Quần áo hết mùa cất đâu mới gọn?

Ngày 12/04/2014 11:59 AM (GMT+7)

Hãy để việc lưu trữ quần áo hết mùa "dễ như trở bàn tay" với 10 ý tưởng sáng tạo, thông minh sau đây.

Vào thời điểm giao mùa thế này, mọi người đang chuyển dần sang diện những bộ quần áo nhẹ nhàng, mát mẻ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải phân loại và cất gọn số quần áo hết mùa, cụ thể là quần áo dày, chuyên giữ ấm trong mùa đông.

Sinh sống ở những khu vực có sự phân hóa các mùa rõ rệt, bạn sẽ có cơ hội thay đổi tủ quần áo của mình một vài lần trong năm. Và bạn cũng cần nhiều không gian lưu trữ hơn cho tất cả quần áo không mặc đến.

Dưới đây là những nơi bạn có thể lưu trữ quần áo hết mùa tùy thuộc vào phong cách, ngân sách và diện tích của ngôi nhà:

quan ao het mua cat dau moi gon? - 1

Mẹo đầu tiên không thể bỏ qua khi cất quần áo hết mùa là không bó hẹp trong phạm vi phòng ngủ. Bởi vì, bạn còn có rất nhiều cơ hội lưu trữ xuyên suốt không gian sống, nằm bên ngoài phòng ngủ.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 2

Nếu bạn đang sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà có thiết kế nội thất mở thì việc giữ cho những đồ lưu trữ ẩn đi không hề đơn giản. Lúc này, bạn cần xem xét làm cho chúng trở nên đa năng hơn, phục vụ được nhiều mục đích hơn, tương tự như đồ nội thất trong nhà.

Tận dụng những chiếc vali và thùng cũ giống với bức ảnh đầu tiên là một ví dụ rất tốt. Không chỉ đựng được rất nhiều quần áo bên trong, bạn còn có thể xếp chồng chúng lên nhau và sử dụng như một chiếc bàn/tủ đầu giường. Đây là cách tuyệt vời để trưng bày một vài đồ vật cổ điển trong nhà và biến chúng trở nên có ích hơn.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 3

Bạn là người yêu thích sự tiện dụng, đa chức năng? Vậy thì đã đến lúc bạn cần vận dụng những ý tưởng sáng tạo và thông mình cho ngôi nhà của mình. Hãy biến những không gian hay bị lãng quên như sàn nhà... thành nơi để đồ hữu dụng, tương tự bức ảnh trên.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 4

Lưu trữ cầu thang cung cấp những giải pháp lưu trữ tuyệt vời để tận dụng khoảng không gian không mấy thuận lợi bên dưới cầu thang.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 5

Những chiếc giỏ luôn luôn là giải pháp hoàn hảo để cất giữ quần áo. Có vô vàn cách để kết hợp chúng vào không gian của bạn. Hãy thử tận dụng không gian trống bằng cách lắp đặp một số kệ mở cao và lấp đầy các ngăn với những chiếc giỏ có cùng kiểu dáng và phong cách.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 6

Sử dụng không gian bên dưới tủ quần áo hoặc tủ ly để sắp xếp các loại giỏ đựng quần áo. Cách này vừa tăng thêm không gian lưu trữ, vừa tạo ra phong cách, cá tính riêng cho căn phòng của bạn.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 7

Vị trí góc nhà xấu xí và không tiện dụng vẫn có thể được lấp đầy bằng cách xếp chồng các loại giỏ, hộp,... đựng quần áo lên nhau. Để tạo cái nhìn đẹp đẽ và hài hòa, bạn nên khéo léo ẩn chúng phía sau một món đồ nội thất nào đó.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 8

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện tài chính tốt và sẵn sàng đầu tư thì có thể sắm cho mình những món nội thất đa chức năng như giường ngủ có sẵn ngăn kéo tủ bên dưới.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 9

Hoặc, trường hợp bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phong cách hơn một chút, bạn có thể thử mua giường ngủ lưu trữ đa năng để "giấu" toàn bộ quần áo khuất khỏi tầm nhìn giống với giường ngủ trong hình.

quan ao het mua cat dau moi gon? - 10

Và nếu bạn đủ may mắn để có khu vực lưu trữ thích hợp, những chiếc túi vải, thùng vải... sẽ giữ quần áo của bạn luôn ngăn nắp và dễ dàng sử dụng.

Xem thêm cách lưu trữ đồ đạc thông minh:

20 cách trữ quần áo 'không-thể-bỏ-qua'

Biến gầm giường thành tủ đồ cực tiện

10 kiểu trữ giày dép đơn giản mà gọn

12 cách trữ đồ táo bạo cho phòng tắm

Trữ đồ phòng ngủ gọn đến 'giật mình'

Bày tủ quần áo: Chồng ngắm chồng khen!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết để nhà đẹp lung linh
Tin hay đừng bỏ lỡ