Tủ lạnh cần được vệ sinh định kì mỗi tháng mỗi lần để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phút thứ 1:00 - 2:00
Rút phích cắm tủ lạnh. Dùng một chiếc chổi bé lùa vào dưới gầm tủ lạnh để quét hết bụi ra ngoài. và dọn sạch sẽ quanh khu tủ lạnh. Tránh trường hợp nước bẩn khi vệ sinh dây ra sàn kết hợp với bụi khiến sàn nhà nhem nhép bẩn.
Phút thứ 3:00 - 7:00
Dọn dẹp thực phẩm trong tủ lạnh. Vứt hết những đồ ăn hết hạn, nấm mốc vào thùng rác. Thủy tinh và hộp nhựa đựng thức ăn thì giữ lại để tái sử dụng.
Phút thứ 8:00 - 10:00
Lôi tất cả các ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh và ngâm vào trong bồn rửa. Để cọ rửa bạn sử dụng một miếng bọt biển mềm, nước ấm và xà phòng rửa bát pha loãng. Sau khi rửa sạch thì để ngoài cho ráo nước.
Phút 11:00 - 15:00
Vừa lau sạch các bên cánh tủ, mặt trong tủ lạnh vừa dùng bình phun sương để xịt ẩm. Đừng quên lau kĩ các gioăng cao su. Với những khe kẽ, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để cọ rửa. Cuối cùng, dùng khăn khô lau sạch.
Phút 16:00 - 18:00
Cho các ngăn kệ và đồ ăn lại vào trong. Sau đó, cắm lại giắc tủ lạnh.
Phút 18:00 - 20:00
Lau chùi bên ngoài.
- Đối với thép tráng men thì chỉ sử dụng khăn ẩm.
- Đối với thép không gỉ: Làm ẩm một miếng vải với giấm trắng và lau nhẹ nhàng.