Lí do mèo thích ních thân mình ngủ trong hộp bé tí

Ngày 10/05/2016 14:09 PM (GMT+7)

Những ai đã từng nuôi mèo chắc hẳn không ít lần từng thấy chúng cố rúc vào những chiếc hộp bé tí mà vẫn thoải mái nằm ngủ.

Mặc dù có vẻ độc lập, sống khép kín và không thể đoán trước, mèo là loài động vật sống theo thói quen. Có chị em nào đã từng tự hỏi tại sao những chú mèo nhà mình thường chỉ tìm một nơi chật chội, nhỏ hẹp trong nhà để chui rúc, nằm ngủ thay vì chiếc nệm êm ái mà mình đầu tư?

Lí do mèo thích ních thân mình ngủ trong hộp bé tí - 1

1. Không gian nhỏ an toàn hơn

Không gian nhỏ và vừa vặn mang lại cảm giác an toàn. Hầu hết các loài mèo để có được một giấc ngủ sâu sẽ tìm một nơi vừa đủ để đặt người. Do đó, với chúng, bồn rửa mặt trong nhà tắm có vẻ an toàn hơn so với chiếc ghế sopha rộng rãi.

2. Không gian kín giúp che giấu thân mình

Lí do mèo thích ních thân mình ngủ trong hộp bé tí - 2

Ngày xưa, khi còn sinh sống trong môi trường hoang dã, mèo hoang cần ẩn mình để đảm bảo sự sống còn. Chúng ẩn nấp để tránh kẻ thù, giấu mình để chờ vồ bắt mồi. Vì vậy, tập tính của loài mèo từ xưa thích các không gian nhỏ và kín đáo.

Cũng tương tự như vậy, bạn sẽ không bao giờ được nhìn ngó khi mèo mẹ sinh và chăm sóc con non. Bản năng của động vật khiến chúng tìm những nơi kín đáo nhất cho đứa con của mình. Nếu trong lúc mèo mẹ chăm sóc con nhỏ mà bị làm phiền, dâng lên cảm giác nguy hiểm, chúng sẽ có thể cắn chết các con ngay lập tức.

3. Mèo là loài động vật máu nóng

Lí do mèo thích ních thân mình ngủ trong hộp bé tí - 3

Mèo là loài có thân nhiệt cao. Chúng thích những nơi ấm áp và vì vậy không gian càng nhỏ thì giữ nhiệt càng tốt. 

Bản năng của động vật sẽ tìm đến nghỉ ngơi tại nơi chúng cảm thấy an toàn nhất và có được giấc ngủ sâu nhất. Do đó, bạn cũng đừng lo lắng nếu thấy chúng chui vào các xó xỉnh, hộp các-tông bé tẹo,...

Theo Linh An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vật nuôi trong nhà