Cả đời mặc quần jeans mà không biết mẹo giãn quần chật và thu quần rộng thì phí cả ra!

Ngày 16/12/2017 14:47 PM (GMT+7)

Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn “hồi sinh” chiếc quần jeans cũ để chúng trở nên vừa vặn như lúc mới mua mà không tốn quá nhiều công sức!

Là trang phục thông dụng và được nhiều chị em lựa chọn để sử dụng hằng ngày, những chiếc quần jeans khiến công cuộc váy áo của phái đẹp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không còn tẩn ngẩn tầm ngầm vài tiếng trước tủ đồ, lựa đại một chiếc quần jeans dáng skinny và áo thun đơn giản là đã có thể tự tin xuống phố. Tuy vậy, nó lại xếp vào hạng "khó chiều" vì thuộc tính vải và đường may cắt nhau. Thậm chí, quá trình giặt giũ không hợp lý cũng làm kích thước quần và độ ôm thay đổi ít nhiều chỉ sau vài lần mặc.

Điều này khiến chị em cảm thấy khá bực bội và tiếc rẻ cho chiếc quần jeans "ruột' của mình. Để tiếp kiệm hầu hao cũng như tránh cảm xúc tiêu cực không đáng kia, những mẹo chuyên trị quần jeans sau sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục phiền hà và giữ cho item "tủ" diện mạo như mới!

Ngâm quần 30 phút trong nước nóng để xử lý quần bị rộng, bị bai giãn

Thay vì nước lạnh, nước nóng nhiệt độ cao sẽ làm giảm đi độ giãn đáng kể đồng thời các sợ vải liên kết chặt chẽ hơn và về lại phom như lúc mua mới. Tuy nhiên, sau khi ngâm quần với nước nóng xong, các cô gái không được dùng xả vải để ngâm tiếp cho thơm. Bởi nước xả chứa nhiều hạt làm mềm vải, dễ khiến liên kết sợi vải bị nới lỏng và bị trùng, phản tác dụng và làm quần bị rộng như ban đầu.

 

Chú ý cứ 15 phút thay nước một lần và đều đặn 2 – 3 lần đến khi quần ôm khít trở lại.

Khâu lại cạp quần jeans bai giãn trở nên vừa vặn với cơ thể

Với những cô nàng khéo tay và chăm thêu thùa, chỉ cần một đoạn chun và kim chỉ là bạn có thể “hô biến” để giải quyết vấn đề. Với đoạn chun dài khoảng 1 ngón ay, lấy kim chỉ luồn đoạn chun vào trong cạp phía sau lưng, cố định lại. Trước khi may, lưu ý khéo gần hai đầu vải phía đường may của chun với nhau rồi mới may chun để cạp quần nhỏ lại, vừa với bụng hơn.

  Mất khoảng 10 phút là bạn có ngay chiếc quần như ý.

Sấy quần sau khi giặt

Thay vì giặt bằng nước nóng, tác dụng nhiệt của máy sấy cũng có thể khiến quần jeans co lại rõ rệt. Đặc biệt ở những hàng giặt là sử dụng máy sấy công suất lớn, trong thời gian 30 phút cũng đủ để bạn cảm nhận được chiếc quần giãn vải đã co hơn, gần như trở lại độ khít như lúc ban đầu.

 Khi sấy, chú ý sấy đều cả mặt trong và mặt ngoài, sấy đến khi khô quần thì mặc thử lại để cảm nhận độ vừa vặn như mới mua về. 

Xịt nước ấm để làm giãn quần jeans bị chật

Chẳng may tăng cân khiến chiếc quần đang vừa in trở nên bị chật, không kéo được khóa hay tăng cân đột ngột thì chj em đừng vội vưt quần nhé! Để khắc phục tình trạng này, hãy tận dụng đổ nước ấm vào bình có đầu xịt. Sau khi trải quần ra mặt phẳng và xịt nước lên, đồng thời tay kéo dãn quần và lặp lại thao tác nhiều lần. 

Ngoài ra, bạn có thể cuộn trong giấy báo hoặc túi nước đầy vào ống quần rồi gập quần lại, đặt trong ngăn đá tủ lạnh 1 ngày rồi bỏ ra. Nhiệt độ sẽ làm quần giãn rộng hơn khi bạn bỏ túi đá hoặc báo giấy ra.

Nới lỏng cạp quần 

Đôi khi, ngoài lý do tăng cân, mua nhầm cỡ quần cũng khiến bạn tiếc hùn hụt vì không xỏ vừa item yêu thích. Nếu cố mặc quần chật, không chỉ khiến bản thân khó chịu mà còn ảnh hưởng tới sự lưu thông máu, không tốt cho sức khỏe phái nữ. Bởi vậy, hoặc bạn mua quần đúng size, hoặc hãy thử mẹo nới quần bằng kim chỉ đơn giản để mặc vừa mẫu quần jeans năng động.

Đơn giản và hiệu quả, mẹo vặt sau sẽ giải quyết những khuất mắc của bạn.

 Tương tự như cách thu chặt quần jeans, bạn chuẩn bị một đoạn chun dài 10cm, cắt làm đôi. Sau đó, dùng kéo cắt 2 đường ở cạp quần, vị trí 2 bên hông, mỗi đoạn cắt 3cm đủ để luồn chun vào trong quần.

 Tiếp đến, bạn đem 2 đoạn chun luồn vào 2 bên vừa cắt rồi khâu cố định lại. Hoặc, bạn có thể tận dụng vải jeans đồng màu để nới lỏng cạp quần đều được.

Theo Bảo Vii (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tẩy vết bẩn trên quần áo