Mayonnaise sáng nhà, mềm da tay

Ngày 06/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Làm mềm da tay, giúp tóc bóng mượt, lau sạch vết bút vẽ trên tường... là những công dụng bất ngờ của mayonnaise mà nhiều người không biết đến.

Mayonnaise không chỉ được sử dụng giúp đồ ăn thêm ngon mà nó còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời hơn cả. Các bạn hãy cùng khám phá xem sao nhé.

1. Làm mềm da tay

Nếu bạn muốn da tay mình lúc nào cũng mềm mại và mịn màng, hãy ngâm tay trong một bát sốt mayonnaise khoảng 5-10 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Sốt mayonnaise sẽ giúp bàn tay bạn mềm mại, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da tay bớt thô ráp.

Mayonnaise sáng nhà, mềm da tay - 1
Sốt mayonnaise sẽ giúp bàn tay bạn mềm mại, đồng thời cung cấp độ ẩm cho da tay bớt thô ráp (Ảnh minh họa)

2. Dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe

Một công dụng bất ngờ của sốt mayonanise mà nhiều người không biết đến đó là dưỡng tóc suôn mượt, chắc khỏe. Bạn có thể trộn 1 chén nhỏ mayonnaise với một muỗng cà phê vani. Bạn thoa hỗn hợp này lên mái tóc khô và để trong khoảng 20 phút, sau đó xả qua bằng nước sạch và gội lại bình thường bằng dầu gội. Mayonnaise sẽ giúp tăng cường độ ẩm và cho bạn mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

3. Làm mất tiếng rít kẹt cửa

Nếu cánh cửa nhà bạn hay phát ra những tiếng kêu khiến bạn khó chịu, thì bạn hãy lấy một lượng nhỏ mayonnaise bôi vào bản lề của cửa. Đảm bảo với cách thức này, cánh cửa nhà bạn sẽ không hề phát ra tiếng kêu gì khi mỗi lần đóng mở.

4. Giúp lá cây sáng hơn

Những cây cảnh trang trí trong nhà của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn rất nhiều nhờ có sốt mayonnaise. Bạn chỉ cần dùng một mẩu giấy vệ sinh hoặc khăn mềm bôi một chút mayonnaise lên lá, đảm bảo những chiếc lá ấy sẽ được “thay da đổi thịt”, trở nên sáng hơn trong nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng.

Mayonnaise sáng nhà, mềm da tay - 2
Những cây cảnh trang trí trong nhà của bạn sẽ trở nên sáng bóng hơn rất nhiều nhờ có sốt mayonnaise (Ảnh minh họa)

5. Tẩy sạch những vết keo dán, băng dính

Những vết keo dán, băng dính trên đồ đạc thường khiến bạn khó chịu và mất khá nhiều thời gian ngồi tỉ mẩn cậy từng chút một, nhưng giờ đây nhờ có mayonnaise, bạn không cần phải mất công như vậy nữa. Bạn hãy bôi một chút mayonnaise lên chỗ băng dính và để trong khoảng 5 phút. Sau đó bạn dùng khăn chà thật mạnh, khi ấy lớp băng dính sẽ được tẩy sạch một cách dễ dàng mà không để lại vết tích gì.

6. Lau sạch vết bút chì, màu vẽ trên tường

Với những gia đình có trẻ nhỏ, chắc hẳn không ít lần bạn phải phát cáu khi phát hiện ra lũ trẻ dùng bút vẽ nguệch ngoạc lên tường. Vậy làm thế nào để làm sạch bức tường đó mà không cần phải sơn sửa lại?

Bạn hãy bôi một ít mayonnaise lên bức vẽ của trẻ và để trong vài phút, sau đó bạn dùng vải khô lau sạch, đảm bảo những vết bút màu bé vẽ lên sẽ sạch bóng.

Theo NNM (GHK) (Khám Phá)