8 sai lầm hầu hết mẹ bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa

Ngày 08/07/2016 11:18 AM (GMT+7)

Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại khiến bạn tốn gấp đôi thời gian và số lần dọn dẹp nhà cửa

1. Dùng chổi lông gà quét bụi

Đáng buồn thay, ngay cả khi bạn đang dành thời gian để phủi bụi, công cụ này chỉ khiến bụi bay từ nơi này sang nơi khác. Thay vì phải dọn 1 lần, giờ đây bạn phải làm gấp đôi lượng công việc cần thiết. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ bởi vì bạn có thể giữ lấy những hạt bụi trong tay.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 1

2. Lau cửa sổ khi trời nắng

Rất nhiều chị em nổi hứng dọn nhà khi trời nắng đẹp. Tuy nhiên, nếu có tổng vệ sinh thì cũng tránh các cửa sổ kính. Nhiệt độ khiến cửa sổ khô ngay trước khi bạn có thể lau sạch hết bụi bẩn. Cuối cùng, các vệt bụi trắng mờ cứ ẩn hiện trên kính khiến bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 2

3. Không cởi giày khi vào nhà

Giày lại là thứ mang rất nhiều bùn đất, vi trùng và bụi bẩn. Bỏ giày dép trước khi vào nhà là một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm để giảm bớt lượng bụi xâm nhập vào. Do đó, số lần bạn phải quét dọn cũng ít hơn.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 3

4. Không vệ sinh chổi và máy hút bụi

Nếu bạn không thực hiện bước này, bạn có thể sẽ bôi đầy bụi bẩn ra xung quanh sàn nhà thay vì dọn chúng đi. Bụi tích tụ ở những sợi lông của chổi hay trong túi sẽ rơi ra sau mỗi đường quét.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 4

5. Quên làm sạch dụng cụ vệ sinh

Chổi, bọt biển, giẻ lau,....là những nơi có thể tích trữ vi khuẩn nhiều nhất trong nhà mà thường hay bị bỏ sót. Vì vậy, đừng quên vệ sinh chúng định kì và vứt bỏ nếu quá bẩn. Các dụng cụ vệ sinh được sạch sẽ mới có thể giúp bạn vệ sinh nhà cửa an toàn.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 5

6. Đánh giá thấp tác dụng của quạt phòng tắm

Cách dễ nhất để giảm thời gian làm sạch phòng tắm? Bật quạt khoảng 15 đến 20 phút trước khi bạn dọn dẹp. Không khí lưu thông sẽ loại bỏ độ ẩm và giảm bớt nấm mốc mà bạn sẽ phải làm sạch sau đó.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 6

7. Xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên đồ nội thất

Khi bạn phun trực tiếp lên đồ nội thất, dung dịch vệ sinh sẽ tạo thành những vệt nước khó có thể loại bỏ. Để tránh điều này, bạn hãy phun lên một mảnh vải mềm dùng để lau chùi.

8 sai lầm hầu hết mẹ  bỉm sữa đều mắc khi vệ sinh nhà cửa - 7

8. Lau sạch dung dịch tẩy rửa quá nhanh

Các dung dịch tẩy rửa được thiết kế để nới lỏng các vết bẩn dính trên đồ nội thất. Thay vì xịt vào bồn rửa và cọ sạch ngay sau đó, các chuyên gia gợi ý bạn nên chờ đợi một hai phút trước khi lau để đảm bảo sản phẩm làm sạch phá bỏ các hạt bụi bẩn. Bạn sẽ nhận thấy rằng mình không cần phải chà xát mỏi tay để làm đồ nội thất sáng bóng.

10 lỗi phổ biến khi trồng rau thơm và thảo mộc tại nhà

Lời khuyên cho chị em “sợ” dọn dẹp nhà cửa

Lợi ích bất ngờ từ việc rửa chén bát hàng ngày

7 lỗi vệ sinh nhà tắm khiến gia đình rước bệnh vào người

6 lỗi lau chùi làm giảm tuổi thọ đồ nội thất trong nhà

Theo Minh An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình