Dọn tủ quần áo sẵn sàng chờ Đông tới

Ngày 28/09/2014 18:26 PM (GMT+7)

Đã đến lúc bạn cần "tống khứ" quần áo mùa hè đi và lôi quần áo mùa lạnh ra khỏi tủ rồi đấy.

Bạn có thể vẫn đang hoài nghi, thậm chí phủ nhận rằng thời tiết đã chuyển sang mùa thu, nhưng tủ quần áo của bạn thì không thể. Nhiệt độ lạnh hơn đồng nghĩa với việc bạn phải mặc thêm quần áo để giữ ấm. Đây chắc chắn là thời điểm thích hợp để bạn lấy ra toàn bộ quần áo mùa lạnh đang nằm im lìm dưới đáy tủ hoặc trên nóc tủ, hoặc chỗ nào đó trong nhà và sắp xếp chúng trở lại các ngăn tủ.

Trừ khi bạn sống trong một vùng khí hậu không bình thường, quanh năm là mùa hè nắng nóng, nếu không  thì quần áo mùa thu đông thực sự cần thiết. Điều này cũng có nghĩa, bạn sẽ phải loại bỏ bớt quần áo mùa hè.

Nếu bạn ương bướng hoặc lười biếng không muốn làm điều này, bạn chắc chắn sẽ phát điên, thậm chí cáu gắt với chính mình mỗi khi đối mặt với tủ quần áo bừa bộn. Thay vào đó, hãy dọn tủ quần áo. Nhà đẹp đã vạch ta một hướng dẫn vô cùng đơn giản giúp bạn chuyển đổi tủ quần áo một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Phương pháp này giải định rằng bạn đang sở hữu một chiếc tủ quần áo, có không gian trống bên dưới giường ngủ để lữu trữ đồ đạc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị:

- Túi đựng rác

- Giỏ mây tre đan

- Hộp lưu trữ dưới gầm giường

- Móc treo

Đầu tiên, bắt đầu với quần áo mùa hè của bạn

- Giặt sạch tất cả quần áo một lần nữa

Bất kỳ dấu vết nào của mồ hôi, dầu nhờn trên da hoặc vết bẩn khác có thể làm hỏng quần áo theo thời gian. Và đừng mắc những sai lầm giặt quần áo thông thường. Ngoài ra, kiểm tra lại giày dép mùa hè.

Dọn tủ quần áo sẵn sàng chờ Đông tới - 1

- Phân loại quần áo

Tiếp theo, chọn ra những chiếc quần áo quá cũ, quá chật hoặc quá xấu... xếp gọn vào túi để quyên góp, hoặc vứt đi. Đừng lãng phí không gian quý giá bên trong tủ quần áo cho những món đồ không còn giá trị sử dụng đối với bạn.

Dọn tủ quần áo sẵn sàng chờ Đông tới - 2

- Giữ lại quần áo bạn có thể mặc vào mùa thu

Ví dụ như: Áo gió, áo blazer, áo cardigan... Bạn luôn là người hiểu rõ nhất khí hậu nơi mình sinh sống và nhu cầu của bản thân, vì thế, bước dọn tủ quần áo này sẽ không quá khó khăn và tốn thời gian. Hãy treo áo khoác lên, ngoại trừ áo cardigan nên được cuộn lại để không bị mất dáng.

Tiếp theo, cất/loại bỏ toàn bộ quần áo mùa hè sạch sẽ

- Cuộn và gấp

Cuộn tròn rất có lợi với quần áo, nhất là chất liệu dệt kim, đan, móc... Bởi vì nó giúp giữ dáng cho quần áo và không chiếm quá nhiều diện tích nên có thể lưu trữ được nhiều hơn.

Dọn tủ quần áo sẵn sàng chờ Đông tới - 3

- Sắp xếp theo loại

Sắp xếp quần áo thành từng chồng, từng khu riêng biệt như áo phông đi với áo phông, chân váy đi với chân váy, quần bò đi với quần bò... giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn khi cần.

- Để trống một ít không gian trên cùng

Bạn không nên "nhồi nhét" quần áo chật cứng vào các giỏ, hộp hay trong tủ. Hãy chừa lại một ít không gian trống trên cùng, như vậy quần áo của bạn có thể "hít thở".

Bây giờ đến quần áo mùa lạnh của bạn...

- Lấy tất cả quần áo ra khỏi nơi lưu trữ và để chúng thoát khí

Đừng quên kiểm tra lại mọi thứ xem chúng có bị bẩn, có mùi hôi hoặc bị mất thứ gì hay không.

- Phân loại quần áo

Bước phân loại quần áo này thực sự cần thiết. Bạn sẽ lọc ra được những món đồ không còn phù hợp với thời trang năm nay, hoặc không phù hợp với sở thích cá nhân nữa. Số quần áo không mặc nữa cần được đóng vào túi/thúng để quyên góp hoặc vứt đi.

Dọn tủ quần áo sẵn sàng chờ Đông tới - 4

- Giặt khô áo khoác dày - nếu cần thiết

Giặt và phơi khô số quần áo còn lại để loại bỏ mùi hôi, ẩm mốc do lâu ngày không dùng đến.

- Treo quần áo mùa thu, sắp xếp theo loại

Dọn tủ quần áo sẵn sàng chờ Đông tới - 5

Và cuối cùng, mọi việc đã hoàn tất rồi.

Xem thêm Dọn tủ quần áo:

20 cách trữ quần áo 'không-thể-bỏ-qua'

Chiêu xếp quần áo siêu gọn cho mẹ đảm

Quần áo hết mùa cất đâu mới gọn?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình