Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang 'cháo lòng'

Ngày 09/08/2016 17:05 PM (GMT+7)

Để làm trắng quần áo, bạn không cần phải sử dụng các chất tẩy rửa có thể mua ở các siêu thị và tất cả các hóa chất có trong đó: thường thì bạn vẫn có thể đạt được mục đích bằng cách sử dụng các biện pháp tự nhiên.

Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang cháo lòng - 1

Trong một vài trường hợp quần áo trắng sau một thời gian sẽ chuyển sang màu vàng hoặc mất đi màu sắc ban đầu của chúng xảy ra là do mồ hôi, nhưng trong các trường hợp khác, hiện tượng này chỉ đơn giản là kết quả của quy trình giặt chưa đúng cách và không phù hợp. Vì vậy, bạn có thể nói lời tạm biệt với các sản phẩm làm trắng công nghiệp và hầu hết các các chất hóa học có đặc tính mạnh: tại nhà, bạn có thể chuẩn bị các mẹo vặt và các phương cách đơn giản nhưng hiệu quả mà có thể đem lại độ trắng sáng cho tất cả quần áo, khiến cho quần áo trở nên lâu bền nhất có thể.

Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang cháo lòng - 2

Ví dụ, mẹo đầu tiên là tận dụng tác động kết hợp của muối, chanh và chất tẩy: bạn phải sử dụng một muỗng cà phê muối (10 gram), hai lít nước, một phần tư tách cà phê chất tẩy rửa (60 gram) và ba quả chanh. Trước hết, đun sôi nước. Sau đó, thêm các thành phần khác vào.

Sau khi tắt lửa, nhúng quần áo cần xử lý vào hỗn hợp: để quy trình đạt được hiệu quả, phải ngâm trong hỗn hợp khoảng bốn mươi phút. Sau khi ngâm, giũ quần áo bằng thật nhiều nước và treo lên để phơi khô.

Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang cháo lòng - 3

Một sự kết hợp thú vị khác bao gồm hydrogen peroxide và chất tẩy: đặc biệt khuyên dùng cho các loại vải mềm và áo len. Các chất quan trọng phải có chất lượng cao để không làm hỏng quần áo.

Bạn sẽ cần một phần tư của một tách hydrogen peroxide, hai lít nước và một phần tư tách chất tẩy rửa dùng cho quần áo mềm. Sau khi pha loãng các chất tẩy rửa với nước, thêm hydrogen peroxide: sau đó, nhúng quần áo vào hỗn hợp, ngâm khoảng ba mươi phút trước khi giũ.

Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang cháo lòng - 4

Không phải ai cũng biết rằng sữa lạnh rất có ích trong việc làm trắng quần áo bị ố vàng, đặc biệt là ga trải giường, vỏ gối và khăn trải bàn: sữa không chỉ thâm nhập vào bên trong vải, loại bỏ bụi bẩn và các vết bẩn mà còn đóng vai trò là một chất làm mềm tuyệt vời. Có thể ngâm quần áo nhiều lần trong sữa: quần áo sẽ không bị hư hỏng.

Trong danh sách các thành phần tự nhiên mà chúng ta có thể dùng để làm cho quần áo trông đẹp hơn, không thể không kể đến giấm rượu vang trắng: giống như sữa, giấm rượu vang trắng loại bỏ các vết bẩn và có tác dụng làm mềm tuyệt vời. Giấm không được sử dụng nguyên chất riêng biệt mà phải được pha loãng với một chút nước, nhớ rằng mỗi phần giấm cần tám phần nước.

Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang cháo lòng - 5

Một sự kết hợp tuyệt vời khác là một hỗn hợp chắc chắn làm biến mất vẻ tồi tàn của quần áo cũ. Rắc bột nở lên trên vết bẩn, sau đó chà bằng một nửa quả chanh.

Đủ mẹo tẩy quần áo trắng đã ngả sang cháo lòng - 6

Các lát chanh có thể được sử dụng riêng vì thực tế, thành phần này có đặc tính làm sạch quan trọng. Lấy một quả chanh, cắt thành lát và nhúng vào chậu chứa một lít nước: sau đó, ngâm quần áo, vải vóc trong hỗn hợp đó trước khi cho vào máy giặt.

Cuối cùng, hai sản phẩm được khuyến cáo sử dụng cho mục đích này là ammonia và hydrogen peroxide: dễ thấy, nếu kết hợp lại, hỗn hợp này tạo ra giải pháp mạnh hơn so với những giải pháp nêu trên và là biện pháp hoàn hảo cho các vết bẩn cứng đầu nhất.

Theo Ngọc Anh (Dịch từ TML) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tẩy vết bẩn trên quần áo