Hóa ra đây là lý do nhà giàu rất thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm vàng ở phòng khách

Ngày 01/06/2018 10:12 AM (GMT+7)

Tượng Phật Di Lặc đại diện cho sự tươi vui và hạnh phúc viên mãn thường được các gia đình khá giả lựa chọn đặt trong nhà, tuy nhiên cũng nên chú ý tới vị trí đặt tượng để mang lại may mắn và bình an cho cả gia đình.

Việc thờ Phật tại gia đã từ lâu trở thành một trong những việc làm quen thuộc và thiêng liêng của nhiều gia đình Việt, không chỉ là một hình thức tỏ lòng thành kính với các vị thần, Phật mà theo tâm linh còn giúp cầu bình an, may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Một trong những biểu tượng độc đáo trong Phật Giáo là Phật Di Lặc, khác với dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm như các vị Phật, thần khác, Phật Di Lặc luôn mang nụ cười tươi yêu đời, thân hình mập mạp chân chất mà thân quen. Nếu tinh ý có thể nhận ra, các gia đình khá giả thường đặt tượng Phật Di Lặc tay ôm thỏi vàng trong phòng khách nhưng nhiều người không hiểu lý do tại sao.

Hóa ra đây là lý do nhà giàu rất thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm vàng ở phòng khách - 1

Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống con người.

Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật cười, thường được mô tả bê các món đồ khác nhau như nồi vàng, thỏi vàng, bao tải vàng hay bầu rượu với ruy băng đỏ. Mỗi vật phẩm trên tay vị Phật này đại diện cho những ước muốn khác nhau của gia chủ: tài lộc, sức khỏe, may mắn,… Dù là cầm trên tay vật phẩm gì, thì hình ảnh Phật Di Lặc luôn tượng trưng cho hạnh phúc, viên mãn, sự bình an và vui vẻ cũng như hút tài lộc, may mắn.

Sở dĩ các gia đình khá giả hay kinh doanh thường lựa chọn đặt và trưng bày tượng Phật Di Lặc miệng cười tươi, tay ôm thỏi vàng trong nhà, hay đặc biệt là ở phòng khách nhằm mục đích cầu tài lộc, tiền tài, việc buôn bán thuận lợi, trôi chảy. Họ quan niệm một bức tượng hình ông Phật phốp pháp với nụ cười tươi nên được đặt trong nhà sẽ giúp "cầu được ước thấy".

Hóa ra đây là lý do nhà giàu rất thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm vàng ở phòng khách - 2

Các gia đình giàu có hay buôn bán thường đặt tượng Phật Di Lặc cười tươi, tay ôm thỏi vàng trong nhà để cầu tài lộc, tiền tài, làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà thì việc lựa chọn một vị trí hợp lý để trưng bày tượng cũng vô cùng quan trọng nếu không có thể sẽ phạm phải một số điều kiêng kỵ.

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu?

Trưng bày tượng Phật Di Lặc ở phòng khách lớn hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài, ngự trên bàn thờ thần tài – ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa. Đặt tượng trên kệ cao khoảng 1m, nên để đối diện cửa chính vào nhà để hút tài lộc, dễ dàng nhìn ngắm để giải tỏa căng thẳng, phấn chấn tinh thần.

Hóa ra đây là lý do nhà giàu rất thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm vàng ở phòng khách - 3

Bạn có thể trưng bày tượng Phật Di Lặc ở phòng khách đối diện cửa chính, hoặc trên bàn làm việc, trên ô tô,...

Đặt tượng Phật Di Lặc ở văn phòng, trên bàn làm việc sẽ mang tới nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng như giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cho bạn. Đồng thời, nó còn có tác dụng ngăn chặn xung đột, mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng Phật Di Lặc

Hóa ra đây là lý do nhà giàu rất thích đặt tượng Phật Di Lặc ôm vàng ở phòng khách - 4

Tuyệt đối không đặt tượng Phật trong phòng ngủ, bếp,...hay những nơi kém trang trọng.

Những vị trí tuyệt đối không đặt tượng Phật Di Lặc là phòng ngủ, bếp hoặc phòng tắm. Bạn cũng không nên đặt tượng Phật trực tiếp trên sàn nhà, hay những nơi không trang nghiêm như sàn nhà, dưới cầu thang. Việc đặt tượng Phật Dị Lặc gần thiết bị điện tử cũng bị nghiêm cấm tuyệt đối bởi có thể làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực mà Phật mang lại.

Hóa ra đây là cách nhà giàu hay dùng để đuổi vận xui mà ít người biết
Không phải ngẫu nhiên mà dân gian xưa có câu: 'Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi'.
Ngọc Quỳnh (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở