Khử trùng bằng giấm chanh cho cả nhà không lây bệnh cúm

Ngày 09/11/2015 12:03 PM (GMT+7)

Nếu trong gia đình vừa có người mắc bệnh, điều cần thiết phải làm là vệ sinh các phòng sạch sẽ, đúng cách để tiêu diệt vi khuẩn và các vi-rút gây bệnh.

Cách duy nhất bạn có thể bảo vệ các thành viên trong gia đình sau khi bị ốm là khử trùng toàn bộ nhà của bạn. Mặt khác, nếu có ai đó không khỏe trong nhà, khử trùng toàn bộ ngôi nhà sẽ giúp giữ cho các thành viên còn lại an toàn. Đặc biệt khi một người ngã bệnh đặc biệt sốt virus hoặc thủy đậu, khử trùng nhà cần phải thực hiện ngay lập tức.

Các thành phần tốt nhất mà có thể được sử dụng để khử trùng nhà là chanh, giấm, bột nghệ và baking soda. Những thành phần bếp lành tính mà có thể giết chết bất kỳ mầm bệnh hoặc virus.

Phòng ăn

Trộn một thìa dầu thực vật hoặc dầu oliu với nước cốt chanh (2 quả). Phun duch dịch lên trên bàn ăn để làm sạch và khử trùng bàn ăn của gia đình - nơi dễ lây nhiễm virus nhất trong nhà.

khu trung bang giam chanh cho ca nha khong lay benh cum - 1

Phòng của bé

Vì sức đề kháng của trẻ em yếu hơn người lớn nên các bé rất dễ dàng ngã bệnh. Nếu trong nhà có người bị ốm, bạn cần dùng khăn mềm tẩm rượu hoặc giấm nguyên chất để lau toàn bộ phòng của bé từ trong ra ngoài.

khu trung bang giam chanh cho ca nha khong lay benh cum - 2

Phòng ngủ

Phòng ngủ chứa hàng tấn vi khuẩn sau khi người bệnh ốm dậy. Do vậy cần thiết phải làm sạch và khử trùng tất cả mọi ngóc ngách. Tháo khăn trải giường, gối, ngâm trong giấm nguyên chất và một trái chanh nhỏ để giúp tiêu diệt vi khuẩn. Các đồ nội thất còn lại trong phòng cũng lau một lượt bằng rượu hoặc giấm.

khu trung bang giam chanh cho ca nha khong lay benh cum - 3

Phòng tắm

Nhà vệ sinh, phòng tắm với nhiệt độ và độ ẩm cao luôn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi theo cấp số nhân. Lau các cánh cửa, rèm, mắc áo,...trong nhà vệ sinh hai lần một tháng với dung dịch nước ấm pha vài giọt tinh dầu chanh. Bạn cũng có thể sử dụng dầu tràm trà để làm sạch tủ và khử trùng bồn cầu khỏi virus.

khu trung bang giam chanh cho ca nha khong lay benh cum - 4

Phòng khách

Để khử trùng phòng khách của bạn điều đầu tiên và tốt nhất bạn nên làm là rắc baking soda lên trên bề mặt của ghế sofa. Để nguyên cho baking soda tác dụng và tiêu diệt vi khuẩn, hút mùi. Chất bột này giết chết vi khuẩn mạnh chỉ trong vòng vài phút. Cuối cùng, lau sạch bằng một miếng vải ẩm.

khu trung bang giam chanh cho ca nha khong lay benh cum - 5

Phòng bếp

Lau sạch tủ bếo bằng dung dịch pha nước cốt chanh và giấm. Bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa tự chế mạnh nếu cần thiết.

khu trung bang giam chanh cho ca nha khong lay benh cum - 6

Theo Thanh Thư (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ