẩm bằng cách dùng bông nhúng vào bã rồi bôi lên vết xước trước khi lau lại bằng giẻ khô. Cách này phù hợp với những món đồ gỗ sẫm màu.

6. Trộn nước cốt chanh và dầu ô liu với một tỉ lệ bằng nhau rồi dùng một miếng vải mỏng chà lên cho đến khi vết xước mờ dần. 

Theo Ngọc Anh (Dịch từ YHAG) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình