10 loại rau củ "đẹp, độc, lạ" được săn lùng trồng tại nhà

Ngày 07/06/2017 11:46 AM (GMT+7)

Cà rốt bảy màu, dưa hấu tí hon,...là những loại rau củ lạ mà chưa bao giờ hạ nhiệt trong các khu vườn nhà.

1. Cỏ tím

Nếu bạn yêu thích màu sắc, hãy thử một cái gì đó táo bạo như loài cỏ tím. Cây thường lên rất nhiều vào độ giữa mùa xuân và cuối mùa hè. Một gói 500 hạt cỏ tím có giá khoảng 30.000 đồng.

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 1

2. Súp lơ tím

Súp lơ tím không chỉ đẹp mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Súp lơ phát triển tốt vào ở các khu vực có khí hậu lạnh. Một gói 180 hạt có giá khoảng 120.000 đồng.

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 2

3. Ngô cầu vồng

Ngô đa sắc thuộc họ ngô tẻ nên hơi cứng, ít khi được dùng để ăn trực tiếp mà hay được chế biến làm các loại bột ngô, bỏng ngô hoặc các loại bánh. Loại ngô này được sử dụng làm bột ngô, bỏng ngô. Nhiều người mua ngô cầu vồng để làm vật trang trí trong nhà. 

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 3

4. Dưa hấu tí hon

Cây “Dưa hấu tí hon”, hay còn gọi là dưa hấu chuột, thuộc họ dây leo có xuất xứ từ Mexico và Trung Mỹ. Dưa hấu chuột là một loại cây vô cùng đặc biệt với vỏ ngoài màu xanh như dưa hấu, kích thước nhỏ xinh như quả nho, bổ ra bên trong lại giống dưa chuột, còn vị lại chua man mát như chanh. 

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 4

5. Hoa hướng dương hồng

Loài hoa hướng về phía mặt trời bớt rực rỡ hơn nhưng vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp với những cánh hoa màu hồng. 

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 5

6. Bí ngô hồng

Bí ngô hồng được biết đến như là bí ngô "búp bê bằng sứ". Hạt giống màu hồng pastel chỉ mới xuất hiện trong chiến dịch nâng cao nhận thức về ung thư vú.

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 6

7. Cà rốt bảy màu

Trước đây, cà rốt vốn có màu tím, sau đấy mới đột biến thành sang những màu khắc như cam, vàng, trắng,...Đến nay, có khoảng hơn 20 loại cà rốt với đủ các màu sắc khác nhau trên thế giới. Từ đó, không ít cửa hàng thu thập bán gói hạt chứa nhiều giống cà rốt khác nhau. 

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 7

8. Súp lơ xoắn ốc

Súp lơ xanh Romanesco cũng giống như các giống rau mùa thu hay mùa đông khác, chúng đều ưa thời tiết mát mẻ và có thể chịu được lạnh. Vì vậy, thời khắc giao giữa mùa hạ và mùa thu như hiện nay được xem là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể bắt đầu trồng loại rau hình xoắn ốc tuyệt đẹp này.

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 8

9. Bắp cải tím tí hon

Cải Bruxen là một loại cải trồng để ăn mầm, xuất hiện từ lâu ở Brussels, Bỉ. Những mầm cây trông chẳng khác gì những bắp cải tí hon với vị giòn giòn, mát mát được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 9

10. Ngô dâu tây

Hạt giống ngô lai cực lạ này cho giống ngô có hình dáng giống hệt trái dâu tây. Ngô dâu tây cao khoảng 1,3m, bắp nhỏ như trái dâu tây, có màu đỏ tía, hạt căng bóng trông rất đẹp mắt. Trung bình mỗi bắp dâu tây dài khoảng 5-6cm.

10 loai rau cu "dep, doc, la" duoc san lung trong tai nha - 10

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh độc đáo