Hoa tươi lâu, bồn cầu sạch nhờ nước ngọt có ga

Ngày 09/05/2015 08:00 AM (GMT+7)

Nước giải khát có những công dụng tuyệt vời trong nhà cửa mà ít người biết đến.

Có rất nhiều mẹo thông minh mà có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta cảm thấy dễ thở hơn. Những người nội trợ đã có những cách ít ai ngờ đến để sử dụng nước ngọt quanh nhà. Trước khi xem video dưới đây, có rất ít người có thể tưởng tượng nước ngọt có ga lại hữu dụng như vậy. Chắc chắn bạn có thể tìm được một mẹo hữu ích cho gia đình.

Hoa tươi lâu, bồn cầu sạch nhờ nước ngọt có ga - 1

1. Loại bỏ bã kẹo cao su

Bã kẹo cao su bám dính vào giày dép, quần áo hay tóc rất khó gỡ. Nếu không biết cách thì chỉ càng làm cho tình hình tồi tệ hơn. Một mẹo hay ho là bạn đổ một ít nước ngọt có ga vào chỗ dính. Vài phút sau, bạn từ từ gỡ ra. Miếng bã kẹo cao su sẽ chẳng còn là nỗi lo của bạn.

2. Giữ hoa tươi lâu

Nước chỉ giúp hoa sống sót nhưng các chất dinh dưỡng sẽ giúp hoa tươi lâu hơn. Có những lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau, trong đó nước giải khát là một trong những dung dịch thần kì. Thêm 1 phần nước ngọt và 1 phần nước lã bạn sẽ giữ được hoa tươi lâu gần gấp đôi.

3. Làm sạch các vết bẩn cứng đầu

Thay vì sử dụng hóa chất cọ rửa, hãy thử dùng nước giải khát để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám vào cửa sổ. Đổ trực tiếp nước có ga lên trên vết bẩn, để một vài phút rồi dùng giẻ lau sạch. Cuối cùng, rửa sạch lại bằng nước sạch để tránh gián, kiến bò đến tìm mồi.

4. Làm bẫy bắt côn trùng

Cắt chai nhựa làm đôi rồi đổ nước giải khát vào nửa dưới của chai. Bạn chú ý không để mực nước trong lọ dâng quá cao, bịt mất lối vào của côn trùng. Lật ngửa nửa trên của bình và đặt vào lòng nửa dưới bình. Nước có ga sẽ sản xuất ra khí CO2. Các loài côn trùng, đặc biệt là muỗi, bằng cách tìm đến lượng CO2 mà con người hay động vật thở ra. Sau khi bị hút vào bẫy, chúng sẽ bị kẹt và không bay ra được. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy rất nhiều muỗi chết trong chai. 

5. Làm nước đá

Những chai nước ngọt đã hết ga ư? Bạn đừng vội vứt đi. Tận dụng chúng làm nước đá sẽ giúp bạn sau có những cốc nước ngọt mát lạnh mà không sợ bị loãng khi đã tan ra.

6. Làm đèn lồng

Dùng dao dọc giấy khía dọc xung quanh lon nước ngọt. Vì cạnh lon nước giải khát rất sắc nên bạn cẩn thận để không bị đứt tay. Sau khi rạch xong, nhẹ nhàng dùng tay ấn hai đầu để những 'cánh hoa' xòe ra. Cuối cùng nhẹ nhàng cho nến vào bên trong là bạn đã có một chiếc đèn lồng khi mất điện ngày hè.

7. Tẩy bồn cầu

Nếu bạn muốn làm sạch bồn cầu mà không cần phải động tay, động chân thì chỉ cần đổ vào đó một lon nước ngọt. Chờ một lát và xả nước. Bồn cầu sẽ sạch bong kin kít.

Theo J.N (WIP) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình