Kinh hoàng "giặc ruồi" bu kín sân nhà, và đây là giải pháp

Ngày 20/07/2017 10:19 AM (GMT+7)

Những hình ảnh về đàn giặc ruồi "đông hơn cả quân Nguyên" đậu đen kịt những tấm vỉ bẫy ruồi, đầy trong chậu khiến người xem cảm thấy rùng mình.

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 1

Hình ảnh về những đàn "giặc ruồi" bu đen kín vỉ bẫy ruồi hay được dồn lại đầy một chậu mới được các cư dân mạng chia sẻ gần đây trên một số trang mạng khiến người xem không khỏi rùng mình. Theo lời của những người chia sẻ ảnh, khu vực này thuộc xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội, do ở gần bãi rác lớn của một khu xử lý chất thải, "rác cả thành phố ùn ùn về đây là ngàn ngàn con ruồi cũng xô về như bão lũ".

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 2

Ruồi bu đen kịt các tấm vỉ diệt ruồi.

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 3

Thậm chí quét nhà còn "thu hoạch" được cả một chậu ruồi khủng khiếp.

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 4

Bài viết này sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 10.000 lượt thích cùng hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Hầu hết những người xem đều bày tỏ sự kinh hãi trước số lượng ruồi khủng khiếp như vậy. Dù đã được dùng hết hàng chục chiếc vỉ ruồi chỉ trong vài ngày, nhưng hàng ngày ruồi vẫn bay đến và bu kín nhà.

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 5

Một chậu khác cũng "đầy ăm ắp" ruồi, nhìn xa cứ ngỡ chậu đỗ đen.

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 6

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 7

Đến uống bia cũng phải "uống chung" với ruồi như thế này.

Nhiều thành viên khác còn chia sẻ thêm về hiện trạng khủng khiếp này: "Ngày trước mình đóng quân ở gần bãi rác này, các bạn cứ nghĩ sân bay Nội Bài như thế nào thì bãi rác như thế vậy, còn cao to hơn, nó phủ bạt đen nhìn từ xa tưởng như quả núi thì hơi quá, rồi còn rác chưa xử lý chưa được phủ bạt gió thổi một cái xin nói 10 vạn quân Thanh xếp hàng vẫn còn ngây ngất mùi".

kinh hoang "giac ruoi" bu kin san nha, va day la giai phap - 8

"Nhìn như bánh đa nhiều vừng đen vậy", "Ăn cơm mà thấy 1,2 con ruồi đã cảm thấy khó chịu rồi đằng này",... hay có người còn hài hước: "Trên trời có vạn vì sao - Sóc Sơn nổi tiếng với bao nhiêu ruồi!!!"

Ruồi giấm là loài chỉ sống trong vòng 8-10 ngày và những con cái đẻ tới 500 trứng một lần. Điều này khiến ruồi giấm nhân giống rất nhanh và nhiều, nên phần lớn trong đàn ruồi là ruồi giấm con.

Dù không thể tiêu diệt được tận gốc đàn ruồi (do quá gần với bãi rác lớn), chúng ta cũng có thể hạn chế sự sinh sôi của ruồi giấm trong nhà bằng cách cất và che đậy hết các loại hoa quả, thực phẩm, đồ ăn,... đặc biệt là hoa quả, quét và lau dọn bếp thường xuyên, bởi ruồi giấm hay đẻ trứng trên bề mặt trái cây chín và nắp cống bồn rửa, thùng rác, giẻ rửa bát,...

Ngoài ra, vỉ bẫy ruồi cũng là một mẹo diệt ruồi khá nhanh gọn với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo cách làm vỉ bẫy ruồi đơn giản như sau:

- Chuẩn bị nguyên liệu: Đường trắng, xirô vàng (tên gọi khoa học là Golden Syrup), nước, 1 cuộn băng keo loại bản to, 1 đoạn dây bất kỳ

- Cách làm:

Bước 1: Chế hỗn hợp keo dính: Đổ vào nồi một ít nước, thật nhiều đường trắng và xiro vàng để tạo chất kết dính, sau đó đun sôi hỗn hợp trên, khuấy đều để không bị cháy. Đun cho đến khi tạo thành hỗn hợp keo dính thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Làm miếng dán ruồi: Dùng cuộn băng keo bản to, cắt thành nhiều đoạn dài, sau đó nhúng chúng vào chất keo dính đã tạo ra ở bước 1 để chất keo dính bám đều lên trên bề mặt miếng băng keo. Tiếp theo, đặt lên trên một bề mặt chống dính nào đó để chúng khô hẳn.

Bước 3: Đợi khi miếng băng keo se lại, đục một lỗ nhỏ để treo miếng băng keo lên (cũng có thể quấn băng keo quanh một tờ bìa và đặt dưới sàn nhà), nhất là khu nhà bếp và đợi đàn ruồi bu kín.

Chúc các bạn thành công!

Theo Du Jin - Ảnh: Facebook (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ