Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa?

Ngày 10/03/2014 11:47 AM (GMT+7)

Gia đình có trẻ nhỏ thường khó giữ ngăn nắp vì chúng có rất nhiều quần áo... và hay bày bừa. Với vài gợi ý dưới đây, bạn không còn phải lo điều này.

Cho dù không có những chiếc tủ đựng quần áo và nhu cầu lưu trữ quần áo giống nhau thì chúng ta vẫn có thể nhanh chóng tìm ra được nhiều điểm chung về vấn đề này, đặc biệt là khi nói đến trẻ em. Điểm chung lớn nhất đó là tủ quần áo của trẻ nhỏ được thay đổi liên tục vì các cô bé, cậu bé của chúng ta “lớn nhanh như thổi”.

Do đó, một phương pháp sắp xếp thông minh là rất cần thiết, giúp bạn giữ mọi thứ gọn gàng và nhất là kiểm soát được những bộ quần áo không phù hợp với hiện tại vì con bạn quá lớn hoặc quá nhỏ.

Và nếu bạn đang có một cô con gái nhỏ học mẫu giáo thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những bí quyết tổ chức và sắp xếp tủ quần áo tuyệt vời sau đây.

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa? - 1

Yếu tố quan trọng hàng đầu bạn phải luôn ghi nhớ khi sắp xếp tủ quần áo cho trẻ nhỏ là phải phù hợp với tầm mắt quan sát của chúng. Cụ thể mọi thứ sẽ được chia thành ba loại như sau:

- Lưu trữ những thứ quá rộng chưa mặc vừa/quần áo dành cho mùa tiếp theo trong tầm mắt

- Lưu trữ quần áo sẽ thanh lý hoặc mang tặng

- Giữ những bộ quần áo đặc biệt khuất khỏi tầm mắt cho đến khi cần dùng.

Nhiều bà mẹ có xu hướng mua sắm thật nhiều quần áo cho con mình trong các đợt giảm giá. Vì thế, bạn sẽ cần một nơi nào đó để cất giữ những bộ đồ mà con chưa mặc vừa hoặc để dành cho mùa sau. Tuy nhiên, nếu bị “giấu” quá kỹ thì chúng rất dễ rơi vào quên lãng và không bao giờ được động tới. Vì thế, hãy chuẩn bị cho chúng một chỗ ở tầng trên cùng trong tủ quần áo và mang xuống khi đến thời điểm thích hợp.

Đối với quần áo không còn mặc vừa của bé, bạn có khá nhiều sự lựa chọn để xử lý chúng như giữ lại một số đồ làm kỷ niệm, đem bán thanh lý hoặc đem tặng cho người khác.

Với số quần áo muốn đem bán, bạn có thể treo chúng ở tầng cao nhất phía bên trái của chiếc tủ. Nếu không đủ chỗ để treo, bạn có thể gấp gọn lại và để trong các thùng. Trước đó, hãy giặt giũ sạch sẽ, phơi khô, là ủi quần áo như bình thường.

Vấn đề thứ ba là chuẩn bị chỗ cho số quần áo đặc biệt. Đó có thể là trang phục Giáng sinh, Halloween, váy vóc hóa trang… Chúng cần được treo hoặc cất ở vị trí trên cao, trong góc khuất để những cô bé không lôi chúng ra và nghịch ngợm hàng ngày.

Dưới đây là một sơ đồ mẫu về cách sắp xếp tủ quần áo nhỏ dành cho bé gái mà bạn có thể tham khảo:

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa? - 2

Những chiếc hộp để trên giá dành cho những thứ không thể treo lên móc được như giày, quần soóc… Bạn nên thanh lý hoặc đem tặng quần áo 2 lần một năm. Việc này giúp giải phòng diện tích cho tủ đồ và tiết kiệm công sức chọn lọc, sắp xếp đồ cũ không dùng đến cho bạn. Chỉ nên để quần áo theo mùa thích hợp trong tủ.

Bạn có thể cần đến một chiếc hộp để giữ lại những thứ có thể sửa chữa lại hoặc làm kỷ niệm cho đứa con tiếp theo. Một gợi ý nhỏ cực tiện lợi cho bạn là hãy dán nhãn ghi chú bên ngoài những chiếc hộp để có thể biết bên trong đựng thứ gì dù chỉ nhìn bằng mắt.

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa? - 3

Đôi khi, chi phí sắm sửa những chiếc hộp/giỏ đựng khá tốn kém. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua những chiếc hộp làm bằng bìa các tông về và tự trang trí thêm hoa họa tiết yêu thích với giấy màu, sơn, đề can…

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa? - 4

Ngoài ra còn có một bí quyết rất hay để lưu trữ những đôi giày là sử dụng loại túi ni lông có miệng khóa zip. Giầy của bé đã đi rất dễ có mùi, hãy vệ sinh một lượt cả bên trong lẫn bên ngoài trước khi bỏ chúng vào trong túi và cất đi.

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa? - 5

Bạn có thể phân loại quần áo trên giá treo đồ bằng những chiếc ngăn nhựa nhỏ giống trong hình. Loại ngăn nhựa này có bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị... Ở phía trên có một khoảng nhỏ hình chữ nhật để bạn viết tên loại quần áo hoặc dán nhãn tùy thích.

Mẹo hay trữ đồ cho bé, mẹ đã biết chưa? - 6

Mời các bạn xem thêm Mẹo vặt gia đình:

15 mẹo 'siêu tốc' vệ sinh nhà sạch

Tips hay để sàn gỗ bóng đẹp 'hết cỡ'

Mẹo vệ sinh nhà bếp hay ít người biết

Tuyệt chiêu xử lý trời nồm cho mẹ đảm

5 sai lầm tẩy rửa dễ gây 'chết người'

Hé lộ công thức lau kính sạch khó tin

Mẹo khử mùi tủ lạnh hay chị em cần biết

Oxy già: 'Thần dược' tẩy rửa của nhà đẹp

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình