Mê mẩn những bình hoa Giáng sinh rực rỡ của các chị em Việt

Ngày 24/12/2017 10:04 AM (GMT+7)

Giáng sinh năm nay, bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa bằng những cây thông giả, chậu cây thông, tùng mini xinh xắn, thì nhiều chị em còn chăm chút cho tổ ấm của mình bằng những bình hoa Noel cắm kết hợp đẹp mê mẩn.

Ngày lễ Giáng sinh từ nhiều năm gần đây đã trở nên phổ biến đối với người Việt. Trang trí Giáng sinh dần dần cũng trở thành một phần không thể thiếu đối với nhiều gia đình Việt Nam. Giáng sinh năm nay, bên cạnh việc trang hoàng nhà cửa bằng những cây thông giả, chậu cây thông, tùng mini xinh xắn, thì nhiều chị em còn chăm chút cho tổ ấm của mình bằng những bình hoa Noel cắm kết hợp đẹp mê mẩn.

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 1

Căn hộ ấm cúng của gia đình chị Mộc Lan (tên thật là chị Mỹ An) tràn ngập không khí Giáng sinh với những bình hoa Noel tuyệt đẹp do tự tay chị cắm, cũng là món quà ý nghĩa chị dành tặng chồng và con.

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 2

Để cắm hai bình hoa ấn tượng này, chị Mộc Lan lựa chọn những loại hoa độc đáo như cúc pingpong trắng, cành wicky xanh, hoa phăng trắng và đỏ,... cắm trên miếng xốp đã ngâm kỹ. Chị cắm trong khoảng 1 tiếng rưỡi.

Mời bạn cùng tham khảo cách cắm bình hoa trên do chị Mộc Lan chia sẻ:

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 3

Bình hoa Giáng sinh của chị Trang (Ninh Thuận) nổi bật một góc nhà, trông chẳng khác nào một cây thông Noel nhỏ.

Để cắm bình hoa này, chị Trang chuẩn bị hai bó lá thông tươi, 30 bông hồng trắng, đỏ, hoa salem trắng, hai cục xốp, lọ hoa và một ít đồ trang trí Giáng sinh với tổng chi phí khoảng 300.000 đồng. Muốn cắm được dáng hoa tỏa tròn giống như cây thông, khi xếp xốp, xếp thành 3 tầng, 2 miếng xốp nằm ngang ở dưới cùng, 1 miếng xốp xếp đứng ở giữa, trên đỉnh cắt thêm một miếng nhỏ nữa, rồi xiên một que nhỏ từ trên xuống để giữ các miếng xốp lại.

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 4

Bình hoa Giáng sinh đẹp mộc mạc của chị Hồng Nguyên (TP.HCM) với màu xanh mê hoặc của những cành wicky và sắc bạc của những quả thông khô được phun sơn.

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 5

Ngoài wicky xanh chị em có thể mua những bó lá thông bán sẵn về cắm kết hợp cùng hồng, cúc, phăng,... và trang trí thêm phụ kiện là đã có một bình hoa Giáng sinh tuyệt đẹp.

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 6

Mời bạn tham khảo cách cắm bình hoa Giáng sinh cùng chị Hồng Nguyên:

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 7

Không cần quá nhiều loại hoa, chỉ cần lá tùng và những cành hồng chùm, chị Mai Nguyễn (Hà Nội) cũng có thể cắm một bình hoa Noel xinh xắn bày phòng khách.

me man nhung binh hoa giang sinh ruc ro cua cac chi em viet - 8

Chị Mai dùng 2 miếng xốp cắm hoa ngâm nước chốt chặt với nhau bằng que, cắm lá tùng theo dáng cây thông, sau đó cắm xen hoa hồng. Chị Mai còn khéo léo tận dụng những cành hoa nhỏ, đồ trang trí có sẵn để làm tiểu cảnh nhỏ phía dưới bình hoa như đôi hươu, ngôi nhà trắng, một ít thanh liễu trắng,... Tổng chi phí chị Mai mua hoa khoảng 270.000 đồng, vừa rẻ mà lại quá đẹp cho ngày Giáng sinh.

Chỉ còn vài tiếng nữa là Giáng sinh 2017 đến rồi, chị em đã mua hoa về cắm trang trí cho tổ ấm của mình chưa?

Theo Du Jin (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ