Mẹo giặt khăn tắm sạch sẽ, không biến thành giẻ rách

Ngày 30/11/2015 14:12 PM (GMT+7)

Rất nhiều chị em giặt khăn tắm hàng ngày cho sạch sẽ. Nhưng liệu thói quen này có chính xác hay chỉ nhanh biến khăn tắm thành giẻ rách?

Các gia đình thường hay treo khăn tắm sau cánh cửa hay trên tường. Có những gia đình giặt khăn hàng ngày nhưng có những chị em để vài buổi mới vệ sinh. Vậy thì bao lâu nên giặt khăn tắm một lần là chính xác nhất? Giám đốc Carolyn Forte của Phòng thí nghiệm tại Viện vệ sinh Mỹ đã đưa ra ý kiến chuyên môn của mình.

Mẹo giặt khăn tắm sạch sẽ, không biến thành giẻ rách - 1

"Đây là một vấn đề liên quan nhiều hơn đến sở thích cá nhân, nhưng giặt khăn sau mỗi lần sử dụng thì hơi quá mức", cô nói. "Nếu bạn vắt khăn ráo nước và treo khô lên mắc thì khăn tắm có thể sử dụng được khoảng ba lần hoặc nhiều hơn trước khi quăng vào trong máy giặt. Vệ sinh quá thường xuyên khiến khăn tắm nhanh hỏng, cũng như lãng phí thời gian và năng lượng của bạn".

Trái lại, khăn lau tay cần được giặt thường xuyên hơn. Chúng được sử dụng nhiều lần trong ngày và nhiều người cùng dùng nên cần giặt hai ngày một lần, thậm chí là mỗi ngày nếu gia đình có nhiều thành viên.

Mẹo giặt khăn tắm sạch sẽ, không biến thành giẻ rách - 2

Nếu khăn tắm, khăn lau tay có mùi hôi, mùi mốc, bạn cần giặt trong nước ấm ở nhiệt độ an toàn với sợi vải và thêm vào đó một hoặc hai tách giấm trắng. Sau đó giặt sạch lại với nước giặt. Tuyệt đối không bao giờ được dùng nước xả vải cho khăn tắm. Các hoạt chất trong nước xả vải sẽ làm mất đi khả năng thấm hút.

Theo Thư Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tẩy vết bẩn trên quần áo