Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc

Ngày 14/09/2015 10:00 AM (GMT+7)

Ngoài là gia vị cho món ăn, muối còn có nhiều món võ cho căn bếp của bạn.

1. Bật bàn là ở nhiệt độ cao, rắc một nắm muối lên một mảnh giấy nến rồi lấy bàn là ủi lên giấy. Muối sẽ khiến những vết gỉ sét dính trên bề mặt.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 1

2. Rượu vang trắng của bạn đang ấm, đừng lo. Hãy đặt chai rượu vào một xô đá cùng với nước và một ít muối. Xoay chai để khuấy các hạt muối đều xung quanh, chai rượu ngay lập tức sẽ được làm lạnh.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 2

3. Vệ sinh vết bẩn từ trứng vỡ bằng cách rắc muối lên, chờ 10 đến 15 phút. Hạy muối sẽ biến vết dính nhớp nháp trở nên cứng giòn hơn, từ đó dễ dàng lau chùi.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 3

4. Muối cũng có thể làm xà phòng rửa bát.  Trộn muối, bakind soda và nước rửa thông thường (rửa cốc, kính, đồ dùng nấu ăn) để vệ sinh bát đũa.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 4

5. Phủ muối lên những vết cặn dầu mỡ trong chảo, sau đó thêm một ít nước và đợi 10 phút. Muối sẽ hòa tan với dầu mỡ, giúp bạn dễ dàng rửa xoong chảo.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 5

6. Một trong những cách tẩy vết bẩn từ rượu vang đỏ chính là rắc muối lên và đợi 5 phút. Sau đó xả với nước lạnh, chà xát cho đến khi vết bẩn biến mất. Lưu ý dùng muối với vết bẩn vẫn còn mới.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 6

7. Muối còn có tác dụng làm sạch bụi bẩn khỏi miếng bọt biển. Đem ngâm miếng bọt biển với hỗn hợp tỷ lệ 2 cốc nước với ¼ cốc muối, để qua đêm, bụi bẩn sẽ được tẩy rửa.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 7

8. Không nên đặt thớt gỗ trong máy rửa bát mà hãy dùng muối để tẩy trùng. Sử dụng hỗn hợp nước nóng, muối và chanh để làm sạch thớt gỗ cáu bẩn.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 8

9. Muối có thể làm sạch ống thoát nước ở bồn rửa bát bị tắc vì vướng tóc. Đầu tiên hãy lấy hết tóc trong ống, trộn 1/ 4 chén baking soda,  1/ 4 chén muối và đổ hỗn hợp này vào ống thoát nước. Tiếp theo dùng 1/ 2 chén giấm trắng đổ xuống, chờ 15 phút sau đó đổ nước nóng xuống, ống sẽ được làm sạch.

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 9

10. Để làm sạch những vết nấm mốc, mùi hôi ẩm từ quần áo, khăn tắm, hãy dùng nước muối và chanh. Chà hỗn hợp này lên vết bẩn và để khô (lý tưởng nhất là phơi dưới ánh nắng mặt trời), sau đó giặt lại. 

Dùng muối làm sạch chảo, tẩy vết rượu vang, bay mùi nấm mốc - 10

Theo Hạ Vũ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình