Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng

Ngày 16/10/2013 08:24 AM (GMT+7)

Đối diện với sông Sài Gòn là một biệt thự độc đáo. Cũng có thể xem đây là một bảo tàng hiện đại thu nhỏ thực sự.

Chủ nhân ngôi nhà là một cặp vợ chồng khoảng 40 tuổi, chồng Ý, vợ Việt. Cả hai đều là những người sưu tập nghệ thuật và muốn đưa tất cả những gì họ sưu tập vào không gian này. Julio, một người thiết kế đồ hoạ và vợ thật sự chăm chút cho bộ sưu tập. Họ đến Việt Nam từ rất lâu.

Trước khi đến đây, họ từng sống ở Milan (Ý) và thường xuyên du ngoạn ở châu Âu. Julio rất say mê tranh chủ nghĩa biểu hiện, tranh cổ động, hình hoạt hoạ, kiến trúc hiện đại, vì thế không lạ gì khi tất cả điều này hiện diện trong nội thất. Người vợ cũng thích nghệ thuật, nhưng đi theo chủ nghĩa tối giản, thích những không gian trắng, ít điểm xuyết.

Để xây ngôi nhà, chủ nhân đã cậy nhờ một công ty kiến trúc và trang trí nội thất. Nhà được kết cấu bởi những hình khối lớn, sáng trưng, tiện lợi và thực tế. Chúng mang nét kiến trúc hiện đại với những đường nét hình học. Những cửa sổ lớn san sát nhau che bằng những thanh gỗ. Lối cầu thang cũng có cửa sổ, một giải pháp như để mọi đồ vật trong nhà luôn sáng, phản chiếu một nguồn sáng tự nhiên và thuần khiết.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 1

Ngôi nhà có kết cấu hình khối lớn, hiện đại và thực tế.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 2

Phòng khách ở tầng trệt có phong cách tối giản hiện đại. Màu trắng chiếm chủ đạo không gian, rất hợp với màu gỗ và cấu trúc ngoài của biệt thự.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 3

Một ngôi biệt thự hiện đại, với những blốc nhà trên hai tầng, pha trộn gỗ, thuỷ tinh và ximăng.

Nhà có ba phòng ngủ, một phòng to trong suốt, che bởi những bức màn sáo dài bao quanh. Phòng sinh hoạt ở tầng trệt có không gian dáng dấp công nghiệp với một chiếc bàn có bánh xe, bộ sofa Thuỵ Điển, những bức tranh Việt Nam theo trường phái siêu thực, vài cây bonsai mua từ Nhật Bản, những chiếc quạt trần kiểu dáng năm 1960.

Đối diện nhà bếp là phòng ăn, mở ra vườn hoa và hồ bơi. Cũng như những phòng khác trong nhà, sàn nhà bếp màu xám, hợp với sắc xám trắng của tường, trần. Có rất ít màu sắc ở đây, bởi không gian chủ yếu chỉ là một chiếc bàn bằng đá cẩm thạch và những chiếc ghế gỗ.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 4

Phòng bếp, phòng ăn, toàn bộ là bêtông, với chiếc bàn phủ sơn, ghế gỗ tạo nên một phong cách công nghiệp cho nơi đây.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 5

Nhà có một gác lửng, nối với những phòng khác và một không gian trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật. Căn gác nằm trên phòng sinh hoạt, tạo ra một không gian văn phòng với một màn hình tivi lớn nằm giữa hai bức tranh trên tường, chúng nằm cách ra không gian dành cho chỗ đọc sách và thư giãn.

Để ngăn không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào, chủ nhân sử dụng những chiếc bạt dài màu trắng. Những căn phòng trong nhà đều có quạt trần, không dùng máy điều hoà nhiệt độ, vì chủ nhân là người bảo vệ môi trường.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 6

Căn gác lửng chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nằm sau phòng sinh hoạt là một cầu thang dẫn đến hai lối đi trang trí bởi những bức tranh. Để lên lầu hai, người ta có thể sử dụng một cầu thang treo bằng gỗ và thép, nhìn ra không gian sân thượng bên ngoài.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 7

Toàn bộ ngôi nhà, kể cả trang trí nội thất bên trong đều đi theo xu hướng tối giản, không rườm rà, kiểu cách, phảng phất cảm giác thiền. Những món đồ trong nhà trộn lẫn chất thiên nhiên, chất thiền nhưng vẫn mang nét hiện đại. Điều này mang lại cho người trú ngụ ở đây những cảm giác thú vị đặc biệt, khiến họ có thể tự hào khoe với bạn bè của mình.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 8

Một không gian ấm áp vì được xử lý bằng những mảng màu riêng, màu be trộn với màu gỗ, song mây.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 9

Chủ nhân ngôi nhà là người yêu nghệ thuật, ông đã sưu tập trong nhiều năm những bức hoạ khắp Việt Nam. Bộ sưu tập của ông thật độc đáo và duy nhất.

Khoe nhà: Nhà tối giản vẫn xịn như bảo tàng - 10

Thiết kế nội thất và ngoại thất của ngôi nhà đi theo xu hướng tối giản, không rườm rà, kiểu cách, phảng phất cảm giác thiền.

Mời các bạn xem thêm nhà đẹp của độc giả:

Khoe nhà: "Nhà tôi đẹp nhất khi vào đêm"

Giữa Sài Gòn, nhà tôi không biết nóng

Khoe nhà: 300m2 mát mắt, lịm lòng

Khoe nhà: 85m2 gọn, xinh "giật mình"

Khoe nhà: Ghen tị nhà toàn gỗ là gỗ

Khoe nhà: 64m2 trẻ trung, rộn tiếng cười

(Khampha.vn)