Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về

Ngày 25/07/2019 13:07 PM (GMT+7)

Những bình hoa chị Mai Linh cắm, đặc biệt là hoa sen khiến cho ai cũng trầm trồ, ngưỡng mộ.

Chị Mai Linh (37 tuổi, Hà Nội) hiện đang làm cho doanh nghiệp về truyền thông, du lịch và xe tải. Mặc dù công việc bận rộn nhưng khi có thời gian rảnh rỗi chị lại dành trọn cho niềm đam mê cắm hoa của mình.

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 1

Chị Mai Linh. 

Vừa tỉ mẩn cắm từng bông hoa sen, chị Mai Linh vừa chia sẻ, chị có sở thích dành cho hoa và cắm hoa từ thời cấp 2. Chính mẹ là người đã truyền cảm hứng yêu hoa, cắm hoa cho chị. Từ đó chị thích sáng tạo một bình hoa và thích thả hồn mình vào những loài hoa.

Có thể nói, tuy chị Linh không phải là thợ cắm hoa chuyên nghiệp nhưng những bình hoa của chị cắm giống như một tác phẩm nghệ thuật khiến nhiều người thích thú, mải mê ngắm chúng. Đặc biệt những bình hoa sen chị cắm luôn được thổi hồn vào đó, thể hiện được sự uy nghiêm, tinh khiết, cao quý của loài quốc hoa này.

Sở hữu hoa tay khéo léo nhưng chị Linh luôn tự nhận mình không là gì so với mọi người, có thể do tình yêu hoa từ nhỏ cùng một chút lãng mạn nên chị thích cắm hoa, thả hồn mình vào hoa và may mắn được mọi người đón nhận, yêu thích.

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 3

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 4

Chia sẻ thêm, chị Linh cho biết, mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng nên hoa nào chị cũng yêu thích. Tuy nhiên, trong các loài hoa ấy chị vẫn thích hoa sen nhất vì sự thanh tao của chúng và chúng khiến cho tâm hồn chị thư thái, bình yên hơn. Chính vì vậy, khi cắm chị thường không bao giờ bỏ sót một bông hoa hay một cành, một chiếc lá nào.

“Mình có kỷ niệm riêng với hoa sen đó là từ nhóm từ thiện của mình mang tên Đồng Thiện Tâm. Bọn mình quyên góp tiền từ thiện bằng nhiều cách nhưng chủ yếu qua bán hàng và lấy toàn bộ số lãi để góp vào quỹ từ thiện. Hoa sen là một trong những sản phẩm bọn mình bán và cũng là sản phẩm bán được nhiều nhất và được thích nhất.

Mình cũng ủng hộ cho nhóm của mình bằng cách mua rất nhiều hoa để cắm và đi biếu, tặng người thân, bạn bè. Một mặt là để ủng hộ quỹ từ thiện nhưng mặt khác là do đam mê sở thích cắm hoa nữa”, chị Linh cười cho hay.

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 5

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 6

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 7

Mỗi bình hoa chị cắm đều được thổi hồn vào trong. 

Chia sẻ về cách chọn sen và cắm sen để lâu tàn, chị Linh cho biết, khi chọn sen, mọi người nên chọn bông có đầu nụ to, hơi hé nở một chút bởi nếu búp chụm chặt quá sen sẽ rất khó nở.

Khi mua sen về, mọi người không nên cắm ngay, nhất là những ngày thời tiết nắng nóng bởi do bị cắt và quá trình vận chuyển sen bị thiếu nước. Mọi người nên dốc ngược sen xuống rồi phun nước từ vòi hoa sen vào gốc sen để thân sen có thể hút được hết nước. Sau đó, mọi người xếp hoa xuống sàn nhà tắm phun đẫm nước cho sen hồi lại.

“Làm như vậy sen sẽ “hồi sức” qua quá trình vận chuyển từ đầm sen về. Thân sen là rỗng nên không dự trữ được nước nhiều sẽ rất dễ bị héo. Việc phun từ dưới gốc, sen sẽ hút được hết nước và việc để nằm ra giúp sen hồi lại.

Tiếp đến, mọi người có thể cắm sen vào xô ngập nước hoặc cầu kỳ hơn đặt hoa sen nằm dưới sàn nhà ủ khăn ướt đẫm nước dưới gốc sen và đắp vào tất cả thân sen đợi khi chiều tối mát rồi đem ra cắm.

Khi cắm, mọi người nên cắt gốc vát để hoa dễ hút nước hơn và có thể cho vài viên đá vào. Lưu ý, khi cắm xong, mọi người không được để quạt hay điều hòa chiếu thẳng trực tiếp vào hoa. Điều đó sẽ khiến hoa dễ bị héo khô đầu cánh và nhanh rụng hơn.

Muốn hoa nở to và căng đẹp nên cắm thưa để hoa có khoảng cách đủ nở. Việc cắm sắt nhau quá khi hoa nở sẽ bị chạm vào nhau, ép nhau, không nở to được. Sen đơn (quỳ) hay kép đều có thể nở được, phụ thuộc vào cắt non hay đúng độ”, chị Linh chia sẻ bí quyết của mình.

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 8

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 9

Để hoa tươi lâu chị trải qua công đoạn hết sức cầu kỳ giúp hoa hồi sức. 

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 10

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 11

Không gian trong nhà chị tràn ngập hoa. 

Ngoài niềm đam mê cắm hoa, đối với chị Linh, để có một bình hoa đẹp, khi cắm chị phải nhập tâm và tập trung vào chúng để có thể sáng tạo ra những tác phẩm bình hoa mới. Chị Linh tâm sự, chị rất thích cắm hoa thừa và chị nhận thấy mình cắm hoa thừa đẹp nhất vì khi đó chị sẽ tạo ra được những bình hoa nhỏ xinh rất đáng yêu và nghệ thuật.

“Vì sở thích cắm hoa mà mình rất hay mua và sưu tầm bình hoa để cắm được nhiều kiểu khác nhau. Trong nhà, tàn sản của mình toàn bình hoa thôi. Thực ra bình nào trong nhà mình cũng có thể cắm hoa được”, chị Linh cười chia sẻ.

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 12

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 13

Hoa sen được chị gấp lại giống như hoa hồng. 

Chị Linh yêu thích khoảng thời gian cắm hoa và ngắm thành quả sau đó nhất bởi chị được thư thái, quên hết mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc và thậm chí nhiều lúc chị quên cả chồng con. Hoa cũng chính là liều thuốc giúp cho chị trẻ trung hơn, mặc dù đã là bà mẹ của ba con. Đối với chị, mỗi lần ông xã và các con ra ngắm, hít hà hương thơm của hoa, làm mẫu chụp ảnh là khoảnh khắc vui, hạnh phúc nhất của gia đình.

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 14

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 15

Các con chị thường hay làm mẫu ảnh cho chị. 

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 16

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 17

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 18

Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 19
Mẹ 3 con trẻ như gái đôi mươi tiết lộ bí quyết chọn, cắm hoa sen đẹp quên lối về - 20

Chiếc bình nào chị cũng có thể sáng tạo ra những bình hoa độc đáo. 

Nữ kế toán trưởng cắm hoa đẹp vạn người mê, ngày nào cũng tràn ngập hoa trong nhà
Căn nhà của chị Phạm Thị Huệ ở Thanh Xuân, Hà Nội ngày nào cũng tràn ngập hoa. Những bình hoa chị cắm giống như một tác phẩm nghệ thuật khiến ai xem...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp