Học cách cắm bình hoa "khủng" chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành

Ngày 15/02/2018 18:22 PM (GMT+7)

Không khí Tết sẽ thiếu đi những màu sắc tươi vui, ấm áp nếu trong nhà không có những bình hoa hồng, ly, dơn, huệ,... rực rỡ do chính tay các chị em cắm.

Hoa tươi mang lại nguồn sinh khí, may mắn, mang đến niềm vui tươi, sức sống cho không gian nên trong những ngày Tết, trong nhà không thể thiếu một bình hoa tươi rực rỡ, đẹp và thơm với hy vọng một năm mới thật nhiều khởi sắc, an khang. 

Hoa hồng, hoa huệ, dơn (lay ơn), thược dược, ly,... là những loại hoa đẹp luôn được các chị em lựa chọn để bày Tết. Chúng tôi xin chia sẻ những cách cắm bình hoa đẹp và rực rỡ nhất của các bà mẹ Việt mê hoa để chị em có thể tham khảo và chọn những cách cắm phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Bình hoa hồng rực rỡ của chị Phạm Thanh Hà (Hà Nội).

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 1

Là một người yêu hoa, lại mê cắm hoa, nên những ngày Tết đến xuân về, căn nhà và cả nơi làm việc của bà mẹ Hà Nội đảm đang Phạm Thanh Hà không thể thiếu vắng một bình hoa đẹp. Đối với chị, cách cắm bình hoa để bàn với bình cao dạng tỏa tròn luôn đem lại nhiều hứng thú nhất. 

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 2

Những bông hoa cúc đủ màu được cắm đan xen trong chiếc bình gốm sứ nâu trầm đơn giản nhưng mang đầy nét hoài niệm, gợi nhắc không gian xưa. 

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 3

Bình hoa dơn 50 bông cắm tỏa tròn rất đều và đẹp của chị Thanh Hà.

Bình hoa này, chị Hà chuẩn bị một miếng xốp đã ngâm cho ngấm đều nước rồi đặt lên đĩa đựng nước. Khi cắm hoa, cắm một bông thẳng đứng ở trung tâm trước, sau đó cắm các bông tiếp theo xung quanh và so le nhau, cuối cùng cắm lá xen vào để che xốp. 

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 4

Các cành hoa nên được cắm với khoảng cách đều nhau và rẽ ra các phía như hình cách quạt, bình hoa trông sẽ đẹp, gọn và thu hút hơn. Chị Hà chuẩn bị 70 cành dơn và 2 miếng xốp để cắm được bình hoa này.

Với hoa dơn, cắm thẳng thì hoa sẽ thẳng, cắm nghiêng ít thì đầu cành hoa sẽ cong ít và nghiêng nhiều thì hoa sẽ cong nhiều. Để những cành hoa dơn có dáng cong đẹp, chị Hà mách chị em một mẹo nhỏ: Khi cắm, bẻ đi một nụ hoa ở trên cùng và uốn nhẹ ngọn hoa, hoa sẽ cong đẹp và tươi lâu hơn.

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 5

Cách cố định xốp cắm bằng que đũa.

Cắm tỏa tròn là kiểu cắm phù hợp với rất nhiều loại hoa mà ai cũng có thể thực hiện được, đặc biệt là hoa hồng, hoa dơn, huệ,... Phòng khách ngày Tết mà bày một bình hoa tỏa tròn vừa đẹp vừa thơm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 6

Video chị Hà hướng dẫn cách cắm hoa hồng dáng tỏa tròn, các loại hoa khác có thể cắm tương tự.

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 7

Bình hoa huệ lớn thơm ngát một góc nhà.

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 8

Vẫn là chiếc bình gốm sứ nâu quen thuộc, nhưng chị Hà lại khéo léo cắm kết hợp cúc, thược dược,... khiến bình hoa mang đầy màu sắc tươi vui, rộn ràng không khí Tết.

Cũng giống như chị Thanh Hà, chị Thúy Trần (Hà Nội) cũng có một tình yêu lớn với hoa. Dù bận rộn trăm công nghìn việc mỗi ngày, nhưng không gian nhà chị Thúy chưa bao giờ thiếu vắng những bình hoa đẹp, không phải một, hai bình, mà có khi là cả một "vườn hoa" trên cửa sổ nhà bếp, hay đến cả chục bình lớn nhỏ ở khắp nơi trong nhà.

Bình hoa hồng hàng trăm bông của chị Thúy Trần.

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 9

Không cần quá kiểu cách, những bình hoa của chị Thúy luôn hướng đến sự nhanh gọn, đơn giản mà vẫn đẹp rực rỡ và tiết kiệm thời gian cắm cho chị em. Chị Thúy chia sẻ, khi cắm xốp, chị em nên mua hoa ngắn mà không cần chọn hoa dài, vừa rẻ hơn, không mất công ôm về rồi lại cắt tỉa lâu.

Học cách cắm bình hoa amp;#34;khủngamp;#34; chơi Tết vừa nhanh vừa đẹp như mẹ Hà thành - 10

Khi cắm hoa vào miếng xốp đặt trên đĩa (cố định đĩa vào miệng bình lớn bằng băng dính), những cành dài và thẳng cắm trên đỉnh, cành dài và cong cắm 2 bên, khi cắm thì cắm xiên và chếch ra nhiều hướng, không nên cắm thẳng sẽ bị cứng, bình hoa không được mềm mại.

Chị Thúy hướng dẫn chị em cắm bình hoa hồng hàng trăm bông vừa nhanh vừa đẹp, chỉ mất tầm 30 phút.

"Tết đến, độ ẩm của không khí thường rất cao nên cắm hoa xốp là hợp lý nhất. Khi chọn hoa, các chị em chỉ cần mua những bó hoa ngắn 20 - 30cm là có thể cắm được những bình hoa hoành tráng như trên" - Chị Thúy chia sẻ.

Để cắm hoa đều, đẹp và tươi lâu hơn, chị em nên lưu ý thêm: 

- Khi cắm, cần định vị trước vị trí cắm để chỉ cần cắm 1 lần. Cố gắng hạn chế rút ra cắm lại để tránh bị nát và vỡ xốp.

- Cắm sâu cành hoa vào xốp để cành chắc và hút nước dễ hơn.

- Hàng ngày, chị em đổ ngập nước vào đĩa hoa, giúp miếng xốp lúc nào cũng ẩm ướt.

Bất ngờ với những cành đào chỉ 10.000 đồng được chị em cắm sáng tạo mà đẹp lạ
Không cần nhiều, không cứ phải đắt đỏ, chỉ cần một cành đào nhỏ xinh giá 10.000 đồng thôi, các chị em cũng có thể mang cả "một trời" không khí Tết...
Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang trí Tết