Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như "chỉ có trong cổ tích"

Ngày 08/06/2017 09:53 AM (GMT+7)

Những quả cam có hình ngũ giác với ý nghĩa độc đáo này có giá không hề rẻ tại Nhật Bản.

Dù là một đất nước nghèo tài nguyên với nền nông nghiệp gặp nhiều khó khăn trong nuôi trồng, cây trái khó phát triển, nhưng Nhật Bản vẫn luôn khiến cả thế giới phải trầm trồ ngạc nhiên vì "muôn hình vạn trạng" những loại cây quả độc đáo đến không ngờ mà người dân ở đất nước này sáng tạo ra. 

Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như amp;#34;chỉ có trong cổ tíchamp;#34; - 1

Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như amp;#34;chỉ có trong cổ tíchamp;#34; - 2

Giống cam ngũ giác độc đáo với ý nghĩa hết sức đẹp đẽ do người Nhật trồng.

Nếu đã từng nghe qua những giống cây lạ kỳ như cây lá bỏng hình cá heo, cây biwa cho quả "đắt xắt ra miếng", dâu bạch tuyết, dưa hấu vuông,... ở Nhật Bản thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua giống cam ngũ giác độc đáo với một ý nghĩa hết sức đẹp đẽ.

Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như amp;#34;chỉ có trong cổ tíchamp;#34; - 3

Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như amp;#34;chỉ có trong cổ tíchamp;#34; - 4

Đây là sản phẩm lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt.

Được biết, loại cam ngũ giác này là sản phẩm của các nông dân trồng trái cây tại tỉnh Ehime, Nhật Bản. Giống cây cam ngũ giác được lai tạo bằng công nghệ sinh học giữa cam và quýt, sau đó quả của cây được "uốn hình" trong một chiếc khuôn gỗ có hình ngũ giác để có hình dáng đẹp như hiện tại. Mỗi vụ cam, chỉ có vài trăm quả được bán ra thị trường. 

Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như amp;#34;chỉ có trong cổ tíchamp;#34; - 5

Tuy không nổi tiếng như dưa hấu vuông, nhưng cam ngũ giác lại mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống, vì nó có cái tên khá khó đọc: Gokakukei Iyokan", được ghép từ hai từ "Gokakukei" (ngũ giác) và "Iyokan" (cam mùa hè).

Kỳ lạ giống cam Nhật Bản đẹp lạ lùng tưởng như amp;#34;chỉ có trong cổ tíchamp;#34; - 6

Người Nhật Bản tin rằng, ăn quả cam này sẽ giúp các sĩ tử có một kỳ thi đỗ đạt, luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Trong tiếng Nhật, từ "goukaku" có nghĩa là "vượt qua một kỳ thi" và "yokan ii" có nghĩa là "điềm báo tốt". Ghép chúng lại, chúng ta có câu "goukaku ii yokan" - "Điềm báo tốt, vượt qua kỳ thi thành công". Quả là một lời chúc độc đáo và vô cùng ý nghĩa. 

Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cây cảnh độc đáo