Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa thơm tho, sạch vi khuẩn

Ngày 07/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bồn rửa nhà bếp là một trong những nơi quen thuộc với các bà nội trợ cần làm sạch triệt để thường xuyên để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhìn bồn rửa sáng loáng, chị em thường lầm tưởng rằng bồn rửa nhà mình tương đối sạch sẽ. Nhưng nước bẩn ẩm ướt suốt ngày sản sinh ra rất nhiều vi trùng, vi khuẩn gây hại và bốc mùi. Vệ sinh bồn rửa theo các bước sau sẽ giúp nhà cửa sạch sẽ và an toàn khi không cần sử dụng các hóa chất độc hại hoặc chất tẩy rửa. 

Chuẩn bị:

Xà phòng rửa chén

Giấm trắng

Baking Soda

Muối Biển

Chanh

Đá

Bàn chải đánh răng cũ

Bọt biển mềm

Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa thơm tho, sạch vi khuẩn - 1

Thực hiện:

Để làm sạch hàng ngày, xà phòng và một miếng bọt biển hoặc giẻ mềm có thể được sử dụng để lau bồn rửa chén sạch sẽ. Các loại nước tẩy rửa hay nước lau kính có thể dùng một ít nhưng chú ý tránh dùng ammoniac, thuốc tẩy hoặc các chất tẩy ăn mòn trên bồn rửa bằng thép không gỉ. Bọt biển bằng sát cũng có thể gây xước bồn rửa của gia đình.

1. Rửa sạch bồn rửa bát của gia đình mỗi khi sử dụng xong. Muối và axit trong thực phẩm có khả năng ăn mòn bồn rửa không gỉ của gia đình.

Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa thơm tho, sạch vi khuẩn - 2

2. Rắc baking soda lên bề mặt, thêm chút nước để chúng hơi nhão và dùng bọt biển xoa đều.

3. Dùng giẻ lau ngâm giấm trắng phủ lên trên bồn rửa trong vòng 20 phút. Sau rửa sạch lại bằng nước xà phòng ấm.

4. Đối với vòi nước và tay cầm, lau bằng dung dịch xà phòng nhẹ. Bàn chải đánh răng có thể được sử dụng để cọ sạch các khu vực khó tiếp cận. Nếu những vết bẩn vẫn còn có thể vải ngâm giấm trắng. 

Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa thơm tho, sạch vi khuẩn - 3

5. Sau khi đã hoàn tất các bước, rửa cẩn thận một lần nữa và lau khô bằng giẻ mềm. Bồn rửa của bạn bây giờ sẽ sáng bóng và sạch vi khuẩn!

Làm sạch ống cống.

Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa thơm tho, sạch vi khuẩn - 4

1. Rắc một nửa cốc baking soda vào  sau đó thêm một chén giấm trắng. Hỗn hợp sẽ sủi bọt và kêu ùng ục. Để một vài phút rồi đổ nước sôi xuống cống.

2. Đổ vào ống cống hai ly nước đá. Đổ một cốc muối lên đó. Xối nước lạnh cho đến khi đá tan chảy hết. Hỗn hợp nước đá và muối sẽ giúp nới lỏng các bụi bẩn bám trên thành cống.

3. Cắt một trái chanh và đổ xung quanh miệng cống. Chanh sẽ làm sạch và khử mùi hôi thối của cống.

Hướng dẫn vệ sinh bồn rửa thơm tho, sạch vi khuẩn - 5

Theo Tâm Thanh (ApartmentTherapy) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình