Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi

Ngày 22/07/2017 06:01 AM (GMT+7)

Với mong ước tạo cho con trai một khu vườn rộng rãi để chơi đùa, ông bố trẻ đã quyết định thuê lại đất suốt 10 năm để cải tạo thành sân vườn.

Anh Hàn Viễn Huy, một nhiếp ảnh gia sống ở Thành Đô (Trung Quốc) đã quyết định thuê một khu đất trống trong suốt 10 năm để cải tạo nó thành sân chơi cho con.

Vốn sinh ra ở vùng núi, anh Yuanhu từ nhỏ đã được hòa mình với thiên nhiên, nơi những tiếng chim luôn vang vọng, có nhiều kỷ niệm về buổi trưa hè tắm mắt ở suối hay những đêm trăng sáng đi bắt đom đóm. Đến năm 8 tuổi vì phải rời quê nhà lên Thành Đô sinh sống, cậu bé Viễn Huy ngày nào không còn cơ hội được đắm mình trong thiên nhiên, nhưng những kỷ niệm thì mãi in đậm trong lòng.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 1

Anh Hàn luôn mơ ước tạo cho con trai một sân vườn gần gũi với thiên nhiên.

Chính vì thế, sau này khi kết hôn và có con trai nhỏ lên một tuổi rưỡi, anh đã quyết định chia sẻ ý tưởng tạo một khu vườn cho con trai để con có cơ hội gần gũi với thiên nhiên, được vui chơi thoải mái với vợ. Dù khá ngạc nhiên trước ý kiến của chồng nhưng người vợ vẫn rất ủng hộ.

Hai vợ chồng đã đi hàng ngàn cây số đến thăm bất cứ nơi đâu có thể biến mong ước của họ thành sự thật. Và mãi cho đến đầu năm 2017, cặp vợ chồng đã tìm được một địa điểm thích hợp để thực hiện dự định của mình.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 2

Sau một thời gian tìm kiếm, đôi vợ chồng đã chọn được một khu đất rất phù hợp và quyết định thuê trong 10 năm.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 3

Đó là một khu đất rộng hơn 200 mét vuông thuộc sở hữu của một đôi vợ chồng khoảng 40 tuổi, cách đường Thành Đô không quá xa. Quá ấn tượng với không gian mở tại đây, vợ chồng anh Hàn đã quyết định ký hợp đồng thuê 10 năm với chi phí khoảng 5.900 USD/tháng (hơn 133 triệu đồng).

Bốn tháng sau đó, cặp đôi đã dành thời gian để cải tạo sân vườn thành một nơi tuyệt vời cho con với căn nhà gỗ lắp cửa kính để ánh sáng có thể tràn ngập vào bên trong, tạo một không gian mở, con đường ốp đá phẳng để con trai có thể đi xe đạp ngay trong vườn.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 4

Ngôi nhà gỗ lắp cửa kính để ánh sáng có thể tràn vào không gian bên trong.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 5

Con đường nhỏ được anh Hàn ốp đá phẳng để con trai có thể thoải mái đi xe đạp.

Cặp đôi cũng sử dụng đến 1.800 cây tre để dựng lên hàng rào hơn 70 mét mang lại cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, xung quanh trồng rất nhiều loại cây cảnh xanh mướt.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 6

Sau 4 tháng, khu vườn mơ ước đã thành hiện thực trở thành nơi thư giãn cho cả gia đình.

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 7

Thương con, bố quyết chi tiền tỷ thuê đất 10 năm làm sân vườn đẹp ngỡ ngàng cho con chơi - 8

Với thiết kế đầy sáng tạo của cha mẹ, giờ đây cậu con trai có thể thỏa thích chơi đùa trong sân, khám phá thế giới động vật nhỏ bé với những con kiến đào hang hay những loài côn trùng mà cậu bé có lẽ sẽ chẳng thể nào thấy ở chốn phồn hoa đô thị.

Theo Du Du (Theo Jxnews) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp mỹ mãn