Khoe nhà: Nhà mình trong trẻo chào mùa thu

Sự liên kết khéo léo giúp cho những không gian riêng đều có thể kết nối với không gian chung và ngược lại.

Chính nhờ cách phân chia riêng và chung một cách tương đối ở mỗi không gian sống cá nhân và cả không gian sinh hoạt chung đều cho cảm giác tuy riêng nhưng vẫn kết nối chung và đặc biệt là cảm giác thoải mái rộng rãi. Trong chừng mực nào đó, cảm giác này quan trọng và cần thiết cho cuộc sống ở căn hộ vì luôn bị giới hạn bởi diện tích.

Đáng chú ý ở đây là một vách ngăn hở ngăn giữa phòng khách và bếp, phân chia không gian ra làm hai nhưng vẫn có thể đi vòng quanh vách này, kiến trúc sư cũng đã khéo léo thiết kế các không gian như xoay quanh vách ngăn này, tạo ra sự phong phú về tầm nhìn.

Bên cạnh đó là thủ pháp phân chia không gian bằng màu sắc. Điều này càng rõ hơn khi nhìn thông qua vách ngăn này. Phòng khách có tông màu xanh mát mẻ và sáng, bộ salon cũng có tông màu hài hoà với tông màu của tường và sàn nhà. Chiếc kệ cũng có màu xanh với nét nhấn là một ô màu gỗ sậm. Bên kia vách ngăn là phòng ăn lại có màu vàng ấm áp, thu hút sự quây quần. Bộ bàn ăn có kiểu dáng hiện đại, thanh thoát giúp cho không gian như rộng và nhẹ hơn. Sự phân chia này nhờ màu sắc đem lại cảm xúc khác nhau khi ta đứng ở từng không gian.

Phòng khách có khu vực giải trí nghe nhìn và vui chơi của trẻ liền kề nhau để cha mẹ và con cái luôn giao lưu với nhau. Đấy chính là ưu thế của không gian mang một nét sinh hoạt gia đình đầm ấm vì lúc nào cha mẹ cũng quan sát và trông nom được con cái.

Khu vực phòng ngủ nhỏ gọn với đồ nội thất đơn giản về kiểu dáng và màu sắc vừa đủ cho sinh hoạt. Những nơi này được trang trí phù hợp với cá tính và giới tính của từng thành viên trong gia đình.

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 1

Phòng khách và một số không gian sinh hoạt chung khác nhẹ nhàng, mát mẻ.

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 2

Một vách ngăn chia hai hình thức trang trí.

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 3

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 4

Phòng ăn ấm cúng, tạo cảm giác quây quần, sum họp.

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 5

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 6

Phòng ngủ được trang trí đơn giản, phù hợp với cá tính, giới tính của từng thành viên.

khoe nha: nha minh trong treo chao mua thu - 7

Mặt bằng tổng thể.

Mời các bạn xem thêm các ngôi có kiến trúc và nội thất đẹp:

Nhà hoài cổ của vợ chồng mê nhiếp ảnh

Khoe nhà: Tổ ấm thoáng lành ở phố Cảng

Khoe nhà: 100m2 đã đẹp lại còn thơm

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Khoe nhà