Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng

Ngày 01/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Một chút chấm phá với những màu sắc mạnh sẽ thổi luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của bạn.

Màu sắc trung tính phổ biến nhất trong trang trí nội thất, nhưng lạm dụng quá nhiều  có thể khiến một chút nhàm chán và đơn điệu. Vì vậy, làm thế nào để ngôi nhà ấn tượng hơn mùa xuân này? Hãy quên đi tất cả những màu sắc bảo thủ và áp dụng các màu sắc đậm và sôi động. Chỉ một chút màu chói thực sự có thể biến đổi trang trí vốn dĩ của căn phòng và thay đổi hoàn toàn không gian.

Tường sáng màu

Cách dễ nhất để đem  màu sắc vào phòng là thay đổi màu  sơn tường. Màu sắc tươi sáng như màu hồng chóe, màu cam, màu vàng chanh hoặc nõn chuối  là một trong số những màu mà bạn có thể thử. Sơn màu tất cả các bức tường của một căn phòng có thể quá nhiều nên để nổi thật hãy chỉ áp dụng cho một mặt tường và kết hợp với các màu trung tính khác. 

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 1

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 2

Nội thất

Trong trường hợp bạn nghi ngờ màu sắc rực rỡ của tường sẽ phá vỡ kết cấu tổng thể và khó bề sửa chữa thì có thể sử dụng cách tiếp cận khác. Ví dụ như chị em có thể dùng đồ gỗ sáng màu làm tâm điểm cho căn phòng như sopha, ghế, giường ngủ hay một tủ quần áo bắt mắt.

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 3

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 4

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 5

Phụ kiện

Một căn phòng được trang trí với một bảng màu trung tính đơn giản có thể sử dụng một vài chấm phá màu sắc ở đây và ở đó. Bạn có thể làm điều đó với rèm cửa, gối, thảm và các phụ kiện khác. Thông thường chỉ nên có một màu nhấn duy nhất trong một phòng nhưng bạn có thể  'chơi đùa' với các sắc thái khác nhau để tạo ra sự tương phản và hiệu ứng hình ảnh thú vị.

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 6

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 7

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 8

Tranh ảnh

Một bức tranh màu sắc sẽ làm 'bùng nổ' căn phòng vốn đơn điệu của gia đình. Tại sao bạn không thử một bức tranh khổ lớn với những màu sắc mạnh cho phòng khách vào Tết này để khiến căn phòng trở nên đầy sức sống? Các phòng khác cũng dễ dàng treo tranh như bếp hay phòng làm việc. Tuyệt đối tránh phòng ngủ vì dễ gây hỗn loạn các luồng khí chậm của phong thủy tại nơi nghỉ ngơi của gia đình.

Đông lạnh ấm áp với nhà gam màu nóng - 9

Có thể bạn quan tâm:

Ba căn hộ chung cư 75m2 đọ vẻ sang chảnh

Yên Bái: Bán nhà phố, mua nhà ngõ để trồng 100 cây hoa

Vườn 4000m2 trăm hoa đua nở quanh năm ở New York

Phòng 30m2 đủ tiện nghi của nàng công sở độc thân

Nhà 60m2 chi hết 200 triệu tiền sắm sửa nội thất

Theo Susu (Homeedit) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn