Đồ nội thất online - chú ý cần nhớ khi đặt hàng

Ngày 18/11/2014 12:00 PM (GMT+7)

Mua đồ nội thất trên mạng, dù mới hay cũ, đều tồn tại những rủi ro nhất định.

Bạn luôn luôn không thể chắc chắn 100% về những gì mà mình có thể nhận được khi mua đồ trên mạng. Rất nhiều trường hợp mua đồ nội thất online gây ra các trường hợp dở khóc, dở cười khi sản phẩm nhận được không hề giống ảnh mẫu. Việc trả lại hoặc đòi bồi thường cũng khá rắc rối và tốn kém, đặc biệt trong khâu vân chuyển. Do đó, trước khi quyết định mua đồ nội thất trực tuyến thì bạn hãy nhớ kĩ những chú ý sau:

Đồ nội thất online - chú ý cần nhớ khi đặt hàng - 1

NÊN

- Tra Google về tên, cũng như uy tín của cửa hàng mà bạn chuẩn bị đặt hàng.

- Hỏi về các chính sách hoàn trả của người bán. Luôn luôn có những mặt hàng có thể bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và bạn nên chắc chắn rằng mình có thể trả lại nếu cần thiết. Nó cũng quan trọng trong trường hợp bạn nhận được món hàng không phù hợp kích cỡ, hay khác biệt so với quảng cáo.

Đồ nội thất online - chú ý cần nhớ khi đặt hàng - 2

Khi mua đồ nội thất online cần phải nắm rõ chính sách hoàn trả cũng như bảo hành khi vận chuyển

-  Tìm hiểu kĩ xem quá trình lắp ráp đồ nội thất có quá phức tạp hay không? Chắc chắn rằng bạn không muốn vật lộn cả tuần để ghép các mảnh gỗ lại với nhau để cho ra chiếc tủ hoàn hảo.

- Tìm xem sản phẩm bạn cần mua có sẵn ở các cửa hàng tại thành phố hay không. Dù sao mua tận tay vẫn tốt hơn là chờ đợi đặt hàng từ nơi xa lơ xa lắc.

- Đọc kĩ các mô tả về màu sắc, chất liệu. Đôi khi việc thiết lập màu sắc, độ sáng ở màn hình máy tính có thể gây ra khác biệt. Nếu không cẩn thận thì bạn sẽ bị ngớ người khi nhận về chiếc tủ màu xanh hải quân trong khi rõ ràng trước đây mình nhìn thấy nó là màu đen.

- Chú ý tới kích thước của sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng chiếc giường, chiếc tủ hay chiếc bàn sẽ phù hợp để đưa qua cửa, lên hoặc xuống cầu thang và đặt ở đúng vị trí mà bạn mong muốn.

KHÔNG NÊN

- Đừng quên đọc các nhận xét, bình luận của những vị khách đã mua đồ của cửa hàng. Nếu có người thân hoặc bạn bè đã từng mua ở đó thì tốt nhất bạn nên hỏi trực tiếp, và đến tận nơi ngắm nghía chất lượng sản phẩm.

- Không chỉ đọc lướt qua các thông tin. Hãy tìm hiểu kĩ cả về sản phẩm, chính sách vận chuyển, chính sách thanh toán và cả chính sách bảo hành. Hãy là một người tiêu dùng thông minh!

- Đừng bỏ sót chi phí vận chuyển lúc tính toán giá cả.  Đôi khi giá vận chuyển có thể rất cao, đặc biệt là khi bạn nhập khẩu đồ nội thất từ nước ngoài thì phải kèm thêm đủ mọi loại thuế. 

Đồ nội thất online - chú ý cần nhớ khi đặt hàng - 3

Rất nhiều cửa hàng bán đồ nội thất online miễn phí vận chuyển

Theo Ngọc Trâm (About) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp