Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn 'hút mắt'

Ngày 11/10/2013 14:26 PM (GMT+7)

Với một loài hoa kiêu sa như Địa lan thì cắm thế nào mới đẹp nhỉ?

Các Eva yêu hoa thân mến!

Mỗi ngày, Nhà đẹp lại đắn đo trong việc lựa chọn loài hoa đẹp nào để giới thiệu đến các bạn. Trong một ngày nắng thu ngập tràn như hôm nay thì hình ảnh những cành hoa phong lan kiêu sa hiện lên một cách thật tình cờ.

Hoa phong lan sở hữu nhiều dáng vẻ khác nhau, từ nữ tính cho đến nam tính, từ mong manh dễ vỡ cho đến rắn rỏi. Nhưng có một điểm chung là tất cả đều thật tuyệt vời. Sáng tạo các mẫu cắm đẹp với hoa phong lan rất thú vị. Bởi vì, bạn có thể sử dụng phần thân dài để tạo nên một lọ hoa dáng cao hoặc tách rời từng bông hoa cho mẫu cắm nhỏ gọn và sang trọng.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 1

Phong lan - loài hoa kiêu sa nhất trong các loài hoa.

Một trong những giống phong lan tiêu biểu là Địa lan trắng. Tuy nhiên, Địa lan cũng có rất nhiều màu sắc ngoài màu trắng như màu vàng, nâu, xanh, đỏ tươi...

Địa lan được tạo ra bởi bàn tay của Olof Swartz – một nhà thực vật học chuyên về hoa phong lan người Thụy Điển vào năm 1799. Địa lan và hầu hết các loại phong lan khác có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Châu Á, cũng như miền Bắc nước Úc. Chúng ưa thích khí hậu ấm áp, ẩm ướt mặc dù chúng có thể sống sót trong khoảng thời gian nhất định ở những vùng băng giá. Địa lan phát triển tốt hơn ở vùng núi cao.

Khi trồng Địa lan tại nhà, bạn cần đặt chúng ở những nơi ấm áp, ẩm ướt như trong phòng tắm, cung cấp độ ẩm thường xuyên và ánh nắng gián tiếp.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 2

Địa lan là một trong những loại phong lan phổ biến, rất được người Việt Nam yêu thích.

Từ hàng ngàn năm trước, hoa phong lan đã được trồng ở Trung Quốc trước khi người Châu Âu chú ý đến nó. Phong lan đã trở nên rất thời trang, đặc biệt được ưa chuộng để làm hoa cài áo ở Châu Âu suốt thời đại của Nữ hoàng Victoria.

Trong khi đó, ở Bhutan, Địa lan được coi là một món ăn và là nguyên liệu để chế biến món cà ri cay.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 3

Địa lan chính thức có tên trong thế giới hoa Phong lan vào năm 1799, được tạo ra bởi bàn tay của nhà thực vật học chuyên về phong lan người Thụy Điển Olof Swartz.

Và hôm nay, tất nhiên là chúng ta sẽ không chế biến Địa lan thành món cà ri cay rồi. Nhà đẹp sẽ chỉ cho các bạn một mẫu cắm hoa để bàn đơn giản và đẹp mắt chỉ với một cành Địa lan trắng mà thôi. Hãy cùng theo dõi các bước làm sau đây:

Chúng ta sẽ chỉ sử dụng duy nhất một cành Địa lan nên việc cần làm đầu tiên là cắt rời các bông hoa và kẹp chúng vào các ống nước.

Bạn dễ dàng mua được các ống nước này ở những cửa hàng bán hoa. Nó không chỉ có tác dụng giữ cho hoa được tươi lâu mà còn giúp bạn dễ thao tác trong khi cắm vì phần cuống của bông hoa rất mềm. Thêm vào đó, bạn có thể điều chỉnh độ cao của hoa bằng cách kẹp sâu phần cuống vào ống nước.

Với mỗi cành Địa lan, bạn sẽ lấy được khoảng 10 – 13 bông hoa.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 4

Cắt rời các bông Địa lan khỏi cành. Các bạn nhớ để phần cuống thật dài. Chuẩn bị số lượng ống nước đủ cho các bông hoa.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 5

Mở phần nắp ống nước thêm nước sạch vào. Các ống nước có phần miệng làm bằng cao su để bạn dễ dàng kẹp phần cuống hoa.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 6

Dễ dàng điều chỉnh chiều cao của bông hoa bằng tao tác ấn xuống hoặc kéo lên. Không nên để cuống hoa sát đáy ống nước.

Bây giờ, đến phần thao tác cắm. Chúng tôi chọn một chiếc lọ thấp bằng kim loại, màu bạc cho mẫu cắm để bàn hiện đại này.

Cắm một số loại lá cây xanh mướt, có thể là lá cây phong lữ, cây hải đồng. Đây là hai loại lá cây có dáng đẹp và có mùi thơm. Tiếp đến, cắm xem kẽ một vài bông hoa cẩm chướng và hoa mẫu đơn. Không nên cắm quá dày đặc và nhớ định hình vị trí mà bạn sẽ cắm các bông Địa lan vào.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 7

Với mẫu cắm để bàn, bạn nên chọn chiếc bình nhỏ, thấp. Ví dụ như chiếc bình hình vuông làm bằng kim loại lạ mắt này. Cắm lá cây phong lữ, hải đồng làm nền. Chú ý để các tầng lá không quá cao so với miệng chiếc bình.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 8

Cắm xem kẽ hoa cẩm chướng và mẫu đơn màu sắc rực rỡ như màu đỏ tím, hồng vân anh...

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 9

Cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể thêm vào vài cành nụ hoa mào gà đang non và những bông scabiosa màu đen tạo sự tương phản đẹp mắt cho lọ hoa.

Phần cuối cùng sẽ dành cho nhân vật chính - những bông Địa lan trắng tinh khôi. Những gì bạn cần làm là cắm các bông Địa lan vào vị trí đã định sẵn, điều chỉnh chúng sao cho hài hòa.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 10

Cắm chèn các bông Địa lan trắng vào vị trí định sẵn. Điều chỉnh để chúng nổi bật, hài hòa với chiều cao của lọ hoa.

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 11

So với việc tạo dáng cho những cành Địa lan dài thì cắm một mẫu hoa để bàn như thế này đơn giản hơn rất nhiều phải không các bạn?

Hoa đẹp 20-10: Cắm Địa lan để bàn hút mắt - 12

Bạn có thể đặt lọ hoa này trên bàn trà, bàn làm việc, tủ đầu giường hay bàn ăn tùy thích.

Chúc các chị em cắm được một lọ Địa lan để bàn thật đẹp và ưng ý!

Mời các bạn xem thêm cách cắm hoa đẹp:

Hoa đẹp 20-10: Kết hoa xinh cho nàng 20

Hoa đẹp 20-10: 3 mẫu hoa Rum dễ cắm

Hoa đẹp mùa thu cắm sao cho nuột?

3 mẫu hoa đẹp cắm nhanh chỉ 3 phút

5 cách cắm hoa để bàn chị em mê tít

Chồng khen vợ cắm cẩm tú cầu đẹp mê ly

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp