Lưu ngay vài cách giữ ẩm cho cây cực hữu ích khi cả gia đình đi vắng dịp lễ

Ngày 25/04/2017 16:50 PM (GMT+7)

Nếu đang lo lắng rằng mấy chậu cây cảnh ở nhà sẽ "chết héo" khi cả gia đình bạn đi chơi xa dịp 30/4, thì hãy xem ngay những cách giữ ẩm cho cây cực kỳ hữu ích dưới đây.

Dịp 30/4, 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày, chắc chắn nhiều gia đình sẽ có kế hoạch đi chơi xa nhà. Nếu bạn đang lo lắng phải làm sao để cây không bị thiếu nước và luôn tươi tốt vì không có ai ở nhà tưới tắm thì hãy tham khảo ngay những cách giữ ẩm cho cây, cách tự tưới nước cực kỳ hữu dụng mà dễ làm dưới đây.

1. Thiết kế chai nước dốc ngược

Lưu ngay vài cách giữ ẩm cho cây cực hữu ích khi cả gia đình đi vắng dịp lễ - 1

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước cỡ trung bình đã dùng hết và rửa sạch. Đục từ 1-2 lỗ trên nắp chai rồi đổ đầy nước vào trong, vặn chặt nắp lại. Dùng tay bịt nhẹ vết đục và ấn chặt vào đất trồng trong chậu. Bạn có thể cắm thêm vài cọc tre hoặc sắt để giữ cho chai không bị đổ.

Lưu ngay vài cách giữ ẩm cho cây cực hữu ích khi cả gia đình đi vắng dịp lễ - 2

Dần dần, nước từ trong chai sẽ rỉ ra và thấm dần vào đất, giữ ẩm cho cây từ 3-5 ngày tùy theo lượng nước trong chai.

Bạn có thể tham khảo cách làm cụ thể trong video dưới đây:

2. Dùng khăn thấm hút nước

Nếu miệng chậu cây của bạn quá nhỏ hoặc đơn giản chỉ là không muốn vùi miệng chai xuống đất, bạn có thể dùng cách đơn giản hơn với khăn hoặc mảnh vải thấm hút nước tốt.

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một bình chứa nước lớn, đặt bình ở cạnh chậu hoa. Tiếp theo nhấn chìm một đầu khăn hoặc mảnh vải vào bình nước, đầu còn lại vùi sâu vào đất trong chậu gần gốc cây, nhớ giữ cố định khăn lại để đề phòng khăn bị tuột. 

Lưu ngay vài cách giữ ẩm cho cây cực hữu ích khi cả gia đình đi vắng dịp lễ - 3

Dùng khăn hút ẩm để dẫn nước cũng có thể giúp cây có đủ nước trong vài ngày.

Với cách làm trên, chậu cây của bạn sẽ luôn được cung cấp đủ nước nhờ chiếc khăn dẫn nước, giờ thì bạn cứ yên tâm đi vắng vài ngày mà không lo cây héo. 

3. Sử dụng hạt giữ ẩm

Một cách rất đơn giản khác để giữ ẩm cho cây là dùng hạt giữ ẩm trộn vào đất trong chậu cây khi thay đất hay xăm thêm lỗ nhỏ vào chậu. Chọn loại hạt có nguyên liệu thiên nhiên, không phải polyme nhân tạo để tránh gây hại cho cây.

Lưu ngay vài cách giữ ẩm cho cây cực hữu ích khi cả gia đình đi vắng dịp lễ - 4

Bạn có thể mua hạt giữ ẩm ở các cửa hàng bán đồ chăm sóc cây.

Cây sẽ hút nước khi cần từ hạt, hạt cứ tiếp tục hút trữ nước trong quá trình sử dụng, cứ như vậy luân phiên thì cây sẽ luôn đủ ẩm khi bạn đi vắng vài ngày. 

Có những cách giữ ẩm cho cây cực kỳ hữu ích này, bạn có thể yên tâm đi vắng cả tuần mà không lo cây bị thiếu ẩm rồi!

Chúc các bạn thành công!

Du Jin (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình