Phòng khách dù lớn đến mấy cũng đừng để 4 loại hoa, đây không phải mê tín

Cẩm Tú - Ngày 09/04/2024 05:29 AM (GMT+7)

Có một số loại hoa thật sự không thích hợp trồng trong phòng khách, phòng khách dù lớn đến đâu cũng không nên trồng 5 loại hoa, nếu không “hoa vượng thì người héo”.

Trồng hoa trong phòng khách không chỉ có thể trang trí nhà cửa, tạo cảm giác ấm áp, tràn đầy sức sống mà còn khiến mọi người cảm thấy dễ chịu, thư thái hơn. Nhưng có một số loại hoa thật sự không thích hợp trồng trong phòng khách, phòng khách dù lớn đến đâu cũng không nên trồng 5 loại hoa, nếu không “hoa vượng thì người héo”. Vì thế, nếu trong phòng khách đang trưng 4 loại hoa này thì bạn nên dọn đi càng sớm càng tốt.

1. Cây xương rồng keel

Phòng khách dù lớn đến mấy cũng đừng để 4 loại hoa, đây không phải mê tín - 1

Xương rồng keel là loại cây mọng nước được nhiều người ưa thích. Khi ở trạng thái đẹp nhất, lá của nó lấp lánh như vảy rồng. Ngoài ra, cây phát triển tương đối nhanh, dễ cao và to, thậm chí cao tới 2m.

Tuy nhiên, xương rồng keel thực sự không thích hợp để trồng trong phòng khách, sở dĩ như vậy vì đây là cây có độc. Mủ và gai cây xương rồng có thể khiến cho người tiếp xúc bị dị ứng nặng. Nhất là mủ xương rồng keel, loại mủ này chứa rất nhiều chất độc gây suy giảm hệ thống miễn dịch của con người nếu nuốt phải. Đặc biệt với những gia đình có con nhỏ hoặc thú nuôi trong nhà, tốt hơn hết không nên đặt chúng trong phòng khách.

2. Cây ráy cảnh

Phòng khách dù lớn đến mấy cũng đừng để 4 loại hoa, đây không phải mê tín - 2

Cây ráy cảnh được nhiều người yêu thích vì có hình dáng ấn tượng, cao lớn với những chiếc lá to như cái ô, xanh mướt quanh năm. Ngoài ra, cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời mang ý nghĩa may mắn và tài lộc tới cho chủ nhà.

Cây vươn cao với tán lá to rộng, ý nghĩa cho công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, thịnh vượng an khang. Ngoài ra, cây ráy cảnh còn mang tới mong ước cho cuộc sống bình yên, an lạc, sự tĩnh tâm trong tâm hồn.

Tuy nhiên, ráy cảnh là một trong những loại cây không thích hợp trồng trong phòng khách vì nó có độc. Trong lá, thân ráy và củ ráy cảnh có thành phần gây ngứa, bạn cần hết sức chú ý khi tiếp xúc. Vì vậy, bạn phải cân nhắc cẩn thận khi đặt loại cây cảnh này trong phòng khách.

3. Hoa thiên điểu

Phòng khách dù lớn đến mấy cũng đừng để 4 loại hoa, đây không phải mê tín - 3

Loài hoa này mọc trên đỉnh của một cuống dài, trông giống như đầu và mỏ chim nên được gọi là hoa thiên điểu. Cây sở hữu hình dáng đặc biệt và có màu sắc bắt mắt nên thường dùng để trang trí không gian sống, cắm hoa trang trí nghệ thuật.

Nhưng trong hoa và hạt cây thiên điểu có chứa chất độc, nếu ăn phải sẽ gây buồn nôn, ngộ độc đường ruột. Ngoài ra, khi tiếp xúc lâu với cánh hoa thiên điểu, bạn sẽ có cảm thấy khó chịu, chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu,… Vì thế loại cây này không thích hợp trồng trong phòng khách.

4. Hoa tulip

Phòng khách dù lớn đến mấy cũng đừng để 4 loại hoa, đây không phải mê tín - 4

Là loài hoa mang vẻ đẹp mộng mơ, quyến rũ và đầy sức sống với nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, vàng,... Nhưng đằng sau vẻ đẹp mỹ miều của nó là chất độc, loại hoa này chứa chất kiềm độc. Đây là chất gây ra chứng rụng lông và tóc nếu có sự tiếp xúc lâu dài. 

Ngoài ra, mùi hương của hoa tulip khá nồng, có thể gây khó chịu nếu đặt trong không gian kín. Tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn với những người bị dị ứng với phấn hoa, viêm xoang. 

11 loài hoa này là bình giấm, 30 ngày uống 1 thìa nụ lên tua tủa, không lo vàng lá
Những loài hoa này rất ưa chua, vì thế thỉnh thoảng bạn có thể cho chúng 1 thìa giấm, đảm bảo hoa sẽ nở rộ, lá xanh đầy sức sống.

Nhà - Vườn

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn