Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo

Ngày 17/03/2016 14:35 PM (GMT+7)

Chú mèo Thula đã có những tác động thần kì lên cuộc sống của bé Iris (6 tuổi). Từ một cô bé tự kỉ nặng và được cho là sẽ chẳng bao giờ nói, giờ đây cô bé đang dần dần trở nên bình tĩnh và thoải mái hơn.

Mới đây, một đoạn video về một cô bé mắc chứng tự kỷ và những chú mèo của mình đã chạm đến trái tim của hàng ngàn người xem. Cô bé 6 tuổi - Iris Grace Halmshaw ở Market Harborough, Leicestershire, đã từng rất sợ nước nhưng bây giờ có thể thoải mái vẫy vùng trong nước với người bạn mèo của mình.

Không chỉ cùng nhau bơi lội, cô bé còn chia sẻ khoảng thời gian trong bồn tắm cùng chú mèo của mình. Mẹ của Iris chia sẻ, nếu để cô bé ở trong bồn tắm một mình, cô bé sẽ hoảng sợ dù chỉ là một giọt nước.

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 1

Iris Grace Halmshaw bị tự kỷ nặng nhưng chú mèo xảo trá Thula đã giúp bé tìm thấy sự tự tin

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 2

Mặc dù những con mèo nổi tiếng kị nước, Thula vẫn hàng ngày cùng Iris bơi lội

Trong video, Iris làm tất cả mọi thứvới chú mèo bên cạnh - khi đang trong vườn, khi đọc sách, khi đi thuyền trên kênh, đạp xe hay đi bộ. Và kể từ khi cha mẹ Iris mua chú mèo về làm bạn, cô đã bắt đầu nói chuyện - điều mà cách đây 2 năm, các bác sĩ tưởng chừng nhưng không bao giờ có thể xảy ra.

Vì mắc bệnh tự kỉ nặng, ngay từ khi ba tuổi Iris đã được mẹ cho tham gia các buổi học để khuyến khích bé tập trung hơn và có thể mở miệng nói chuyện. Thế nhưng mọi phương pháp điều trị đều không có tác dụng. Và cuối cùng, không ai ngờ chú mèo Thula lại là người mang đến điều diệu kì.

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 3

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 4

Câu chuyện đáng kinh ngạc của Iris và Thula cũng đã được phát hành thành sách vào một tháng trước. Trong đó nói rằng Iris và Thula đã như những người bạn cũ từ thời điểm nhìn thấy nhau. Mẹ cô bé viết: "Thula đã ở bên cạnh Iris từ khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy nhau và Thula đã ngủ yên lành trong vòng tay của Iris ngay trong đêm đầu tiên. Giấc ngủ của con tôi lần đầu tiên thật bình yên giống như có một thiên thần hộ mệnh."

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 5

Cô bé và mèo đã dần dần bắt đầu một mối quan hệ gắn bó. Từ đầu tiên mà Iris nói là "Mèo, ngồi xuống" khi Thula cố gắng với chiếc iPad trên tay bé. Và chú mèo ngay lập tức ngồi xuống. 

Mẹ cô giải thích: "Không giống như hầu hết trẻ em trong độ tuổi của mình, Iris không vồ hay vần vò con mèo liên tục. Thula hay ngồi nhìn Iris chơi, tham gia vào bất cứ khi nào có thể. Khi Iris ngồi vẽ, Thula ngồi bên cạnh và đưa mắt nhìn theo từng chuyển động của Iris. Họ hiểu nhau và có một mối liên kết ngầm không thể phủ nhận. Nếu Iris thức dậy vào ban đêm, Thula đã ở đó để an ủi cô bé. Theo bản năng, Thula sẽ mang đến cho Iris một món đồ chơi nhỏ trong miệng và thả nó bên cạnh bé."

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 6

Dù tự kỉ nhưng Iris khá có khiếu nghệ thuật. Có những bức tranh của Iris có thể bán giá tới 45 triệu đồng

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 7

Chỉ cần có Thula ngồi bên cạnh là Iris có thể bình tĩnh lại và thả lỏng 

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 8

Cô bé tự kỉ nặng cởi mở hơn nhờ chơi với mèo - 9

Từ một cô bé bị tự kỷ nặng và mọi người tưởng chừng như bé không bao giờ có thể nói chuyện. Với sự kết nối với Iris, mọi thứ đã dần dần thay đổi và có sự khác biệt đáng kể. 

10 bí mật không ngờ khi chó cưng nghĩ về con người

Cảm động chú chó mòn mỏi đứng bến tàu ngóng chủ

Khách sạn 6 tầng dành hết 2 tầng để... nuôi yến

TQ: Mốt trồng rau, nuôi lợn giữa trung tâm mua sắm

Theo Minh Anh (Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mèo cảnh